ไลฟ์สไตล์
100 year

สยบกระแสโซเชียล! ผกก.คอมมานโด โต้ปม ตร.ในหน่วย หากิน รีดไถต่างด้าว

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2560 18:42 น.
SHARE

ผกก.คอมมานโด โต้กระแสโซเชียล ลั่น! ไม่มีตำรวจช่วยราชการในหน่วยเรียกรับผลประโยชน์ต่างด้าว โพสต์เฟซบุ๊กระบุจากนี้ไปจะออกตรวจงานเอง ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังเป็นที่ครหากันพักใหญ่ๆ หลังประชาชนและตำรวจมีการแชร์รูปตำรวจ 2 นาย ใส่เสื้อยืดมีโลโก้ กองปราบปรามฯ ในข้อมูลหลายแห่งเขียนแคปชั่นระบุว่า บุคคลในภาพไล่จับแรงงานต่างด้าว เรียกรับเงิน นอกจากนี้ยังมีการติดแท็กเพจเฟซบุ๊กชื่อดังต่างๆ พร้อมให้ข้อมูลว่า "ผู้ชายในรูปไม่ใช่ตำรวจจริง" ขณะเดียวกัน แหล่งข่าวอีกสายให้ข้อมูลเพิ่มเติมขัดแย้งกันว่า "1 ใน 2 บุคคลตามภาพเป็นตำรวจน้ำ ไม่มีความเกี่ยวข้องกับกองปราบปราม"  

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ทางผู้สื่อข่าวได้เบอร์โทรศัพท์บุคคลในภาพ พร้อมโทรพูดคุยสอบถามข้อมูลที่เกิดขึ้น เจ้าตัวยืนยันสังกัดตำรวจน้ำจริง และเข้าช่วยราชการที่กองปราบปราม ในภาพที่เผยแพร่ออกไปเป็นการปฏิบัติหน้าที่ปกติ ไม่มีอะไรผิด เรื่องราวทั้งหมดได้พูดคุยกับผู้บังคับบัญชาโดยตรงจนเกิดความเข้าใจ และไม่ขอให้ข้อมูลใดๆ มากกว่านี้ 

หลังเหตุกการณ์ผ่านไปร่วม 2 อาทิตย์ ยังมีการแชร์รูปและข้อความของบุคคลในภาพอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเฟซบุ๊กชื่อ "กิตติศักดิ์ แซ่เตียว" ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อมูลระบุว่า "มีหน่วยคอมมานโดเข้ามาขอตรวจแรงงานครับ ใครเคยเจอบ้างครับ" ต่อมา ทางไทยรัฐออนไลน์ได้โทรสอบถามข้อเท็จจริงถึงกรณีดังกล่าว กับทาง พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ. 

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ เปิดเผยว่า ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และเชื่อว่าเป็นการแอบอ้าง บุคคลในภาพเป็นตำรวจจริง แต่ไม่ได้เป็นตำรวจคอมมานโด และไม่ได้มีการมาช่วยราชการอย่างที่เป็นข่าวออกไป หากพูดออกไปเรื่อยๆ จะทำให้องค์กรเสื่อมเสียชื่อเสียงไปด้วย เรื่องทั้งหมดอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจนอีกครั้ง ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย กับเรื่องที่เกิดขึ้นไม่กังวล เพราะหน่วยงานตนเองไม่เคยสอนให้ลูกน้องทำอะไรแบบนี้อยู่แล้ว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมา ทาง พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจโดยการโพสต์ภาพบุคคลเดียวกัน และข้อความที่มีการพาดพิงหน่วยคอมมานโด พร้อมระบุว่า "ไม่มีคอมมานโดนะครับ เดี๋ยวต่อไปผมจะออกตรวจเองเลยครับ ว่ากันตามระเบียบเลย เข้าใจตรงกันนะครับ" ท่ามกลางแฟนเพจกว่า 100 ราย ต่างพากันคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นว่าน่าจะเป็นการแอบอ้าง และเกิดขึ้นเยอะในสังคมไทย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คอมมานโดตำรวจน้ำจับแรงงานต่างด้าวต่อศักดิ์ สุขวิมล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 00:06 น.