เปิด 10 วันเส้นทางหลบหนี 3 สาวฆ่าหั่นศพ เรื่องจริง โดนจับไม่มีท่าทีสลด

ข่าว

  เปิด 10 วันเส้นทางหลบหนี 3 สาวฆ่าหั่นศพ เรื่องจริง โดนจับไม่มีท่าทีสลด

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2560 15:11 น.

  “ไม่มีเลยครับ ...เขาไม่มีทีท่าสลดเลยครับ”

  พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง เปิดเผยถึงวินาทีที่ได้เข้าไปรับตัว น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว โนนวังชัย อายุ 24 ปี น.ส.กวิตา หรือเอิญ ราชลา อายุ 25 ปี และ น.ส.อภิวันท์ หรือแจ้ สัตยบัณฑิต อายุ 28 ปี สามผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วาริสรา หรือน้องแอ๋ม กลิ่นจุ้ย อายุ 22 ปี กับ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ 

  เปิดเส้นทางการหลบหนี ตลอด 10 วันที่ผ่านมา

  พ.อ.กิดากร กล่าวว่า เท่าที่ได้รับฟัง ตอนที่ผู้ต้องหาให้การกับทางเจ้าหน้าที่ ตม.ของฝ่ายไทย 3 ผู้ต้องหาบอกว่า เดินทางเข้าไปประเทศพม่า ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค. เมื่อไปถึง ก็เดินทางออกไปกับแขก แล้วแขกก็พาไปนอนที่โรงแรม แถวๆ จังหวัดท่าขี้เหล็ก พอนอนค้างได้ 1 คืน ก็พากันเดินทางต่อ ไปพักอยู่แถวๆ เมืองโก แต่แล้วเมื่อถูกทางเจ้าหน้าที่พม่ากดดันอย่างหนัก ก็อยู่ที่เมืองโกต่อไปไม่ได้ จึงให้คนมาส่งที่แถวๆ ใกล้ๆกับจังหวัดท่าขี้เหล็ก แล้วค่อยนั่งแท็กซี่ต่อเข้ามาในตัวเมืองอีกที จากนั้นจึงได้ติดต่อขอมอบตัว และนำมาสู่การส่งตัวกลับให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่ไทย ในวันที่ 3 มิถุนายน

  แม่ทัพภาค 3 สุดเฉียบ ประสาน TBC พม่า จับมือไล่ล่าจนกระทั่งได้ตัว

  พ.อ.กิดากร เปิดเผยกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ต่อไปว่า การดำเนินการจับกุม 3 ผู้ต้องหา ประสบความสำเร็จได้เป็นเพราะ ทาง พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ให้มีการประสานงานกับศูนย์ประสานงานชายแดนไทย-เมียนมา ระดับท้องถิ่นหรือ TBC ของฝ่ายพม่าอย่างใกล้ชิด และทางฝ่าย TBC พม่าเอง ก็มีความจริงใจและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

  ถึงขนาดออกไปประกาศตามสถานบริการทุกแห่งใน จ.ท่าขี้เหล็ก ว่า หากพบว่ามีสถานบริการใดให้ที่พักพิงแก่ทั้ง 3 ผู้ต้องหา จะมีโทษหนัก ซึ่งจุดนี้ทำให้ทั้ง 3 ผู้ต้องหาไม่มีทางเลือกอื่นใด นอกจากมามอบตัวในที่สุด

  นอกจากนี้ ทาง TBC ของฝ่ายพม่า ยังยินดีที่จะส่งคืนตัวผู้ต้องหาให้แก่ฝ่ายไทยทันที โดยไม่ต้องกักไว้ดำเนินคดีในข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการเข้าเมืองผิดกฎหมายอีกด้วย

  กดเงินหมดแบงก์ ไฉนมีเพียงกระเป๋าใบเดียวติดตัว

  ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ครุ่นคิดเล็กน้อย ก่อนตอบทีมข่าวฯ ว่า... ตอนที่เดินทางไปรับตัว พบว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 คน มีเพียงกระเป๋าถือกระเป๋าเล็กๆ ใบเดียวติดตัว และเขายอมรับว่า ก่อนเข้าไปประเทศพม่า ได้มีการถอนเงินออกจากธนาคารมาจนหมดบัญชี รวมถึงได้ขายและจำนำทรัพย์สินที่มีทั้งหมด คงอาจคิดเอาไว้ว่าเดี๋ยวค่อยไปทยอยซื้อสิ่งของต่างๆ ตอนที่หนีเข้าไปได้สำเร็จก็เป็นได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปรี้ยว ฆ่าหั่นศพปรียานุช โนนวังชัยทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์กวิตา ราชลาอภิวันท์ สัตยบัณฑิต

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 07:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์