ไลฟ์สไตล์
100 year

ยังไง! คืบคดีลูกจ้างฝากเงิน 8 หมื่น เข้า 4 หมื่น ตร.แจ้งลักทรัพย์ แบงก์ยังไม่พบทุจริต?

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2560 12:54 น.
SHARE

คืบหน้าคดี หนุ่มลูกจ้างฝากเงิน 8 หมื่น แต่ยอดเข้า 4 หมื่นบาท ผู้กำกับเผย ได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์กับสาวแบงก์ แต่เบื้องต้น ธนาคารแจ้งว่ายังไม่พบทุจริต ขอเวลาสืบสวน คาดภายในสัปดาห์หน้าจะชัดเจน ...

จากกรณีที่ นายวชิระ อริยะพงศ์กรณ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83/16 ต.อุทัยใหม่ อ.เมือง จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นลูกจ้างร้านขายอาหารสัตว์ ถนนสายวัดสิงห์-หนองมะโมง เขตเทศบาลตำบลวัดสิงห์ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท นำเงินจำนวน 80,000 บาท ไปเข้าบัญชีกระแสรายวันที่ ธนาคารกสิกรไทย สาขาวัดสิงห์ เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2560 โดยมี นางสาวจุฑารัตน์ เอี่ยมจุ้ย อายุ 30 ปี พนักงาน เป็นผู้รับฝาก หลังจากรับใบฝากเงินก็เดินลงจากธนาคาร และนำใบฝากไปให้ นางสายสุนีย์ อู๋เพ็ชร อายุ 55 ปี เจ้าของร้าน ซึ่งเจ้าของร้านก็ไม่ได้หยิบขึ้นมาตรวจดูเลย จนกระทั่งมารู้ว่าเงินที่ให้นายวชิระไปฝาก 80,000 บาท พนักงานเข้าบัญชีให้เพียง 40,000 บาท และเงินที่ให้นำไปเข้าบัญชีหายไป จำนวน 40,000 บาท ตามที่เสนอข่าวไปนั้น ( สรุปใครโกหก? หนุ่มลูกจ้างฝากเงิน 8 หมื่น ยอดเข้าแค่ 4 หมื่น ล่าสุด ธนาคารแจงแบบนี้! และ ตกงาน! หนุ่มลูกจ้างฝากเงิน 8 หมื่น ยอดเข้าแค่ 4 หมื่นเศร้า เปิดใจนายจ้าง ไฉนต้องเชิญออก? ) 

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (25 มิ.ย. 60) นางสายสุนีย์ ก็เดินทางมาพบ พ.ต.ท.สุทัศน์ นาคพงศ์ รอง ผกก.สส. ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.วัดสิงห์ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นางสาวจุฑารัตน์ พนักงานสาว ธ.กสิกรไทย หลังจากได้รับแจ้งความ และลงบันทึกประจำวันเป็นที่เรียบร้อย พ.ต.ท.สุทัศน์ จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัว นางสาวจุฑารัตน์ มาที่ สภ.วัดสิงห์ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในข้อหาลักทรัพย์ ซึ่ง นางสาวจุฑารัตน์ ก็ได้เดินทางมาพบ พ.ต.ท.สุทัศน์ พร้อมทนายความ ซึ่งนางสาวจุฑารัตน์ให้การปฏิเสธ จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำตัวนางสาวจุฑารัตน์ไปขออำนาจศาลจังหวัดชัยนาทเพื่อทำการฝากขัง และศาลจังหวัดชัยนาทได้พิจารณา และอนุญาตให้ นางสาวจุฑารัตน์ ประกันตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามความคืบหน้าล่าสุดกับ พ.ต.อ.เชษฐชัย เชษฐศิริ ผกก. สภ.วัดสิงห์ เปิดเผยว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าจะส่งสำนวนภายในสัปดาห์นี้ หรือช้าสุดก็สัปดาห์หน้า ซึ่งทางผู้ต้องหาเองยังให้การปฏิเสธอยู่

“หลักฐานที่มีคือ หลักฐานกล้องวงจรปิดจากธนาคาร ซึ่งทางธนาคารให้ความร่วมมือ และเราได้มีการตรวจสอบบัญชีของผู้ต้องหา และคงต้องดำเนินการส่งฟ้องตามคำยืนยันของผู้เสียหาย อย่างไรก็ตาม ทางธนาคารเองก็ชี้แจงเบื้องต้นกับเราว่า ยังไม่พบการทุจริต อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ผมพูดได้เท่านี้ เพราะเป็นรายละเอียดการสอบสวน”

ขณะเดียวกัน ทีมข่าวฯ ได้โทรไปสอบถาม K-contact Center 02-888-88888 ของธนาคารกสิกรไทย ได้ความว่า ตอนนี้ธนาคารได้ตรวจสอบพร้อมชี้แจงกับเจ้าของบัญชีและผู้ที่ร้องเรียน และนำส่งให้พนักงานสอบสวน เพื่อให้เป็นที่กระจ่างชัดต่อไป ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของพนักงานสอบสวนแล้ว

ในส่วนของธนาคารเองก็กำลังมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่เช่นกัน ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝากเงินฝากเงิน 8 หมื่นเงินหายธนาคารทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:31 น.