ไลฟ์สไตล์
100 year

ตกงาน! หนุ่มลูกจ้างฝากเงิน 8 หมื่น ยอดเข้าแค่ 4 หมื่นเศร้า เปิดใจนายจ้าง ไฉนต้องเชิญออก?

ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2560 14:38 น.
SHARE

หนุ่มลูกจ้างฝากเงิน 8 หมื่น ยอดเข้าแค่ 4 หมื่นตกงาน ยันไม่เอาเงินไปแน่นอน ล่าสุด ถูกนายจ้างแจ้งให้หางานใหม่ พร้อมเปิดใจนายจ้าง ถึงเหตุผลที่เชิญนายวชิระออก ด้าน ผกก.สภ.วัดสิงห์ เผยคืบหน้า ศาลรับฝากขังพนักงานธนาคาร...

จากกรณี นายวชิระ อริยะพงษ์กรณ์ อายุ 41 ปี ลูกจ้างร้านจำหน่ายอาหารสัตว์แห่งหนึ่ง นำหลักฐานสำเนาเอกสารการฝากเงินเข้าบัญชีของธนาคารแห่งหนึ่ง ใน อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท มาร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.ชัยนาท หลังจากนายจ้างให้นำเงิน 8 หมื่นบาท ซึ่งตรวจนับครบถ้วนแล้วไปเข้าบัญชีธนาคารเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2560 แต่กลับพบว่ามีการบันทึกเงินเข้าเพียง 4 หมื่นบาทนั้น (อ่านข่าวเพิ่มเติม สรุปใครโกหก? หนุ่มลูกจ้างฝากเงิน 8 หมื่น ยอดเข้าแค่ 4 หมื่น ล่าสุด ธนาคารแจงแบบนี้!)

ข่าวแนะนำ

นายวชิระ อริยะพงษ์กรณ์ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ทำงานให้กับร้านจำหน่ายอาหารสัตว์ ตนจะได้รับมอบหมายจากเจ้าของร้านให้นำเงินไปฝากที่ธนาคารอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่มากกว่าครั้งนี้ด้วยซ้ำ โดยมากสุดถึง 3 แสนบาท และที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหา หรือมีเหตุการณ์เงินหายใดๆ ทั้งสิ้น และโดยส่วนตัว ตนก็ไม่เคยมีคดีใดๆ ติดตัวมาก่อน

“ในวันนั้น พนักงานธนาคารเขาก็ถามยืนยันจำนวนเงินจากผมว่า 8 หมื่นใช่ไหม ซึ่งผมก็ตอบว่าใช่ครับ และถ้าตอนนั้นเงินไม่ครบ พนักงานก็ควรจะทักท้วงผมตั้งแต่ตอนนั้น แต่นี่ไม่เลย ซึ่งในเวลานั้น ผมก็ไม่เอะใจอะไร ประกอบกับวันนั้นผมต้องรีบไปส่งอาหารที่จังหวัดนครสวรรค์ ก็เลยรีบกลับไปที่ร้านเพื่อเอาใบฝากเงินไปให้เจ๊ เจ๊ก็ดูว่าในนั้นมันมันเขียน 8 หมื่น เจ๊ก็โอเค” นายวชิระ กล่าว

“แต่วันรุ่งขึ้น เจ๊เอาเงินไปฝากเอง 110,000 บาท แต่พนักงานเอาเงินเข้าบัญชีให้เจ๊แค่ 11,000 บาท เจ๊ไปรู้ตัวอีกทีตอนกลับมาถึงร้านแล้ว เพราะมีเจ้าหน้าที่โทรมาบอกว่า เงินเข้าไม่หมด แต่เดี๋ยวเอาเข้าให้จนครบ เจ๊ก็เริ่มไม่ไว้ใจ ก็เลยมานั่งตรวจย้อนหลัง จนพบว่า เมื่อวานฝากเงิน 8 หมื่น แต่ยอดเข้าแค่ 4 หมื่น จนล่าสุด เจ๊ไม่ได้แจ้งความ แต่แจ้งให้ผมเตรียมหางานอื่น นายวชิระ กล่าว

“ผมแน่ใจว่าเอาเงินไปฝาก 8 หมื่นจริงๆ ซึ่งเจ๊บอกกับผมว่า ให้ผมพักงานไปก่อน เพื่อพิสูจน์ตัวเอง จากนั้นผมก็ได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และไปร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรม ผมยืนยันว่าผมไม่ได้เอาไปจริงๆ นายวชิระ กล่าว

ล่าสุด นางสายสุนีย์ อู๋เพชร เจ้าของร้านจำหน่ายอาหารสัตว์ กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า “พี่ก็บอกกับลูกจ้างของพี่ไปว่า พี่ไม่อยากมีเรื่องมีราว ไม่อยากเอาเรื่อง และเงินที่หายไปก็ไม่เป็นไร ช่างมัน แต่ว่าหนูหางานใหม่ก่อนนะ เพราะพี่ก็ยังไม่สบายใจอยู่ และพี่ก็จะไม่เอาเรื่องกับใครทั้งนั้น"

“พี่ก็เข้าใจนะว่า เขาต้องใช้เงินทุกวัน เพราะฉะนั้น ในระหว่างที่ยังหางานไม่ได้ พี่กับเขาก็ยังจุนเจือกันอยู่ เพราะที่ผ่านมา เขาก็ทำงานให้พี่มานานพอสมควร ก็ประมาณ 2 ปี เขาก็ไม่เคยทำงานผิดพลาด หรือทำให้พี่ขุ่นเคืองใดๆ เลยจ้ะ เจ้าของร้านจำหน่ายอาหารสัตว์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.เชษฐชัย เชษฐศิริ ผู้กำกับการ สภ.วัดสิงห์ กล่าวถึงความคืบหน้าของคดีดังกล่าวกับทีมข่าวว่า ล่าสุด พนักงานธนาคารผู้ต้องหา ได้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปส่งศาล ซึ่งศาลก็รับฝากขังเรียบร้อย ล่าสุด อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานประกอบสำนวนการสอบสวน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝากเงิน 8 หมื่นเงินหายฝากเงินโกงเงินทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:57 น.