พม่าคุมตัวมาส่งแล้วสาวเปรี้ยว พร้อมเพื่อนเตรียมส่งเข้ากทม.

ข่าว

พม่าคุมตัวมาส่งแล้วสาวเปรี้ยว พร้อมเพื่อนเตรียมส่งเข้ากทม.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2560 06:20 น.

ที่สะพานมิตรภาพแห่งที่1 ตม.แม่สาย-ล็อกไปสอบ เตรียมส่งต่อเข้ากรุงก่อน

จนมุมสิ้นอิสรภาพแล้ว “เปรี้ยว หั่นศพ” รวบครบทีม 3 สาวร่วมสังหาร หลังเผ่นหนีกระเซอะกระเซิงข้ามชายแดนไปฝั่งพม่า 9 วัน เผยกองกำลังผาเมือง ตม.แม่สาย ร่วมมือกับคณะกรรมการทีบีซี ไทย-พม่า ล็อกตัวย่านท่าขี้เหล็กของพม่า หลังกดดันหนักสองวัน มือหั่นอยู่ในสภาพอิดโรย หัวฟู โดนสอบทำประวัติเครียด ผบ.ตร.สั่งด่วน ผบช.สตม.บินไปรับตัวถึงด่านแม่สาย นำตัว 3 ผู้ต้องหาสาวแถลงข่าวในกรุงเทพฯบ่ายนี้

เจ้าหน้าที่ไม่ละความพยายามไล่ล่าแก๊ง 3 สาวสวยโหด ประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว โนนวังชัย น.ส.กวิตา หรือเอิร์น ราชดา และ น.ส.อภิวันท์ หรือแจ้ สัตยบัณฑิต ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา หรือแอ๋ม กลิ่นจุ้ย อายุ 22 ปี สาวคาราโอเกะ นำไปฝังดินในพื้นที่บ้านโนนสว่าง ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น หลังหนีคดีข้ามไปอยู่ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยประสานทางการเมียนมาเพื่อตามจับกุม คาดว่าผู้ต้องหาอาจหลบอยู่ในเขตอิทธิพลของกลุ่มว้าแดง หรือมูเซอ เนื่องจากมีชาย 3 คน หนึ่งในนั้นเป็นผู้ต้องหาหนีคดียาเสพติด รับตัวออกไปจากร้านคาราโอเกะที่ทั้งสามสาวเข้าไปทำงาน

ความคืบหน้าการล่าตัว 3 สาวแก๊งฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส. 3 บก.สส.ภ.4 กล่าวว่า จากที่หลายฝ่ายออกมาบอกว่าผู้ต้องหาโดยเฉพาะ น.ส.เปรี้ยวพัวพันกับยาเสพติด ทั้งเสพทั้งขายนั้น หากหน่วยงานใดมีข้อมูลก็นำมาประสานกับทางฝ่ายสืบสวนภาค 4 เพื่อนำมาขยายผลจับกุมคนที่เกี่ยวข้องกับการฆ่าหั่นศพ และจับกุมกลุ่มผู้ค้า ผู้ขาย ผู้เสพยาเสพติดได้ด้วย ส่วนข้อมูลที่ว่านายเก้า ผู้ต้องหาหนีหมายจับคดียาเสพติด พา 3 ผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพออกจากร้านคาราโอเกะ จะเกี่ยวพันกับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติหรือไม่นั้น ไม่ขอยืนยัน แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ละความพยายามยังติดตามความเคลื่อนไหวทั้งนายเก้าและผู้ต้องหาทั้ง 3 คนอย่างต่อเนื่องต่อไป

ขณะเดียวกัน นายตำรวจชุดสืบสวนนายหนึ่ง เปิดเผยว่า นายเก้าเป็นหนึ่งในชาย 3 คน ซื้อตัว น.ส.เปรี้ยวกับเพื่อนออกไปจากร้านคาราโอเกะชื่อจริงคือนายธวัชชัย อ้อมชมภู อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/10 หมู่ 1 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี เป็นผู้ต้องหาในคดียาเสพติดในพื้นที่ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี และ จ.ศรีสะเกษ หนีประกันตัวในชั้นศาล ล่าสุดมีเบาะแสว่า น.ส.เปรี้ยวกับเพื่อนหนีไปอยู่กับกลุ่มมูเซอดำ เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อกับทางหัวหน้ากลุ่มว้า มูเซอ และไทใหญ่ แต่จะสำเร็จหรือไม่ ไม่สามารถเปิดเผยได้เพราะจะกระทบกับการทำงานของเจ้าหน้าที่

