โตโยต้าหนุนเต็มสูบ

ข่าว

โตโยต้าหนุนเต็มสูบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2561 10:01 น.

บันทึก

ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เจ้าพ่อตลาดรถยนต์บ้านเรา นับเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย โดยได้รุกเข้มต่อเนื่องวงการมอเตอร์สปอร์ตมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2529

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยให้กระหึ่มเกริกไกร

เริ่มตั้งแต่ระดับเยาวชน ต่อเนื่องไปถึงการสนับสนุนนักแข่งในระดับอาชีพ เพื่อเป็นการสร้างโอกาสให้นักแข่งไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

โดยจากความทุ่มเทเพื่อพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยกว่า 31 ปี ทำให้โตโยต้าก้าวขึ้นเป็นผู้นำในวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยอย่างแท้จริง

สำหรับกิจกรรม “โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต” ในไทย ถือเป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ วันเมคเรซ ที่มีนักแข่งและรถแข่งเข้าร่วมจำนวนมากที่สุดในอาเซียน

“มิจิโนบุ ซึงาตะ” บิ๊กบอสค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ประกาศลั่นว่าตลอดระยะเวลากว่า 31 ปีที่ผ่านมา โตโยต้ามุ่งมั่นสนับสนุนมอเตอร์สปอร์ตมาต่อเนื่อง อันเป็นการส่งเสริมพัฒนาการของนักแข่งและวงการยานยนต์

โดยมุ่งมั่นในการสนับสนุนทีมแข่งของโตโยต้าทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ

ล่าสุด เมื่อปลายเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ได้ส่ง “2 นักแข่งไทย ใจสู้!” ซึ่งนับเป็นดาวรุ่งฝีมือดีจากรายการ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2018” ในรุ่นโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ ได้แก่ “เอิร์ธ” ชนินชา ปัญญารุ่งเจริญ กับ “โมโม่” พุทธมนต์ ธนะพาสุข

มาร่วมแข่งรายการใหญ่ของญี่ปุ่น “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง เฟสติวัล 2018” รายการมอเตอร์สปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ระดับเอเชียและเป็นงานประจำปีที่ชาวญี่ปุ่นรอคอย

โดยต้องลงสนามควอลิฟายร่วมกับนักแข่งแถวหน้า ซึ่งแต่ละคนล้วนมีดีกรีเป็นตัวแทนที่คัดสรรมาแล้วจากแต่ละภูมิภาคทั่วประเทศญี่ปุ่น ถึง 90 คน ด้วยรถยนต์ TOYOTA Vitz เครื่องยนต์เบนซิน 1,500 ซีซี

สำหรับรายการแข่งโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง เฟสติวัล 2018 ได้จัดแข่งที่สนามฟูจิ สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 24-25 พ.ย.ที่ผ่านมา ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิระดับ 1 องศา

ในรอบควอลิฟาย ซึ่งเป็นแบบน็อกเอาต์ นักแข่งไทยผ่านเข้ารอบได้ 1 คัน คือ “เอิร์ธ” ชนินชา และออกจากกริดสตาร์ตในลำดับที่ 47 และเมื่อเข้าสู่รอบการแข่งขันจริงครบ 8 รอบ ปรากฏว่า “เอิร์ธ” เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 41

หลังจบการแข่งขัน “เอิร์ธ” ชนินชา กล่าวว่า เป็นการแข่งขันที่สนุกและยอดเยี่ยมมาก ครั้งนี้ตนได้มีโอกาสลงสนามระดับโลกจริงๆ สนามมีความยากมากในการขับ ต้องใช้เทคนิคเยอะมาก สนามเป็นแบบโค้งและขึ้นลงเขา ซึ่งตนได้เรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ

“นับเป็นโอกาสที่ดีมากสำหรับที่ได้มาเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจในกีฬามอเตอร์สปอร์ต อยากแนะนำว่าปีหน้าเปิดใจและมาลงสนามเริ่มจากวันเมคเรซของโตโยต้า ขยันฝึกซ้อมและมาลงแข่งเพื่อเก็บประสบการณ์ต่อยอดก็จะมีโอกาสเช่นเดียวกัน”

ด้าน “โมโม่” พุทธมนต์ กล่าวว่า แม้จะไม่เป็นไปตามเป้าที่เราวางไว้ แต่ประสบการณ์ในวันนี้จะเป็นแรงผลักดันให้เราฝึกฝนเยอะขึ้นและพยายามมากขึ้นไปอีก

“นอกจากนั้นเทคนิคต่างๆที่ได้รับการสอนและแนะนำในครั้งนี้จะนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์สำหรับการแข่งขันในปีหน้าแน่นอน!!!”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 23:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์