ร่มรถยนต์ LANMODO ตอบทุกโจทย์สำหรับคนรักรถ

ข่าว

  ร่มรถยนต์ LANMODO ตอบทุกโจทย์สำหรับคนรักรถ

  Advertorial

  6 ต.ค. 2561 06:01 น.

  เราต่างทราบกันดีว่าประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทั้งยังมีอากาศแปรปรวนเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา สามารถนำมาซึ่งอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนมีรถ การนำรถยนต์สุดรักไปจอดที่ไหนสักแห่ง บางครั้งเราอาจต้องมาคอยกังวลถึงเหตุไม่คาดฝันต่างๆ ที่จะมาทำอันตรายต่อรถยนต์ของเรา โดยสิ่งที่น่าเป็นห่วงที่สุดสำหรับการจอดรถกลางแจ้งภายใต้สภาพอากาศเมืองไทย ก็คือเรื่องของความร้อนระอุจากไอแดด ยิ่งจอดเอาไว้นานมากเท่าไหร่ อุณหภูมิภายในรถยนต์ก็จะยิ่งสะสมเพิ่มมากขึ้นจนสามารถสูงได้มากกว่า 60 องศาเซลเซียส โดยความร้อนจากการจอดรถกลางแดดนี้จะนำมาซึ่งปัญหามากมายที่ผู้มีรถล้วนไม่พึงประสงค์ทั้งสิ้น ได้แก่

  - อุปกรณ์ที่เป็นยาง เช่น ขอบกระจก ยางปัดน้ำฝน ยางล้อรถยนต์ รวมถึงชิ้นส่วนที่ทำจากพลาสติกเช่นคอนโซลหน้า และเบาะหนัง จะเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร ทำให้เสียค่าซ่อมบำรุงกันตั้งแต่หลักหมื่นต้นๆ ถึงปลายกันเลยทีเดียว
  - สีของรถจะซีดเร็วขึ้นและจะเห็นได้ชัดในกรณีของรถสีขาวที่อาจจะกลายเป็นสีอมเหลือง
  - ระบบปรับอากาศจะทำงานหนักขึ้นเมื่อเราสตาร์ตเครื่องยนต์ อาจส่งผลต่อข้อต่อต่างๆ ของระบบปรับอากาศ
  - ฟิล์มกรองแสงจะเสื่อมสภาพไวกว่าปกติ

  ยิ่งไปกว่านั้น อีกสิ่งที่กวนใจผู้ใช้รถได้มากที่สุดเมื่อนำไปจอดกลางแจ้งก็คือ มูลนก ที่บางครั้งเราเพิ่งไปล้างรถมาอย่างดี แต่พอมาจอดได้ครู่เดียวก็โดนเจ้านกตัวร้ายเล่นงานซะแล้ว ไหนจะยังรวมไปถึงพวกยางไม้ ลูกไม้ต่างๆ หรือเศษวัสดุอื่นๆ ที่อาจร่วงหล่นหรือถูกพัดปลิวมาใส่หลังคารถของเราจนสร้างร่องรอยอันน่าเจ็บปวดไว้ให้ รวมถึงทำให้เรามีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่างๆ เพิ่มขึ้น ซึ่งเมื่อรวมๆ แล้วอาจจะเป็นมูลค่าไม่ใช่น้อย

  ปัญหาเหล่านี้มันอาจเป็นอุบัติเหตุที่ผู้ใช้รถส่วนใหญ่มองว่าไม่สามารถแก้ไขอะไรได้มากนัก แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราสามารถป้องกันได้เกือบจะ 100% ด้วยอุปกรณ์ตัวหนึ่งที่กำลังเริ่มเป็นที่นิยมในกลุ่มคนรักรถในขณะนี้คือ “ร่มรถยนต์” หรือ “ร่มกันแดดรถ” นั่นเอง

  โดยปกติเวลาเราคิดจะปกป้องรถยนต์คันโปรดจากอันตรายต่างๆ ทั่วไปก็มักจะใช้ผ้าคลุมรถ อย่างไรก็ตามข้อเสียของผ้าคลุมรถก็คือความยากลำบากในการใช้งานที่ต้องใช้เวลาและเปลืองแรงพอสมควร อีกทั้งยังไม่มีช่องทางสำหรับระบายอากาศ ทำให้รถร้อนสะสมอย่างมากไม่ต่างอะไรกับตอนยังไม่คลุม ทั้งยังอาจสร้างรอยขนแมวให้กับตัวถังได้ง่ายโดยไม่รู้ตัว หรือสำหรับบางคน อาจมองไปถึงการ เคลือบแก้ว หรือ เคลือบเซรามิค เพื่อปกป้องให้สีรถสดใหม่เงางามแม้จะโดนแดดนานๆ รวมถึงอาจจะช่วยให้ล้างทำความสะอาดได้ง่ายเมื่อเจอคราบต่างๆ แต่วิธีการนี้ก็มีจุดด้อยที่ต้องคิดหนักพอสมควรคือราคาค่าเคลือบที่ค่อนข้างจะสูงมากถึงหลักหมื่น ทั้งยังจำเป็นต้องมีการตรวจสภาพและเคลือบใหม่ตามรอบซึ่งค่าใช้จ่ายก็จะเพิ่มมากขึ้นไปอีก

