'OTOP ตลาดคลองผดุงฯ' ยังฮอตไม่เลิก โกยยอดขายทะลุกว่า 64 ล้านแล้ว

ข่าว

'OTOP ตลาดคลองผดุงฯ' ยังฮอตไม่เลิก โกยยอดขายทะลุกว่า 64 ล้านแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 12:30 น.

"โอทอปตลาดคลองผดุงฯ" ข้างทำเนียบรัฐบาลยังฮอต แฟนพันธุ์แท้ไม่สนฝนชุก แห่ช็อปปิ้งมากกว่า 1.2 แสนคน กวาดยอดขายทะลุ 64 ล้านบาทแล้ว "อธิบดี พช." เชิญชวนร่วมสนับสนุนสินค้าไทย เพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชนอย่างแท้จริง สั่งอัดฉีดโปรโมชั่นมากมาย ขาช็อปห้ามพลาด

ตลาดคลองผดุงกรุงเกษมข้างทำเนียบรัฐบาล ภายใต้ธีมงาน "Thailand’s Best Local Product สุดยอดสินค้า หลากหลายทั่วไทย หาได้ในที่เดียว" ซึ่งมีกระทรวงมหาดไทย โดยกรมการพัฒนาชุมชนเป็นเจ้าภาพ จัดระหว่างเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม พ.ศ.2560 นั้นล่าสุดผ่านมาถึงวันที่ 4 มิถุนายน 2560 แล้ว ยอดจำหน่ายจนถึงวันที่ 3 มิ.ย. มียอดจำหน่ายรวมทั้งสิ้น 64,708,455 บาท จำแนกเป็นยอดขายสะสม 58,485,634 บาท และยอดสั่งซื้อสะสม 6,222,820 บาท ส่วนผู้เยี่ยมชมงานยอดสะสมรวม 121,186 คน

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.60 นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวเชิญชวนคนกรุงเทพฯ และจังหวัดข้างเคียงมาเยี่ยมชมและซื้อสินค้า ซึ่งกรมการพัฒนาชุมชนได้นำผู้ประกอบการและเกษตรกรไม่น้อยกว่า 800 ราย มาจำหน่ายให้ในราคาย่อมเยา และมีสินค้าไม่ซ้ำกันในแต่ละเดือน โดยนำผลิตภัณฑ์ที่เด่นที่สุดในแต่ละจังหวัดมาจำหน่าย โดยเฉพาะช่วงเดือนมิถุนายนจะได้พบกับสินค้าเด่นมากมาย อาทิ เครื่องปั้นดินเผาบ้านเชียง จ.อุดรธานี เครื่องประดับมุกของจังหวัดในภาคใต้ เสื้อผ้าที่เป็นอัตลักษณ์ของหลากหลายจังหวัด เครื่องจักสาน พนัสนิคม จังหวัดชลบุรี เฟอร์นิเจอร์ไม้จากภาคเหนือ ผลผลิตทางการเกษตร อาทิ ทุเรียนหลงหลิน จังหวัดอุตรดิตถ์ มะพร้าวน้ำหอม จังหวัดสมุทรสาคร อาหารชวนชิม อาทิ ขนมหม้อแกง จังหวัดเพชรบุรี เนื้อโคขุนกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ลูกชิ้นปลากราย จังหวัดนครสวรรค์ เป็นต้น

นายอภิชาติ กล่าวด้วยว่า นอกจากนั้นยังได้พบกับสินค้าของบริษัทประชารัฐรักสามัคคีประเทศไทยจำกัดภายใต้ธีมงาน "เกษตรปลอดภัย" อาทิ ผักปลอดสารพิษ ทุเรียนเกาะช้าง จังหวัดตราด ทุเรียนจังหวัดศรีสะเกษ และข้าวสาร จังหวัดพะเยา ในงานมีโปรโมชั่นมากมาย เช่น การจำหน่ายน้ำตาลราคาถูกกิโลกรัมละ 19 บาท ซื้อสินค้าครบ 1,000 บาท รับของสมนาคุณทันที

ทั้งนี้ โครงการตลาดคลองผดุงกรุงเกษมบริเวณข้างทำเนียบรัฐบาล เป็นนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อสร้างโอกาสให้เกษตรกรและผู้ประกอบการรายย่อยได้มีแหล่งจำหน่ายสินค้าก่อให้เกิดรายได้เพิ่มขึ้น และเป็นการเชื่อมโยงการตลาดจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภคโดยตรง โดยมอบหมายให้ส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจต่างๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพในการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าเป็นประจำทุกเดือน ซึ่งกระทรวงมหาดไทย โดยกรมการพัฒนาชุมชน เป็นเจ้าภาพจัดระหว่างวันที่ 4 พฤษภาคม-24 กรกฎาคม พ.ศ.2560 ภายใต้ธีมงาน "Thailand’s Best Local Product สุดยอดสินค้า หลากหลายทั่วไทย หาได้ในที่เดียว" ซึ่งเป็นครั้งที่ 3 หลังได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพจัดงาน ทั้งนี้ผ่านมาถึงวันนี้ (4 มิ.ย.) ยอดจำหน่ายจนถึงวันที่ 3 มิ.ย.มียอดจำหน่ายรวมทั้งสิ้น 64,708,455 บาท จำแนกเป็นยอดขายสะสม 58,485,634 บาท และยอดสั่งซื้อสะสม 6,222,820 บาท ส่วนผู้เยี่ยมชมงานยอดสะสมรวม 121,186 คน ส่วน 2 ครั้งที่ผ่านมาก่อนหน้านี้นั้น คือ งาน OTOP TO AEC มรดกของแผ่นดินจากท้องถิ่นสู่สากล มียอดจำหน่าย 74,810,136 บาท และงาน OTOP WISDOM TO THE WORLD โอทอปภูมิปัญญาไทย ก้าวไกลสู่สากล มียอดจำหน่าย 64,027,499 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

OTOPตลาดคลองผดุงฯสินค้าโอทอปสินค้าชุมชนก.มหาดไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 21:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์