โอเค เรื่องเงียบ! สุนัขกัดเด็กหญิง 5 ขวบ คู่กรณีชดใช้ 5 หมื่น จบด้วยดี

ข่าว

โอเค เรื่องเงียบ! สุนัขกัดเด็กหญิง 5 ขวบ คู่กรณีชดใช้ 5 หมื่น จบด้วยดี

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2560 18:10 น.

บันทึก

จบลงด้วยดี! สุนัขพันธุ์ไทย กระโจนกัด เด็กหญิงวัย 5 ขวบ เมืองสมุทรปราการ ลูกชายเจ้าของหมายอมชดใช้ 5 หมื่นตามคำเรียกร้อง ตำรวจแจ้งข้อหา เจ้าของหมา ปล่อยปละละเลยสัตว์ดุร้าย เป็นประการให้เกิดอันตรายแก่ทรัพย์หรือบุคคล

จากรณีได้มีการแชร์ภาพวงจรปิด ขณะที่สุนัขกว่า 7 ตัว รุมกัดเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ขณะเดินออกมานอกบ้าน จนทำให้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะมีชาวบ้านเข้ามาช่วยเหลือ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 60 ที่ผ่านมา ที่กลางซอย วัดไตรสามัคคี ซอย 8 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ก่อนที่ นางสัมพรรณ หมื่นชอบ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นย่า จะพา ด.ญ.สุณิสา หมื่นชอบ หรือ น้องมิ้น อายุ 5 ขวบ จะเดินทางมาขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ

วันที่ 3 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ บริเวณกลางซอยวัดไตรสามัคคี ซอย 8 พร้อมกับเข้าสอบถามอาการบาดเจ็บของน้องมิ้น ซึ่งพักอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุไม่มากนัก โดย น.ส.เสาวนีย์ ถวิลรักษ์ อาของน้องมิ้น เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลา 18.10 น. ขณะที่หลานกำลังจะเดินออกมาหาตนที่ทำงาน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านเพียง 30 เมตร จากนั้นตนได้ยินเสียงร้องของเด็กผู้หญิง ซึ่งเสียงเหมือนน้องมิ้น จึงวิ่งออกมาดูพบสุนัขจำนวนหลายตัวกำลังรุมกัดน้องมิ้น และมีก่อนที่ชาวบ้านจะวิ่งเข้าไปช่วย ต่อมา หลังจากเกิดเหตุทางพี่โจ้ ซึ่งเป็นลูกชายของเจ้าของสุนัข ได้ออกมารับผิดชอบ โดยจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด 18,000 บาท ซึ่งตนก็ไม่อยากจะเรียกร้องอะไรมาก เนื่องจากเป็นคนที่อยู่ใกล้เรือนเคียงกัน

น.ส.เสาวนีย์ เล่าอีกว่า จนเมื่อวันที่ 1 ก.ค. 60 ลุงคู่กรณี ได้ไปแจ้งความว่าตนเข้าไปลักทรัพย์ขโมยทองภายในบ้าน ทำให้หมาไล่กัดหลานตน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เดินทางมาบ้านของตน เพื่อมาเชิญตัวตนไปสอบปากคำตลอด 20 ปี ไม่เคยเกิดเรื่องแบบนี้กับตน แต่ทราบว่าตำรวจไม่รับแจ้ง เนื่องจากสอบแล้วไม่มีมูลจริง ตนไม่เข้าใจว่าทำไมเราเป็นผู้เสียหาย ทางลุงคู่กรณีกลับจะมาแจ้งความจับเราอีก และโชคดีที่มีภาพกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานว่า ลุงปล่อยสุนัขออกมาจากบ้านก่อนที่จะมารุมกัดหลานของตน

ต่อมา เวลา 13.00 น. วันที่ นางสัมพรรณ และ น.ส.เสาวนีย์ ได้พาน้องมิ้นเดินทางมา ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อนัดไกล่เกลี่ยกับคู่กรณี ก่อนที่ นายโจ้ (ไม่อนุญาตให้เปิดเผยชื่อจริง) อายุ 30 ปี ลูกชายคู่กรณีได้เดินทางมาแทน ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะเจรจากัน เบื้องต้น ทาง นายโจ้ ยินดียอมจ่ายค่ารักษา และค่าทำขวัญให้อีก จำนวน 5 หมื่นบาท ตามที่นางสัมพรรณเรียกร้อง ทั้งสองฝ่ายจึงจบลงด้วยดี ส่วนเรื่องของคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งข้อหาปล่อยปละละเลยสัตว์ดุร้าย เป็นประการให้เกิดอันตรายแก่ทรัพย์หรือบุคคล ซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับ กับเจ้าของสุนัขต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หมูหันเงินล้าน! ฟินกับหนังกรอบ ๆ ร้อนๆ จาก "ร้านหมูหันพระราม 5" | เศรษฐีป้ายแดง EP.121
38:26

หมูหันเงินล้าน! ฟินกับหนังกรอบ ๆ ร้อนๆ จาก "ร้านหมูหันพระราม 5" | เศรษฐีป้ายแดง EP.121

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 23:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์