'ชลอ เกิดเทศ' บุคคลในตำนาน คดีเพชรซาอุฯ สละโลดโผน ห่มเหลือง วัย 79 ปี

ข่าว

'ชลอ เกิดเทศ' บุคคลในตำนาน คดีเพชรซาอุฯ สละโลดโผน ห่มเหลือง วัย 79 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 17:51 น.

บันทึก

อดีตนายตำรวจคนดัง "ชลอ เกิดเทศ" หลังพ้นโทษคดีเพชรซาอุดีอาระเบีย-อุ้มฆ่าสองแม่ลูกศรีธนะขัณฑ์ สละชีวิตโลดโผนทางโลก บวชเป็นพระ ได้รับฉายา "อิสสโร" ปฏิบัติธรรมยังวัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ยังจำกันได้ใช่ไหม? พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ อดีตผู้บัญชาการประจำกรมตำรวจ นายร้อยตำรวจรุ่นที่ 15 ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าชุดเฉพาะกิจ ติดตามเพชรของราชวงศ์ไฟซาล ซาอุดีอาระเบีย ในคดีขโมยเครื่องเพชรราชวงศ์ไฟซาลแห่งซาอุดีอาระเบีย และตกเป็นผู้ต้องหาคดีอุ้มฆ่าสองแม่ลูกศรีธนะขัณฑ์ ขณะเดียวกันเจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา 

อดีตตำรวจ ฉายามือปราบพระกาฬ ถูกจำคุกตั้งแต่ปี 2537 ยาวนานเป็นระยะเวลา 19 ปี ที่สุดแล้วก็ได้กลับมาใช้ชีวิตบั้นปลายที่ “คุ้มพระลอ” ริมน้ำปิง จ.ตาก ที่เจ้าตัวสร้างไว้ตั้งแต่สมัยเป็นผู้กำกับตำรวจภูธรจังหวัดตาก ท่ามกลางอ้อมกอดคนในครอบครัว ญาติพี่น้องลูกหลานและเพื่อนฝูงยังให้การต้อนรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่งเหมือนเช่นเคย 

ล่าสุด เมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา "ป๋าลอ" ได้เข้าพิธีอุปสมบทในวัย 79 ปี ที่วัดป่าใน จ.แพร่ ได้รับฉายา "อิสสโร" แปลว่า "ผู้มีอิสระ เลิกละ ชีวิตโลดโผนทางโลก" พระอาจารย์กัณหา สุขกาโม เจ้าอาวาสวัดแพร่ธรรมาราม อ.เด่นชัย จ.แพร่ ทำพิธีปลงผมเพื่อเข้าพิธีอุปสมบท หลังจากนี้จะเดินทางไปอยู่ที่วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เพื่อปฏิบัติธรรมต่อไป บรรยากาศในงานมีพี่น้องญาติมิตรและผู้ใต้บังคับบัญชาเข้าร่วมอนุโมทนาบุญคับคั่ง 

ขณะเดียวกัน นายชนม์ยืน เกิดเทศ (ปู) บุตรชาย นางกุมาริกา เกิดเทศ (ปลา) บุตรสาว มีความตื้นตันใจที่ได้เห็นผู้เป็นพ่อใช้ชีวิตบั้นปลายห่มผ้าเหลือง หลังต้องใช้ชีวิตอยู่ผิดที่ผิดทางมาเป็นระยะเวลาเกือบ 20 ปี ส่วนจะอุทิศตัวเพื่อศาสนาไปจนถึงเมื่อไรนั้น ลูกๆ ให้ "ป๋าลอ" เลือกทางชีวิตได้เอง.  

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 21:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์