ข่าว
100 year

ตลาดรถโตต่อเนื่อง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 มิ.ย. 2561 05:01 น.
SHARE

ช่วงนี้ผู้บริหารค่ายรถยนต์ต่างมีใบหน้าเปื้อนยิ้ม เนื่องจากตลาดรถยนต์ยังคงขยายตัวต่อเนื่อง รับอานิสงส์เศรษฐกิจที่ฟื้นตัวต่อเนื่อง

“เสี่ยวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์” รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ค่ายโตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย ได้เปิดเผยในฐานะที่โตโยต้าเป็นผู้นำตลาดรถยนต์เมืองไทย ถึงยอดขาย ตลาดรถยนต์รวม ทุกประเภทและทุกยี่ห้อประจำเดือน เม.ย.2561 ว่า มียอดการขายรวมทั้งสิ้น 79,206 คัน เพิ่มขึ้น 25.2% เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันปีที่แล้ว

ประกอบด้วยยอดขายจาก ตลาดรถยนต์นั่ง 29,888 คัน เพิ่มขึ้น 17.2% และ ตลาดรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ 49,318 คัน เพิ่มขึ้น 30.6%

สำหรับ ตลาดรถกระบะขนาด 1 ตัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ ในเดือน เม.ย.ปีนี้มียอดขาย 38,478 คัน เพิ่มขึ้น 25.7%

ในส่วนของยอดขายสะสมของ ตลาดรถยนต์รวม ทุกประเภทและทุกยี่ห้อช่วง 4 เดือนแรกปีนี้ (ม.ค.-เม.ย.) มีทั้งสิ้น 316,299 คัน เพิ่มขึ้น 15.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีที่แล้ว

ประกอบด้วยยอดขายจาก ตลาดรถยนต์นั่ง 120,019 คัน เพิ่มขึ้น 13.3% และ ตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ 196,280 คัน เพิ่มขึ้น 16.9% ส่วน ตลาดรถกระบะขนาด 1 ตัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ มียอดขาย 156,730 คัน เพิ่มขึ้น 13.9%

ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ได้ตั้งข้อสังเกตถึงภาวะตลาดรถยนต์ว่า 1.ตลาดรถยนต์รวมทุกยี่ห้อประจำเดือน เม.ย.ปีนี้ มีปริมาณการขาย 79,206 คัน เพิ่มขึ้น 25.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา เป็นผลมาจากความนิยมในรถยนต์รุ่นใหม่ที่แนะนำในช่วงงานบางกอกมอเตอร์โชว์ ประกอบกับสถานการณ์การส่งออกของประเทศ และราคาสินค้าเกษตรหลายรายการปรับตัวดีขึ้น,

2.สำหรับตลาดรถยนต์สะสม 4 เดือนแรกปีนี้ (ม.ค.-เม.ย.) มีปริมาณการขาย 316,299 คัน เพิ่มขึ้น 15.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา เป็นผลจากการที่ภาวะเศรษฐกิจภายในประเทศปรับตัวดีขึ้นทั้งภาคการส่งออกและการท่องเที่ยว รวมถึงการแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่เข้าสู่ตลาด อีกทั้งกิจกรรมส่งเสริมการขายของบรรดาค่ายรถยนต์ที่เริ่มมาตั้งแต่ช่วงต้นปี ล้วนเป็นปัจจัยบวกที่สนับสนุนการเติบโตของตลาดรถยนต์

และ 3.สำหรับตลาดรถยนต์ในเดือน พ.ค.นี้ มีแนวโน้มเติบโต เนื่องจากการปรับตัวของเศรษฐกิจไทยยังมีแนวโน้มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับข้อเสนอพิเศษจากค่ายรถยนต์ต่างๆ ตลอดจนสถาบันการเงินที่เข้ามาสนับสนุนในด้านดอกเบี้ย และการผ่อนชำระส่งผลให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อรถได้ง่ายขึ้น ถึงแม้ผู้บริโภคบางส่วนจะกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองของไทย และการเมืองระหว่างประเทศ แต่ก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อตลาดรถยนต์มากนัก

ล่าสุด เพื่อเพิ่มระดับการทำตลาด ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ได้เสริมทัพด้วยการแนะนำรถยนต์นั่งยอดนิยมของคนไทย นั่นคือ “โคโรลลา อัลติส...So Excited Ever รุ่น 1.8S ใหม่” มาพร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครันและฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ตอบรับกับทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

พร้อมแนะนำ “โคโรลลา อัลติส 1.8V” มาพร้อมกับ T-Connect Telematics อีกขั้นกับเทคโนโลยีเชื่อมต่อสำหรับรถยนต์ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของนักเลงรถอันหลากหลาย

ว้าว!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยอดขายรถโตโยต้ามอเตอร์ตลาดรถยนต์อัลคาโปนมอเตอร์วอร์ส

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้