โรคประหลาดเส้นผมยุ่งถาวร! หนูน้อยมะกันสุดระทม พ่อแม่โอดโดนนินทาตลอดเวย์

ข่าว

โรคประหลาดเส้นผมยุ่งถาวร! หนูน้อยมะกันสุดระทม พ่อแม่โอดโดนนินทาตลอดเวย์

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2560 18:30 น.

บันทึก

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าวความทุกข์ระทมของ หนูน้อยวัย 2 ขวบ ที่มีชื่อว่า Phoebe Braswell ชาวนอร์ท แคร์โรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ป่วยเป็นโรคประหลาดที่น้อยคนนักจะเป็น ซึ่งมีชื่อเรียกว่า Uncombable Hair Syndrome (UHS) หรือ โรคผมยุ่งถาวร โดยโรคประหลาดนี้ ทำให้ผมสีบลอนด์สวยของเธอ มีลักษณะแข็งและชี้ตั้งขึ้นตลอดเวลา ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ พ่อและแม่ของเธอ มักจะถูกตำหนิจากคนรอบข้างอยู่เสมอว่า ไม่เอาใจใส่ลูกน้อยเท่าที่ควร

โดย Jamie Braswell มารดาของเด็กน้อย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เธอและสามี Joey Coupal พยายามทุกวิถีทางแล้ว ในการค้นหาผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาจัดการกับผมที่กระเซอะกระเซิงตลอดเวลาของลูกสาว แต่ทุกอย่างยังคงล้มเหลว เพราะในทุกๆ เช้า ผมของลูกน้อยก็จะกลับมาตั้งเหมือนเดิมทุกครั้งไป

ทั้งนี้ สถาบันสุขภาพแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า จากการศึกษาเท่าที่ผ่านมา โรค UHS มีโอกาสจะเกิดขึ้นกับเด็กทั่วโลกเฉลี่ย 1 ใน 100 คน เท่านั้น และส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นกับเด็ก ที่มีเส้นผมสีบรอนด์เงิน และสีน้ำตาล ผ่านการถ่ายทอดทางพันธุกรรม ขณะที่ช่วงวัยที่พบ อยู่ระหว่าง 3 เดือน-12 ปี

ขอบคุณข่าว-ภาพ People’s daily

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 22:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์