  แต่ในทางตรงข้าม “ร่มรถ” คืออุปกรณ์ที่จะมาแก้ไขจุดอ่อนของผ้าคลุมและการเคลือบต่างๆ เป็นร่มสำหรับรถยนต์โดยเฉพาะที่ถูกออกแบบมาโดยให้ความสำคัญกับเรื่องความสะดวกในการใช้งานเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแบรนด์ร่มรถยนต์ LANMODO นี้ ถือได้ว่ามีความโดดเด่นและน่าสนใจอย่างมาก ด้วยข้อได้เปรียบเรื่องการเป็นระบบ Auto มีรีโมทในตัว ทำให้มีความคล่องตัวสูง เหมาะกับทุกคนอย่างแท้จริง อีกทั้งตัวโครงสร้างยังถูกคิดค้นด้วยนวัตกรรมอันล้ำสมัยจากประเทศสหรัฐอเมริกา มีลักษณะเป็นโครงสร้างรูปตัวเอ็กซ์ที่สามารถต้านทานลมแรงได้อย่างสบายๆ ซึ่งด้วยขนาดที่กว้างถึง 4.8 x 2.35 เมตร เมื่อกางเต็มที่ จึงมั่นใจได้เลยว่าจะสามารถปกป้องรถยนต์ได้รอบคัน และจุดที่น่าทึ่งคือ เมื่อพับเก็บขนาดของตัวร่มจะเหลือเพียง 85 x 23 cm. เท่านั้น และยังมาพร้อมกับกระเป๋าสำหรับพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

  ในส่วนของการใช้งานร่มคลุมรถ LANMODO สามารถทำได้ง่ายมาก แม้แต่สาวๆ ก็สามารถใช้งานได้ง่าย ใช้เวลาติดตั้งเพียงแค่ 30 วินาทีเท่านั้น เพียงแค่นำตัวร่มวางบนหลังคารถ ซึ่งส่วนฐานของร่มก็จะมียางรองอีกชั้นทำให้ไม่เกิดรอยใดๆ กับรถ จากนั้นเพียงแค่กดรีโมท ตัวร่มก็จะกางออกเองในแค่พริบตา ผู้ใช้งานก็เพียงแค่นำสายยึดซึ่งภายในเป็นสลิงสองเส้นอย่างดีป้องกันการถูกโจรกรรมมาเกี่ยวกับตัวรถเอาไว้ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการติดตั้ง สามารถป้องกันอันตรายที่ไม่พึงประสงค์จากเบื้องบนได้เกือบทั้งหมด และยังทำหน้าที่เป็นที่บังแดดรถ ซึ่งจะทำให้ภายในรถไม่ร้อน มีการระบายอากาศอย่างดี สามารถลดอุณหภูมิภายในได้ถึง 30 องศาเซลเซียส ป้องกันการเสื่อมสภาพของอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมได้อย่างมากทีเดียว

  แม้ว่า “ร่มรถยนต์” อาจจะเป็นของใหม่ในบ้านเรา แต่จากประโยชน์ของร่มรถแล้ว จะเห็นได้ว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้คือการผสมผสานข้อดีของการปกป้องรถยนต์ด้วยวิธีต่างๆ เข้าไว้ด้วยกันภายใต้รูปลักษณ์ที่สวยงาม พกพาง่าย ใช้งานได้สะดวก และที่สำคัญคือมีราคาที่สมเหตุสมผล เหมาะสมกับทุกคนที่อยากเริ่มต้นดูแลรถยนต์ราคาหลักแสนหรือหลักล้าน เรียกได้ว่าหากคุณมีรถ...คุณไม่จำเป็นต้องมีร่มรถ แต่ถ้าคุณรักรถ...คุณต้องมี LANMODO

  สำหรับผู้สนใจ สามารถเข้าชมสินค้าและราคาร่มรถรุ่นต่างๆ ได้ทางเว็บไซต์ https://lanmodothailand.com หรือทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ https://www.facebook.com/LanmodoThailand

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร่มรถยนต์LANMODOร่มกันแดดรถร่มรถร่มคลุมรถ LANMODO
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 10:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์