ไทยแลนด์มอเตอร์เฟสต์

ข่าว

ไทยแลนด์มอเตอร์เฟสต์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ต.ค. 2561 05:01 น.

บันทึก

ตลาดรถยนต์บ้านเราในปีนี้ได้ทวีความคึกคัก ยอดขายขยายตัวอย่างน่าเร้าใจ

เห็นได้จากรายงานของ ค่ายโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทย ในฐานะผู้นำตลาดรถเมืองไทย ถึงยอดขายของ ตลาดรถยนต์รวม ทุกประเภทและทุกยี่ห้อ ในช่วง 8 เดือนแรกปีนี้ (ม.ค.-ส.ค.) ทำได้ถึง 657,878 คัน เพิ่มขึ้น 21.1% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

ประกอบด้วยยอดขายจาก ตลาดรถยนต์นั่ง 257,005 คัน เพิ่มขึ้น 19.5% และ ตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ 400,873 คัน เพิ่มขึ้น 22.2%

ส่วน ตลาดรถกระบะขนาด 1 ตัน อันเป็นส่วนหนึ่งของตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ มียอดขาย 317,308 คัน เพิ่มขึ้น 19.7%

โดยปัจจัยที่ทำให้ยอดขายรถยนต์เพิ่มขึ้น นอกจากเป็นเพราะเศรษฐกิจของประเทศขยายตัวต่อเนื่อง ยังเป็นเพราะค่ายรถต่างๆ

ได้ทยอยแนะนำรถรุ่นใหม่ออกมายั่วใจ พร้อมจัดแคมเปญส่งเสริมการขายรวมทั้งยังมีการจัดงานแสดงรถยนต์อย่างต่อเนื่องซึ่งได้ช่วยปลุกเร้าการขายรถยนต์ได้อย่างมาก

อย่างเช่น ล่าสุด สองบิ๊กค่ายสื่อและยังเป็นผู้จัดงานแสดงรถยนต์รายใหญ่ในบ้านเรา คือ กลุ่มสยามสปอร์ตซินดิเคท เจ้าพ่อสื่อด้านกีฬาและผู้จัดงาน “บางกอก ออโต ซาลอน” และ กลุ่มยานยนต์สแควร์กรุ๊ป หนึ่งในเจ้าพ่อสื่อด้านยานยนต์และผู้จัดงาน “บิ๊ก มอเตอร์ เซล”

ได้ร่วมกันลุยจัดงาน “ไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2018” มหกรรมแสดงรถยนต์แห่งประเทศไทยประจำภูมิภาค ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 3 ของการจัดงานนี้

โดยงานปีนี้กำหนดจัดขึ้น 2 ภาค คือ ภาคกลาง จ.นนทบุรี และ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.อุดรธานี

สำหรับงานแรกที่ภาคกลาง จ.นนทบุรี ได้กระหึ่มแล้วในขณะนี้ โดยได้จัดตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมาและจัดต่อเนื่องถึงวันที่ 1 ต.ค.นี้ ณ ลานโปรโมชัน ชั้น 1 ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

จากนั้นก็ต่อด้วยการจัดงานที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.อุดรธานี ระหว่างวันที่ 16-23 ต.ค.นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี

ทั้ง 2 งานจะมีการจัดหนักจัดเต็มด้วยค่ายรถยนต์ชั้นนำที่พร้อมใจพาเหรดโปรโมชัน ส่วนลด คืนกำไรสุดๆให้กับผู้มองหารถยนต์ใหม่ ควบด้วยกิจกรรมความบันเทิงที่โดนใจตลอดช่วงการจัดงาน

วิลักษณ์ โหลทอง” ประธานร่วมการจัดงานและประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด กล่าวว่างานนี้มีค่ายรถยนต์ชั้นนำมาร่วมคับคั่ง อาทิ อีซูซุ มาสด้า ซูซูกิ มิตซูบิชิ ฟอร์ด บีอาร์จี กรุ๊ป เป็นต้น

“เชื่อว่าด้วยการจัดแสดงรถยนต์รุ่นใหม่ที่น่าสนใจและการอัดแน่นโปรโมชันพิเศษ รวมทั้งความคึกคักของตลาดรถยนต์ที่เติบโตต่อเนื่องจะผลักดันให้งานนี้มียอดขายที่คึกคัก ช่วยให้เศรษฐกิจในภูมิภาคขยายตัวตามไปด้วย”

ขณะที่ “จตุพร ขันมณี” ประธานร่วมการจัดงานและกรรมการรองประธานบริหาร บริษัท ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป จำกัด ย้ำว่างานไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2018 ซึ่งจัดขึ้นทั้งภาคกลาง ที่ จ.นนทบุรี และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ จ.อุดรธานี นับเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักเลงรถที่สามารถเลือกซื้อรถโดยได้ข้อเสนอแคมเปญสุดเร้าใจ

“มั่นใจว่างานนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่หนุนส่งการเติบโตของอุตสาหกรรมรถยนต์ไทยในปีนี้”.

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 02:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์