มีเคลิ้ม! เปิดใจ ตร.เสียงหล่อ ขับกล่อมเพลงหาเงินบริจาคช่วยหมาแมว (คลิป)

ข่าว

มีเคลิ้ม! เปิดใจ ตร.เสียงหล่อ ขับกล่อมเพลงหาเงินบริจาคช่วยหมาแมว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 14:45 น.

บันทึก

ใครฟังก็ต้องเคลิ้ม ตำรวจจิตอาสาเสียงหล่อ มีเวลาว่างเล่นดนตรีหาเงินบริจาคช่วยหมาแมว โดยมีจุดเริ่มต้นจากการหาเงินช่วยเหลือช่วงน้ำท่วมภาคใต้ เผยความรู้สึกไม่ได้คิดอะไร แค่อยากช่วยและได้เล่นดนตรีตามที่ใจรัก เคยประกวดร้องเพลงแต่ไม่ประสบความสำเร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในโลกออนไลน์ ได้มีการแห่แชร์คลิปตำรวจนายหนึ่ง ซึ่งร้องเพลงหาเงินบริจาคช่วยสุนัข และแมว โดยผู้ที่ผ่านไปผ่านมา พบเห็นต่างสะดุดใจกับเสียงร้อง ที่ร้องเพลงเพราะอย่างกับนักร้อง บางส่วนยังเข้าไปขอถ่ายรูปด้วย

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าว ทราบชื่อต่อมา คือ พี่ดอน หรือ ส.ต.ท.พลนิกร บุญทอง ผู้บังคับหมู่ กองบังคับการตำรวจสันติบาล ประจำทำเนียบรัฐบาล มีหน้าที่อารักขาบุคคลสำคัญ ซึ่งเล่าที่มาที่ไปในการทำความดีหาเงินบริจาคช่วยสุนัขและแมวว่า เดิมทีตนเป็นนักดนตรีกลางคืน โดยตระเวนร้องตามสถานบันเทิงต่างๆ ตั้งแต่ปี 2549 กระทั่ง มีเพื่อนชวนไปสอบตำรวจ กระทั่งได้เข้ามาเป็นตำรวจในปี 2556

“ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ได้มีเหตุน้ำท่วมหนักในพื้นที่ภาคใต้ จึงได้คุยกับเพื่อนว่าอยากจะช่วยหาเงินบริจาคช่วยคนในพื้นที่ภาคใต้ จึงหันมาเล่นดนตรีเพื่อหาเงินบริจาค จากนั้นจึงได้ร่วมกับกลุ่มจิตอาสาตระเวนเล่นในพื้นที่ต่างๆ นับจากนั้นมาโดยตลอด”

ผมมีเวลาว่างผมก็ไปช่วยเขา หาเงินบริจาค สิ่งที่ผมทำคือการได้ร้องเพลง ได้ทำสิ่งที่มีความสุข เล่นดนตรีที่ตัวเองชอบ แม้ที่ผ่านมาคนจะมองตำรวจไม่ค่อยดี หวังว่าการทำดีของเราจะทำให้คนมองตำรวจดีขึ้นมาหน่อยก็พอแล้ว

ส่วนใหญ่จะไปเล่นตามตลาดนัด เช่น ตลาดบางน้ำผึ้ง ตลาดรถไฟพระราม 2 เงินที่ได้เราก็นำไปช่วยบ้านสงเคราะห์สัตว์ปากเกร็ด

ถามว่าเสียงดีขนาดนี้เคยไปประกวดร้องเพลงหรือไม่ นายตำรวจเสียงหล่อ กล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า “เคยไปสมัครร้องเพลงมาเหมือนกัน ในเวทีเดอะวอยซ์ซีซั่น 5 และเดอะสตาร์ แต่ก็ไม่ผ่านรอบคัดเลือก”

ทั้งนี้ นอกจาก ส.ต.ท.พลนิกร บุญทอง แล้ว ยังมี ส.ต.ท. จตุกานต์ เพ็ชรสามสี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 ซึ่งเป็นเพื่อนเดินทางในการช่วยเหลือหาเงินบริจาคเพื่อการกุศลด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รวบอีก 1 แก๊งฆ่าผัวเมียที่ไต้หวัน
01:35

รวบอีก 1 แก๊งฆ่าผัวเมียที่ไต้หวัน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 01:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์