ข่าว
100 year

กดว้าวเป็นเหตุ! ศัลยแพทย์ ไขข้อสงสัย ถูกกรีดหน้าเละ กลับมาสวยเป๊ะเหมือนเดิมได้ไหม?

ไทยรัฐออนไลน์10 มิ.ย. 2560 13:55 น.
SHARE

กดว้าวระวังร้าวนะจ๊ะ สาวขึ้นสเตตัสในเฟซบุ๊ก เพื่อนดันไปกดว้าว สาวเจ้าของสเตตัสไม่พอใจ บุกตบถึงบ้าน คนกดว้าวฮึดสู้ ใช้คัตเตอร์ฟันหน้าแหก...

จากกรณี สาวรายหนึ่งไม่พอใจที่เพื่อนในเฟซบุ๊กคนหนึ่งกดว้าวในสเตตัสของเธอ จนมีการนัดเจอกันที่บ้านของผู้ที่กดว้าว โดยผู้ที่ตั้งสเตตัสได้พาเพื่อนไปบ้านของหญิงสาวที่กดว้าวด้วย จากนั้น ทั้งสองฝ่ายได้มีปากเสียงกันขึ้น จนผู้ตั้งสเตตัสกับเพื่อนได้ตบจิกผู้ที่กดว้าว จึงทำให้ผู้กดว้าวนำมีดคัตเตอร์ฟันเข้าไปที่หน้าของผู้ตั้งสเตตัสนั้น

ล่าสุด นายแพทย์ศิรชัย จินดารักษ์ นายกสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย ได้กล่าวกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ว่า จากบาดแผลดังกล่าว ต้องขอบอกว่า บาดแผลของน้องไม่สามารถจางหายไปได้ หรือไม่สามารถกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีกแล้ว และต้องมีร่องรอยแผลเป็นปรากฏอยู่บนใบหน้านั้นๆ ต่อไป

“ในส่วนของแผลเป็นนั้น สามารถตกแต่งร่องรอยให้ดูดีขึ้น หรือทำให้ร่องรอยลดน้อยลงได้ แต่ถ้าจะตกแต่งให้เหมือนปกติไปเลยนั้น คงทำไม่ได้ และต้องใช้เวลาประมาณ 3-6 เดือน เพื่อรอให้บาดแผลแห้งถึงจะให้แพทย์ตกแต่งร่องรอยของบาดแผลได้ ในขณะเดียวกัน บุคคลนั้นๆ อาจใช้เครื่องสำอางรองพื้นปกปิดร่องรอยของแผลได้ นายกสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย กล่าว

“เมื่อดูจากบาดแผลแล้ว นับว่าหญิงสาวคนดังกล่าว ยังมีโชคดีอยู่บ้าง เพราะรอยแผลนั้นๆ อยู่ตรงกลางของใบหน้า จึงไม่ได้ผ่านเส้นประสาทสำคัญ หากโดนกรีดด้านข้างๆ ของใบหน้า อาจไปโดนเส้นประสาทสำคัญ ซึ่งมีความจำเป็นต้องเย็บซ่อมเส้นประสาท และอาจทำให้ใบหน้าขยับผิดปกติ นายแพทย์ศิรชัย กล่าว

อย่างไรก็ตาม กระบวนการดูแลรักษาของหญิงสาวคนดังกล่าวนั้น ควรจะไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อที่จะได้ทราบถึงวิธีการดูแลรักษาที่ถูกต้องและเหมาะสม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มีดกรีดหน้ากดว้าวกดว้าวเฟซบุ๊กโดนกรีดหน้าทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้