อร่อยโด่งดัง! ผกก.เทน หนุน 'ดาบรัตน์' ยึดขายหมูย่างตรัง เสริมรายได้

ข่าว

อร่อยโด่งดัง! ผกก.เทน หนุน 'ดาบรัตน์' ยึดขายหมูย่างตรัง เสริมรายได้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2560 16:30 น.

บันทึก

ตำรวจน้ำเมืองตรัง ไม่ได้มีดีแค่ผู้กำกับหล่อและเป็นดารา เพราะทราบมาว่า ตำรวจทำมาหากินประกอบอาชีพเสริมสุจริต เก็บเงินส่งลูกหลานเรียนจนโตก็มีไม่น้อย ยกตัวอย่างเช่น ด.ต.ไพรัตน์ พนมรักษ์ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ สถานีตำรวจน้ำ 2 (ตรัง) กองกำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ ลูกน้องโดยตรง พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ตำรวจดารา ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งและสร้างความฮือฮาไปทั่วประเทศ  

"ดาบรัตน์" หรือ ด.ต.ไพรัตน์ พนมรักษ์ ตำรวจคนขยันไม่อายทำกิน บุกเบิกธุรกิจขายหมูย่างเมืองตรังด้วยตัวเอง หวังสร้างรายได้เสริมให้ครอบครัว ตั้งใจมีเงินสุจริตส่งลูกเรียนสูงๆ ตัดสินใจเปิดร้านค้าคิดค้นสูตรรสชาติใหม่ ผสมผสานกับรสชาติดั้งเดิม เป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้าขาประจำที่ผ่านไปมาต้องแวะอุดหนุน ขายดีทำกำไรได้เดือนละ 4-5 หมื่นบาทต่อเดือน นำเงินใช้จ่ายในครอบครัว และส่งเสียลูกหลานเรียน     

"ดาบรัตน์" บอกกับเราว่า ที่ตัดสินใจประกอบอาชีพเสริม เพราะต้นตระกูลได้ทำหมูย่างมาเป็นเวลานาน จึงได้เล็งเห็นถึงความนิยมของลูกค้า และคิดจะทำเป็นอาชีพเสริมจากหน้าที่การทำงานประจำ และเป็นการต่อยอดภูมิปัญญาชาวบ้านเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับ จ.ตรัง ทำมายาวนานหลายสิบปีแล้ว แต่เพิ่งสร้างชื่อตัวเองมาเมื่อ 7 ปีก่อน เสียงตอบรับดีมาก เพราะนอกจากจะเป็นของฝากที่ขึ้นชื่อของ จ.ตรัง แล้ว หมูที่ร้านยังมีความอร่อยแตกต่างจากที่อื่น" 

"ส่วนกลุ่มลูกค้าจะมี 2 กลุ่ม คือ ลูกค้าภายในจังหวัดและต่างจังหวัดที่มีความนิยมสั่งซื้อ โดยจะใช้ในงานเลี้ยง งานพิธีการต่างๆ กลุ่มที่ 2 คือ กลุ่มนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลต่างๆ จุดเด่นของผมคือการบริการในการจัดส่งได้หลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องบิน หรือรถโดยสาร หรือการจัดส่งให้โดยตรง ส่วนเรื่องของชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับและได้รับความนิยมในระดับดีมาก"

"ดาบรัตน์" ทิ้งท้ายว่า การทำงานเกี่ยวกับธุรกิจหมูย่าง ไม่มีผลกระทบต่อการทำหน้าที่ของตำรวจ เพราะจะมีการใช้เวลาว่างจากการว่างเว้นราชการมาประกอบธุรกิจ นอกเหนือจากนี้การทำงานจะมีการดูแลโดยครอบครัวสมาชิกที่บ้านช่วยกันขายช่วยกันทำมาหากิน มีการบริหารงานให้กับลูกน้องในการทำงาน ร้านตั้งอยู่เยื้องกับตลาดเซเว่นต้นโพธิ์ ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ติดต่อได้จากหมายเลขโทรศัพท์ 08-1405-1212 รายได้จากการทำหมูย่างจะมีรายได้ต่อเดือนอยู่ที่ประมาณ 4-5 หมื่นบาทต่อเดือน (โดยหักจากค่าใช้จ่ายทั้งหมด) นำไปใช้จ่ายในครอบครัว 

ขณะที่ พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.สถานีตำรวจน้ำ 2 (ตรัง) กองกำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ เปิดเผยว่า ตนเองรู้สึกดีใจมากที่ลูกน้องขยันทำมาหากิน หาเลี้ยงครอบครัวในทางสุจริต ไม่รีดไถ ไม่ทำอะไรให้เสื่อมเสียมาถึงองค์กร และที่สำคัญการขายหมูย่างตรังเป็นเรื่องดีมาก เป็นของขึ้นชื่อ ช่วยเสริมเศรษฐกิจจังหวัด หารายได้เข้าครอบครัว ที่สำคัญ ไม่กระทบงานประจำด้วย ตนเองยินดีสนับสนุนเพื่อความก้าวหน้า และชีวิตความเป็นอยู่ในครอบครัวของเขาเอง

"เงินเดือนตำรวจน้อยมากอย่างที่เข้าใจกัน การที่ลูกน้องเรารักดี รู้จักทำมาหากิน ไม่ทำตัวเป็นตำรวจนอกรีต ผมดีใจอยู่แล้ว เขาสามารถเป็นทั้งตำรวจและเป็นทั้งนักธุรกิจได้ในเวลาเดียวกัน งานในหน้าที่ไม่เสีย ผมส่งเสริมนะ เดี๋ยวว่างๆ ผมจะขับรถไปซื้อมาทานและเป็นของฝากคนในครอบครัวด้วย เคยชิมที่สถานี แต่ไม่เคยไปเยี่ยมที่ร้าน มีโอกาสไปแน่ๆ ลูกน้องผมเมื่ออยู่ในหน้าที่ปฏิบัติงาน ก็ขอให้ทำอย่างเต็มที่ นอกเวลางาน หาอาชีพเสริมได้ แต่ขอให้เป็นเรื่องที่ดี สุจริต อย่าทำให้เสื่อมเสียมาถึงสถานีและองค์กร เพราะถ้าเป็นแบบนั้น ผมคงไม่ยอมแน่นอน".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์