มุมดีๆ ของคนขี่ BigBike! ฮีโร่นับสิบช่วยสาวถูกรถทับได้สำเร็จ (ชมคลิป)

ข่าว

มุมดีๆ ของคนขี่ BigBike! ฮีโร่นับสิบช่วยสาวถูกรถทับได้สำเร็จ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2560 15:00 น.

บันทึก

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ในสังคม แห่กดไลค์ กดแชร์ ความมีน้ำใจของกลุ่ม BigBike ช่วยกันยกรถเก๋งที่ทับสาวเคราะห์ร้ายจากอุบัติเหตุรถชน

นายพลวัฒน์ ศรีวิวัฒน์ หรือ แน็ค วัย 23 ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์และโพสต์เฟซบุ๊ก Nack TheGang เล่าถึงเหตุการณ์วันนั้นให้ไทยรัฐออนไลน์ว่า

เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ 24 มิ.ย. 60 ชาวสมาคมคนรักบิ๊กไบค์กับ Like A Bike shop และกลุ่มสายเบิร์นเต็มระบบ นัดกันออกทริปเพื่อไปทำบุญที่วัดหลวงปู่ทิมและเข้าพักที่บ้านคุณเอ สมาชิกในกลุ่ม อยู่ในเมืองระยอง ซึ่งไปกันทั้งหมด 15 คัน รวมตัวกันจากรังสิต ปทุมธานี

ขณะเดินทางถึงช่วงบายพาส จ.ชลบุรี ก็เจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนมอเตอร์ไซค์ พี่ในกลุ่มจึงยกมือส่งสัญญาณให้หยุดและชิดซ้าย จึงจอดรถ แล้วไปดูที่เกิดเหตุ

เห็นผู้หญิงคนหนึ่งบาดเจ็บจากที่โดนรถชนเข้าอย่างหนัก มีกล้ามเนื้อฉีกตรงระหว่างแขนข้างซ้ายและบาดเจ็บตามตัว ส่วนอีกคนโดนรถทับและลากไปประมาณ 10 เมตร จากจุดผู้หญิงคนแรก พวกตนเห็นก็รีบเข้าช่วยทันที โดยช่วยกันยกรถฝั่งซ้ายขึ้นและดึงตัวน้องออกมา น้องที่โดนรถทับบาดเจ็บเกือบทั้งตัว จากนั้นพวกตนและชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ก็ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้น้อง สักพักรถพยาบาลก็มารับไปรักษาตัวต่อที่ รพ.

นายพลวัฒน์เผยว่าปกติสมาคมคนรักบิ๊กไบค์กับ Like A Bike shop และกลุ่มสายเบิร์นเต็มระบบจะรวมตัวกันออกทริปทำบุญ และบริจาคสิ่งของในต่างจังหวัดนานๆ ทีหากสมาชิกในกลุ่มมีเวลาว่างตรงกัน ที่ผ่านมาเคยจัดทริปทำบุญและไปบริจาคสิ่งของ กับเหตุการณ์ดังกล่าวทุกคนรู้สึกยินดีและมีความสุขที่ได้ช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน และขอบคุณทุกคำชื่นชมและการแชร์

ด้าน น.ส. จินตหรา ฟองแก้ว พี่สาวของ ด.ญ. ณัฐธิดา อินสา อายุ 12 ปี ผู้ประสบเหตุเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า อาการของน้องสาวเนื้อที่มีแผลถลอกที่ขาทั้งสอง เนื้อตรงข้อพับแขนต้องตัดเนื้อจากสะโพกมาเย็บ เย็บใต้คาง 5 เข็ม มีเลือดออกหู ขณะนี้ออกจาก รพ.แล้ว

ส่วนเพื่อนน้องสาว คือ ด.ญ. อริศรา รามเวทย์ อายุ 12 ปี ตอนนี้ยังไม่ออกจาก รพ.เพราะโดนรถทับต้องผ่าตัดที่สะโพก และแขน ทั้งสองขอบคุณพี่ๆ กลุ่มบิ๊กไบค์แล้ว และรู้สึกดีใจ ประทับใจ ถ้าไม่มีพี่ๆ กลุ่มบิ๊กไบค์ช่วย น้องอาจเจ็บหนักกว่าเดิมก็ได้ในวันนั้น

ส่วนคู่กรณีชดใช้ความเสียหายให้คนละ 3 พันบาท และ พ.ร.บ.จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ น.ส.ณัฐธิดา 13,050 บาท และจะนัดเจรจากันอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 23:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์