ไม่มีวันลืมตลอดชีวิต! เปิดใจหนุ่มไทย ไฉนคุกเข่าขอถ่ายรูปคู่เดวิด เผยรอวันนี้มา 17 ปี (ชมคลิป)

ข่าว

ไม่มีวันลืมตลอดชีวิต! เปิดใจหนุ่มไทย ไฉนคุกเข่าขอถ่ายรูปคู่เดวิด เผยรอวันนี้มา 17 ปี (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2560 14:00 น.

บันทึก

“คนทุกคนมีความฝันของตัวเองครับ เพื่อทำตามที่ฝันไว้ คนเราสามารถทำได้ทุกอย่าง และถ้ามันสำเร็จคุณจะภูมิใจกับมันมากจริงๆ อย่าท้อครับ สักวันมันจะเป็นของคุณ (ความฝัน)”

ข้อความดังกล่าวถูกโพสต์ในเฟซบุ๊กเมื่อ 2 ก.ค. 60 ของนายบัณฑิต ไชวรรณ์ หรือ โย วัย 32 ปี หลังจากที่เขาบุกตะลุยจนได้พบ ถ่ายรูป และมอบของขวัญให้เดวิด เบคแคม ซุปเปอร์สตาร์ลูกหนังคนดังของโลก ไอดอลที่เขารักและคลั่งไคล้มาตั้งแต่อายุ 15 ปี จนโลกโซเชียลกล่าวชื่นชมถึงความมุ่งมั่น และพยายามทำตามความฝันได้สำเร็จ

กว่าความฝันของนายบัณฑิตจะเป็นจริง เขาเปิดใจกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์อย่างหมดเปลือกด้วยน้ำเสียงตื้นตันใจว่าใช้เวลาทั้งหมด 2 วันในการพยายามเจอเดวิด แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการทุ่มเทแรงกาย แรงใจ และมีความสุขที่สุดในชีวิต

หลังได้รับตุ๊กตา เดวิดโพสต์ในไอจีทันที
หลังได้รับตุ๊กตา เดวิดโพสต์ในไอจีทันที

เริ่มจากวันแรก คือวันที่ 1 ก.ค. 60 เขาบุกไปยังโรงแรมที่พัก หวังเข้าพักโรงแรมเดียวกับเดวิด แต่ทางโรงแรมปฏิเสธ 

รุ่งขึ้น (2 ก.ค. 60) เขาออกไปดักรอพบที่ตึกเอไอเอ แถวสาทรตั้งแต่ 7 โมงเช้า แต่เห็นแค่รถวิ่งผ่านเพราะเดวิดเข้าทางด้านหลังของตึก จึงนั่งเฝ้ารออยู่ 3 ชั่วโมง เมื่อเดวิดออกจากตึกปุ๊บก็กระโดดขึ้นซ้อนรถมอเตอร์ไซค์ของพี่ที่มาด้วยกัน ขี่ตามท้ายรถตู้ไปติดๆ จนถึงตึกหรรษา แต่ไม่ทันเดวิดขึ้นไปกินข้าวแล้ว 

จากนั้นรออยู่ ประมาณ 2 ชั่วโมง จนมาถึงสถานที่ที่ 3 วัดมังกร แถวเยาวราชก็ยืนตากแดดเฝ้ารอเขาถ่ายโฆษณาเสร็จอีกประมาณ 1 ชั่วโมง จนถึงเวลาเกือบ 5 โมงเย็นก็ได้เจอเดวิดสมใจ

เมื่อเล่าถึงวินาทีที่เดวิดก้าวเดินเข้ามาหา นายบัณฑิตพูดเสียงสั่นเครือด้วยความตื่นตันใจว่าขณะที่เดวิดกำลังก้าวขาขึ้นรถตู้ ด้วยความที่ตนอยากถ่ายรูปกับเดวิดมาก คิดว่ายังไงก็ต้องทำให้เดวิดหันมามองให้ได้ จึงตัดสินใจนั่งลงคุกเข่า ยื่นตุ๊กตาและเรียกชื่อ “เดวิดๆๆ” เขาได้ยินก็หันมามอง แล้วก็เดินมาหา

