ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดซวย! สาวธนาคารดังควบเก๋ง เทรลเลอร์เสียหลักพุ่งชน ดับคาซากรถ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2560 11:57 น.
  SHARE

  รถเทรลเลอร์เหยียบท่อนไม้ยางพาราเสียหลักล้อด้านขวาระเบิด พุ่งชนเก๋งวิ่งสวนทาง ส่งผลสาวธนาคารไทยพาณิชย์ชะตาขาดเสียชีวิตติดซากรถ ส่วนเพื่อนที่นั่งมาด้วยเจ็บสาหัส เหตุเกิดบนถนนเอเชียขาขึ้น ท้องที่ หมู่ที่ 6 อ.ควนขนุน จ.พัทลุง

  ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. 60 ที่ผ่านมานี้ ร.ต.อ.วิทยา สุทธิรักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์พุ่งชนประสานงากับรถยนต์เก๋ง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย และเสียชีวิตติดอยู่ในซากรถ 1 ศพ โดยเหตุเกิดบนถนนเอเชีย ขาขึ้น ท้องที่ หมู่ที่ 6 ต.พนมวังก์ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง จึงได้ประสานงานขอสนับสนุนเครื่องตัดถ่างของมูลนิธิพัทลุงการกุศล และรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.พินิจ ฤทธิเดช ผกก.ฯ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.มูลนิธิพัทลุงการกุศล และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.ควนขนุน

  ในที่เกิดเหตุ ตร. พบรถเทรลเลอร์ 22 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียนหัวรถ 70 2785 ชุมพร ส่วนพ่วงทะเบียน 70 2786 ชุมพร ซึ่งบรรทุกน้ำอัดลมเต็มคันรถ พลิกนอนตะแคงขวางถนนเอเชียขาขึ้น ใกล้ๆ กันพบรถยนต์เก๋งโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 4 กฎ 1479 กรุงเทพมหานคร ถูกชนพังยับเยิน บริเวณที่นั่งคนขับพบผู้เสียชีวิต 1 ศพ ทราบชื่อภายหลังว่า นางสาวกานต์ระวี จันทร์หนุน อายุ 32 ปี พนักงานธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาพัทลุง และตรงที่นั่งผู้โดยสารข้างคนขับมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย คือ นางสาวกัญญภัทร ชูมเดช อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152 หมู่ที่ 10 ต.เกาะขันธ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช พนักงานธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาพัทลุง เช่นกัน ถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่กับซากรถ และอยู่ในอาการสลบ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้ใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาได้ นำส่งโรงพยาบาลพัทลุงในเวลาต่อมา

  จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายวิชัย อ่วมอร่าม อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 หมู่ที่ 7 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ขับรถเทรลเลอร์คันดังกล่าว บรรทุกน้ำอัดลมเต็มคันรถวิ่งมาจากจังหวัดชลบุรี เพื่อที่จะไปส่งของที่จังหวัดยะลา เมื่อถึงที่เกิดเหตุบนถนนเอเชีย ซึ่งมีการซ่อมสร้างถนนโดยเปิดให้รถวิ่งสวนไปมาเพียงเลนเดียว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุล้อยางรถเทรลเลอร์ด้านหน้าได้เหยียบท่อนไม้ยางพาราที่ตกร่วงบนถนน ทำให้ล้อด้านขวา เกิดระเบิด ทำให้รถเสียหลักพุ่งไปชนกับรถยนต์เก๋งที่วิ่งสวนทางมา และรถเทรลเลอร์ยังได้พลิกตะแคงและพุ่งข้ามเกาะกลางไปนอนตะแคงขวางถนนโดยมีรถเก๋งถูกลากติดไปด้วย ทำให้รถเก๋งพังยับเยินทั้งคัน และคนขับเสียชีวิตติดซากรถ ดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สาวธนาคารไทยพาณิชย์พัทลุงอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์เทรลเลอร์ชนรถเก๋ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 19:16 น.