เปิดเบื้องลึกทุกมุม ไฉน เปรี้ยวสวยหั่นศพ เดินมามอบตัวแบบว่าง่าย

ข่าว

  เปิดเบื้องลึกทุกมุม ไฉน เปรี้ยวสวยหั่นศพ เดินมามอบตัวแบบว่าง่าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2560 19:48 น.

  ฆาตกรสาวโหดฆ่าหั่นศพ ที่สู้อุตส่าห์บากบั่น หนีออกไปนอกประเทศได้ร่วม 10 วัน พร้อมเงินจำนวนหนึ่งที่ถอนออกมาจนเกลี้ยงธนาคาร

  แต่แล้วเหตุไฉน ถึงได้มาปรากฏตัวให้เห็นตัวเป็นๆ จังๆ ก่อนเดินมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยแบบง่ายดายเกินคาด มันเป็นไปได้อย่างไร คำถามที่ยังค้างคาใจ แม้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกมาแถลงผลการจับกุมให้ชาวบ้านร้านตลาดได้รับทราบ

  เบื้องลึกของแรงบีบ จนต้องยอมคาย คืออะไร?
  การหลบหนีออกไปนอกประเทศ เป็นไปได้หรือจะไม่มีใครแม้สักคนคอยช่วยเหลือ?
  และ เจ้าของฉายา เปรี้ยวตลาดแตก ไปทำอะไรที่ประเทศเพื่อนบ้านมาก่อน หรือไม่?

  วันนี้ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ มีคำตอบ จากแหล่งข่าวที่คลุกคลีตีโมงอยู่กับการติดตามไล่ล่า ขบวนการสีเทา มาเป็นเวลานาน เพื่อค้นหาคำตอบในเรื่องนี้

  แถลงผลการจับกุม
  แถลงผลการจับกุม

  เบื้องลึก ทำไมเดินเข้ามาขอมอบตัวสุดง่ายดายเกินคาด 

  “มีแน่นอน! หนีไปถึงโน่นแล้ว ทำไมจะต้องเดินกลับมาให้จับได้ง่ายๆ แบบนี้ มันเพราะอะไรกันล่ะ? หรือบอกว่า หลบอยู่ในตลาด มันจะไปพ้นสายตาชาวบ้านเค้าได้อย่างไร?” แหล่งข่าวให้ข้อมูลกับ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ อย่างมีอารมณ์

  ฉะนั้น มันต้องไปหลบอยู่ในสถานที่ปิดลับ สถานที่ใดสถานที่หนึ่ง ก่อนจะถูกบีบจนอยู่ไม่ได้ แล้วใคร...ที่อุ้มไว้ ยอมเอามาปล่อย

  ซึ่งที่มาที่ไป มันก็มาจาก ผู้ใหญ่ของเราต่อสายตรงไปกดดัน ผู้มากบารมีของพม่าคนหนึ่ง ด้วยคำพูดที่ว่า

  “ใครที่กำลังดูแลอยู่ ปล่อยมันออกมาให้เค้าซะ ไม่งั้นอาจจะเดือดร้อนไปถึงกลุ่มนะ!”

  เจอไปแบบนี้ นั่นแหละ ใครจะกล้าไม่ปล่อยออกมา เพราะหากยังขืนอุ้มเอาไว้อยู่ เดือดร้อนแน่ นั่นแหละจึงเป็นที่มาที่ว่า เหตุใด ฆาตกรหั่นศพ จึงได้ลงทุนนั่งรถแท็กซี่มาท่าขี้เหล็ก แล้วยอมเดินมาให้จับได้ง่ายๆ

  เพราะต้องเข้าใจนะว่า เรื่องนี้มันไม่ใช่หนีคดีเรื่องค้ายาเสพติดมา แต่มันเป็นคดีฆ่าคนตายแล้วหนีเข้ามา หากขืนยังดื้ออุ้มปกป้องไว้ คนที่กางปีกไว้ให้ซุกได้เดือดร้อนแน่นอน

  ปรากฎตัวให้เห็นง่ายๆ ทั้งที่หนีมา 10 วัน
  ปรากฎตัวให้เห็นง่ายๆ ทั้งที่หนีมา 10 วัน

  หนีไปต่างประเทศ เป็นไปได้หรือ ไม่มีใครคอยช่วยเหลือ หรือวางแผนให้

  มันเป็นไปไม่ได้หรอก! คิดดูสิ คนจะเข้าไปมันต้องคิดแล้ว จะเข้าไปจุดไหน อย่างไร พอไปถึงแล้วต้องติดต่อกับใคร แบบนี้มันต้องมีการวางแผนมาก่อนแน่นอน

  พูดง่ายๆ จุดที่จะไป ต้องเป็นจุดที่เคยไปมาก่อนแน่นอน!

  เปรี้ยวตลาดแตก ตัวจริงคือ?
  เปรี้ยวตลาดแตก ตัวจริงคือ?

  เปรี้ยวตลาดแตก ไปทำอะไรที่ประเทศเพื่อนบ้าน?

  เท่าที่ทราบ เปรี้ยว เคยเข้าไป “ทำงานพิเศษบางอย่าง” ในสถานที่ที่หนีไปหลบซ่อนตัวในประเทศเพื่อนบ้านนี้มาก่อนแล้ว และเมื่อทำไปได้สักพัก ก็พัฒนาไปสู่การทำ “ธุรกิจสีเทา” ที่สามารถหาเงินได้จำนวนมากๆ อีกแขนงหนึ่ง ร่วมกับบรรดาขาใหญ่ในบริเวณนั้น

  ฉะนั้น เปรี้ยวตลาดแตก จึงมิใช่ เปรี้ยวคนเดิม แต่เป็นเปรี้ยวคนใหม่ ที่มีเขี้ยวเล็บพอสมควร เพราะมี ขาใหญ่หลายคน และผู้มีอิทธิพลชนกลุ่มน้อยในประเทศเพื่อนบ้าน ยืนอยู่ข้างหลัง

  สาเหตุที่นำไปสู่ เหตุฆาตกรรมหั่นศพสยอง?

  เหตุผลที่นำไปสู่การลงมืออย่างเหี้ยมโหดนั้น คิดว่าไม่น่าจะมาจากผู้ตายไปให้ข่าว จนกระทั่งอดีตสามีถูกจับกุม แต่น่าจะมาจาก.....ทำให้คนสำคัญคนหนึ่งของ เปรี้ยว ต้องถูกติดคุกมากกว่า รวมถึงความแค้นสะสมจากสารพัดปัญหา ที่เคย “หักกัน” มาก่อนหน้านี้หลายครั้งแล้วด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปรี้ยว ฆ่าหั่นศพปรียานุช โนนวังชัยทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์มอบตัวพม่า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 00:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์