ทางด้าน พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย กล่าวถึงการติดตามจับกุม 3 ผู้ต้องหาสาวคดีฆ่าหั่นศพว่า ชุดสืบสวน สภ.แม่สาย ร่วมกับตำรวจสืบสวนภาค 4 และสืบสวน ตม.เชียงราย เชิญนายศุภเกษม พันธ์พลากร หรือเก๋ โอโซน เจ้าของร้านโอโซนแอนด์คาราโอเกะ และนายวัฒน์ศักดิ์ หรือหนึ่ง ศรีวงศ์ ผู้จัดการร้าน และเป็นคนขับรถไปรับ น.ส.เปรี้ยวข้ามไปฝั่งท่าขี้เหล็ก ไปทำงานที่ร้านดังกล่าว มาสอบถามข้อมูล พบว่าเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 27 พ.ค. นายธวัชชัย หรือเก้า อ้อมชมพู ซึ่งหนีคดียาเสพติดไปอยู่ จ.ท่าขี้เหล็ก หลังช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา นำรถตู้มารับ น.ส.เปรี้ยวกับเพื่อนๆไปอยู่กับผู้ทรงอิทธิพลกลุ่มของ พ.ท.ยี่เซ คาดว่าน่าจะมีการนัดหมายกันมาก่อนตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค. ที่นายธวัชชัยไปพบกับ น.ส.เปรี้ยวที่ร้าน กระทั่งผู้จัดการร้านขอตรวจบัตรผ่านแดนเพื่อตรวจสอบว่าใช่คนร้ายที่ถูกออกหมายจับหรือไม่ตามที่ชุดสืบสวน สภ.แม่สาย ให้ช่วยจับตาดู ทำให้กลุ่มผู้ต้องหาไหวตัวนัดให้นายธวัชชัยมารับตัวพาหลบหนี

ผกก.สภ.แม่สายกล่าวต่อว่า เรื่องที่เกิดขึ้นยังทำให้ธุรกิจสถานบันเทิงในเขต จ.ท่าขี้เหล็ก ระส่ำอย่างหนัก โดยเมื่อคืนวันที่ 2 มิ.ย. เจ้าหน้าที่เมียนมาเข้าตรวจค้นสถานบันเทิงหลายแห่ง ที่คาดว่าจะเป็นแหล่งซ่อนตัวของ 3 สาวผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ ส่งผลให้บรรยากาศยามค่ำคืนของเมืองท่าขี้เหล็กเงียบเหงาไปถนัดตา ส่วนร้านโอโซนแอนด์คาราโอเกะ ทางการเมียนมาได้สั่งปิดแล้ว คาดว่าน่าจะเกี่ยวกับที่ร้านดังกล่าวรับผู้ต้องหาเข้าทำงาน และจากการตรวจสอบการใช้โทรศัพท์ของผู้ต้องหาทั้งสามคน พบว่ายังอยู่ใน จ.ท่าขี้เหล็ก เชื่อว่าจะสามารถจับกุมได้ในเร็วๆนี้

นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) กล่าวถึงเรื่องเดียวกันว่า ขณะนี้ ป.ป.ส.ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปที่ประเทศเมียนมา เพื่อประสานและเร่งรัดจับกุมผู้ต้องหา ยังไม่ทราบแน่ชัด น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว หลบซ่อนตัวอยู่ที่ไหน เข้าไปในพื้นที่พิเศษของขบวนการค้ายาเสพติดหรือยัง หากยังหลบอยู่ใน อ.ท่าขี้เหล็ก อาจมีเบาะแสบ้าง เนื่องจากประชาชนใน อ.ท่าขี้เหล็ก ได้ทราบข่าวแล้ว คาดวันที่ 5 มิ.ย. ทางการเมียนมาจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบ

บ่ายวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวไปพบนางสาคร ภาษี อายุ 62 ปี แม่ น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว ที่บ้านห้วยบาก หมู่ 6 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น พบนางสาครนั่งอยู่ในบ้าน กล่าวทั้งน้ำตาว่า แต่ละวันมีตำรวจมาแจ้งข่าวน้องเปรี้ยวให้ทราบ ตอนนี้รู้เพียงว่าอยู่ที่ประเทศพม่า รู้สึกไม่สบายใจกลัวลูกไม่ปลอดภัย กลัวไม่ได้เห็นหน้าลูกอีก อยากให้กลับมามอบตัว ติดคุกยังมีวันได้ออก ยังได้เจอหน้ากัน เป็นไปได้อยากไปพม่าไปตามหาลูกพากลับบ้าน ตอนนี้บ้านสร้างไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วนที่ลูกสาวมีพฤติกรรมรุนแรงน่าจะมาจากเห็นพ่อแม่ตบตีทำร้ายกันเป็นประจำตั้งแต่อายุได้ 5-6 ขวบ ทำให้เป็นคนเก็บกดมีพฤติกรรมรุนแรง อยากขอโทษลูกและขอโทษสังคม พร้อมย้ำว่าลูกจะเป็นยังไงแม่ก็รัก ขอให้กลับตัว กลับใจเข้ามอบตัว อยู่ในคุกยังมีความปลอดภัย