“ผมรู้สึกมีความสุขมาก ไม่ต้องเครียดแล้ว เพราะ 2 วันก่อนเห็นคนที่ได้ถ่ายรูปกับเดวิด ได้ลายเซ็น ผมเครียดมากว่าทำไมเรามาช้าตลอด คลาดกันตลอด ผมดีใจมากที่เดวิดเดินมาหา สบตาผม ผมพูดกับเขาว่าขอถ่ายรูป เขาบอกได้ พอถ่ายเสร็จผมก็ยื่นตุ๊กตาให้เขา บอกว่าให้สำหรับคุณ เดวิดก็บอกขอบคุณและเก็บใส่กระเป๋าเสื้อ และเขาก็โพสต์ในไอจี”

นายบัณฑิตเปิดใจอีกว่าเป็นเหตุการณ์ที่ตนไม่มีวันลืมไปตลอดชีวิตที่ครั้งหนึ่งได้ใกล้ชิดเดวิดสมใจ ซึ่งแต่ละที่ที่เดวิดไปมีแฟนคลับมารอเจอนับร้อย จึงถือว่าตนโชคดีมากที่ได้ถ่ายรูปกับเดวิด เพราะจุดที่เจอกันเป็นตรอกเล็กๆ คนไม่รู้เท่าไหร่ มีแฟนคลับมารอเกือบ 20 คนเท่านั้น พอตนเองได้ถ่ายรูปคู่แล้ว คนอื่นๆ ก็กรูเข้ามา แต่การ์ด 4-5 คนก็ช่วยกันออก แล้วเดวิดก็รีบขึ้นรถตู้เลย

สักร่างกายบางลายและตำแหน่งเหมือนเดวิด
สักร่างกายบางลายและตำแหน่งเหมือนเดวิด

สำหรับความคลั่งไคล้ในตัวเดวิดของนายบัณฑิตนั้น เริ่มตั้งแต่อายุ 15 ปี จากการดูการแข่งขันฟุตบอลครั้งแรกในชีวิต เห็นลีลาการเตะบอลของเดวิดแล้วชอบเลย เพราะเก่ง จากนั้นก็เริ่มเตะบอล สนใจกีฬาฟุตบอลเพราะเขา รักและคลั่งไคล้เดวิดถึงขั้นมีสักร่างกายลายเดียวกับเดวิด ตามเก็บสะสมรองเท้าที่เดวิดออกแบบ และมีความฝันว่าขอเจอตัวจริง และขอถ่ายรูปคู่ด้วยสักครั้งในชีวิต และวันนี้ก็ได้ทำสำเร็จสมปรารถนาแล้ว

“ยิ่งได้เจอตัวจริง ผมยิ่งรักเดวิดมาก เขาเป็นกันเอง นิสัยดีมากและไม่ถือตัว ไม่เฉพาะกับผมเท่านั้น กับแฟนคลับคนอื่นๆ เขาก็ยิ้มให้ แม้การ์ดจะกันเขา แต่เขาก็พยายามเข้ามาหาแฟนคลับ มาถ่ายรูป มาแจกลายเซ็นต์ 

หากมีโอกาสเจอเดวิดอีกจะเอารูปที่ถ่ายด้วยกันให้เขาเซ็นต์เก็บไว้เป็นที่ระลึก และถ้ามีโอกาสไปอังกฤษอีกจะขออยู่ 2 อาทิตย์และไปดักรอหน้าบ้านทุกวันเพื่อขอถ่ายรูปกับเขาอีก” นายบัณฑิตกล่าวทิ้งท้ายด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มแห่งความสุข

ของสะสมเกี่ยวกับเดวิด
ของสะสมเกี่ยวกับเดวิด

และฝากข้อคิดให้กับคนที่มีความฝัน ไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตามว่า ขอให้มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ และอย่าท้อก็จะพบกับความสำเร็จ

“ผมดีใจที่ได้ทำตามความฝันแล้วคนในโซเชียลเอาไปแชร์ เป็นการสร้างแรงจูงใจและกระตุ้นให้คนอื่นได้ทำตามฝันได้สำเร็จ ทุกคนมีความฝันหมด ขอให้พยายามทำมันให้สำเร็จ ถึงบางครั้งมันจะยากแค่ไหน ขอเพียงอย่าท้อ เมื่อทำสำเร็จ เราก็จะมีความสุข ดังที่ผมเขียนบรรยายความรู้สึกไว้ข้างต้นครับ”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 23:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์