ด้าน พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. กล่าวถึงแนวทางในการติดตามตัว น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว โนนวังชัย กับพวกว่า ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก.ตม.จ.เชียงราย ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ ตม.รัฐฉาน และผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่อย่างใกล้ชิด ซึ่งหัวหน้าตรวจคนเข้าเมืองรัฐฉาน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตม.ที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ จุดตรวจตามแนวชายแดน เฝ้าระวังกลุ่มผู้ต้องหาที่อาจหนีข้ามพรมแดนไปประเทศจีนและลาวได้ นอกจากนี้ตำรวจใน จ.ท่าขี้เหล็ก ยังได้จัดชุดปฏิบัติการออกเอกซเรย์พื้นที่อย่างละเอียด มีการประสานกับผู้นำเขตปกครองตนเองและชนกลุ่มน้อยในพื้นที่เพื่อติดตามตัว การประสานงานกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆใน จ.ท่าขี้เหล็ก ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ขณะนี้กลุ่มผู้ต้องหาถูกกดดันอย่างหนัก คาดว่าจะสามารถติดตามตัวกลุ่มผู้ต้องหากลับมาดำเนินคดีได้ในไม่ช้า

ต่อมาเวลา 21.45 น. พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 เปิดเผยว่า ขณะนี้ น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว โนนวังชัย น.ส.กวิตา หรือเอิร์น ราชดา และ น.ส.อภิวันท์ หรือแจ้ สัตยบัณฑิต ผู้ต้องหาแก๊งฆ่าหั่นศพ ถูกจับกุมได้แล้วทั้งสามคน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า การจับกุมผู้ต้องหาสาวทั้งสามคน ทางเจ้าหน้าที่พม่าได้คุมตัวผลักดันออกนอกพื้นที่กลับมายังฝั่งไทยที่สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 1 อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยเจ้าหน้าที่ ตม.ไทย รับตัวและควบคุมตัวไว้แล้ว ซึ่ง พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. เตรียมเดินทางไปรับตัวผู้ต้องหาแล้ว

ต่อมาเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาทั้งสามไปสอบปากคำที่สำนักงาน ตม.จ.เชียงราย อย่างเคร่งเครียดนานหลายชั่วโมง ซึ่งรายละเอียดยังไม่เป็นที่เปิดเผย ก่อนจะนำตัวทั้งหมดไปควบคุมในห้องสอบสวน โดยเฉพาะ น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว ซึ่งอยู่ในชุดเสื้อกล้ามสีเหลือง นุ่งกางเกงขายาวสีน้ำตาล หอบหิ้วสัมภาระกระเป๋าเป้ มีสีหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด และอยู่ในสภาพอิดโรย ส่วนเพื่อนอีก 2 คน อยู่ในอาการเคร่งเครียดเช่นเดียวกัน ในขณะที่ด้านนอกของด่านตรวจคนเข้าเมืองแม่สาย เจ้าหน้าที่ปิดประตูรั้วทางเข้าออกอย่างแน่นหนา ห้ามสื่อมวลชนและผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายใน โดยตำรวจอ้างว่าอยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้ต้องหา ขณะที่ชุดสืบสวน ภาค 4 เตรียมควบคุมตัวเดินทางไปที่ภาค 4 และมีรายงานว่าตำรวจเตรียมนำผู้ต้องหาทั้งหมดเดินทางต่อเข้ากรุงเทพฯ

สำหรับเบื้องหลังการจับกุมผู้ต้องหาสาวครั้งนี้ เป็นความร่วมมือของคณะกรรมการประสานงานชายแดนไทย-เมียนมา ระดับท้องถิ่น หรือทีบีซี มี พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 กกล.ผาเมือง เจ้าหน้าที่ ตม.ไทย และเจ้าหน้าที่ ตม.พม่า ประสานงานไล่ล่า หลังทราบว่าทั้ง 3 คน ไปทำงานที่ร้านโอโซนแอนด์คาราโอะ แต่ได้หลบหนีออกจากร้านดังกล่าวแล้ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาปิดล้อมย่านท่าขี้เหล็ก 2 วัน จนติดตามจับได้ ซึ่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. ไปรับตัวทั้งหมดกลับมาแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติบ่ายวันที่ 4 มิ.ย.นี้

พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 กกล.ผาเมือง กล่าวว่า จับทั้ง 3 ผู้ต้องหาได้แล้ว ในพื้นที่ท่าขี้เหล็ก ทางหน่วยประสานงานชายแดนไทย-พม่า แจ้งมาทางฝั่งไทยให้รับตัวผู้ต้องหา ขณะนี้นำตัวข้ามมาฝั่งไทยเรียบร้อยแล้ว แต่รายละเอียดในจุดที่จับได้นั้นยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน อยู่ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง อ.แม่สาย หลังการสอบสวนจาก ตม.แล้วอาจจะมีการส่งตัวให้กับเจ้าของคดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหั่นศพฆ่าหั่นศพน้องแอ๋มเปรี้ยว เอิญ แจ้เปรี้ยวเปรี้ยวหั่นศพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 20:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์