สาวพ้นคุก10วัน! ดันมาก่อเหตุอีก ลักทรัพย์ในรพ. อ้างต้องดูแลลูก

ข่าว

  สาวพ้นคุก10วัน! ดันมาก่อเหตุอีก ลักทรัพย์ในรพ. อ้างต้องดูแลลูก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 มิ.ย. 2560 06:10 น.

  อดีตนักโทษหญิงติดคุก 5 ปี พ้นโทษออกมา 10 วัน ไม่เลิกนิสัยเดิม ตระเวนลักทรัพย์สินห้องผู้ป่วยตาม รพ.ชื่อดังหลายแห่ง อ้างพ้นโทษไม่มีเงินติดตัวต้องดูแลลูก 4 ขวบ ตำรวจตามได้จากใช้บัตรเครดิตเหยื่อที่รูดซื้อของในห้าง ไล่ประวัติเคยถูกจับคดีลัก ทรัพย์ รพ. และครอบครองยาไอซ์

  รวบนักโทษหญิงพ้นโทษก่อเหตุลักทรัพย์ผู้ป่วยตาม รพ. เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. ที่ สน.ประชาชื่น พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ ผกก. สน.ประชาชื่น พ.ต.ท.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สมใจ เมฆหมอก สว.สส. ร.ต.อ.ประจบ ศรีแสง รอง สว.สส. และฝ่ายสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ศิริรัตน์ หรือตูน น้อยวงศ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 หมู่ 12 ต.ดม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 5s และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 6s เอกสารต่างๆ ของผู้เสียหายจำนวนหนึ่ง จับกุมได้ที่บ้านไม่มีเลขที่ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 24 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกใหญ่ กทม.

  พ.ต.อ.สามารถเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 พ.ค. นางพัชรินทร์ งามเลิศ อายุ 39 ปี นักธุรกิจ ได้พาลูกชายอายุ 9 ขวบ ซึ่งป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ไปพักรักษาตัวที่ รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กทม. ขณะนอนเฝ้าลูกชายอยู่ภายในห้อง 404 ชั้น 4 ได้เผลอหลับไปมีคนร้ายได้แอบเข้ามาภายในห้องขโมยกระเป๋าถือภายในมีเงินสด สร้อยทองคำขาว สร้อยนาค โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง บัตรเอทีเอ็มบัตรเครดิต พาสปอร์ต และเงินอีกจำนวนหนึ่งที่เตรียมไว้จ่ายค่ารักษาลูกชาย รวมมูลค่า 80,000 บาท และหลังเกิดเหตุผู้ต้องหานำเอาบัตรเครดิตไปรูดซื้อสร้อยคอทองคำขาว และเสื้อผ้า ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาปิ่นเกล้า จึงแจ้งความไว้ที่ สน.ประชาชื่น และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจับกุมตัวได้ในช่วงเช้าวันนี้

  สอบสวน น.ส.ศิริรัตน์รับสารภาพว่า ติดคุกมา 5 ปี ในคดีมียาไอซ์ไว้ในความครอบครอง และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 10 วัน กลับมาอยู่บ้านเช่าของแม่สามี และไม่มีเงินติดตัว มีแต่หนี้สิ้นที่เกิดจากแม่ของสามีกู้มาเป็นค่าใช้จ่ายรายวัน ประกอบกับมีลูกชายอายุ 4 ขวบ ที่ต้องดูแลจึงเครียด และพยายามที่จะหาเงินมาให้ได้ ตัดสินใจขโมยของตามโรงพยาบาล นั่งรถเมล์มาที่ รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น และขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 7 แต่พบว่าเป็นห้องผู้ป่วยรวมไม่สามารถที่จะหยิบฉวยทรัพย์สินได้ ลงมาชั้น 4 เปิดตามห้องต่างๆ มาเจอห้อง 404 เป็นห้องพิเศษและเห็นผู้เสียหายนอนเฝ้าลูกอยู่ เข้าไปหยิบกระเป๋าสะพายออก และนั่งวิน จยย.ไปห้างเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า เอากระเป๋าทิ้งและนำกระเป๋าสตางค์ที่อยู่ภายในมีเงินสดและบัตรเครดิตไปรูดซื้อเสื้อ 2 ตัว ราคาพันกว่าบาท ซื้อแหวนทองเค 9,900 บาท ก่อนจะเอาไปจำนำไว้ในราคา 2,000 บาท ส่วนมือถือเก็บไว้ไปขายแต่ขายไม่ได้ ต่อมาวันที่ 29 พ.ค. เข้าไปลักทรัพย์ ที่ รพ.รามา ชั้น 7 ห้องผู้ป่วย ได้เงินไป 10,000 บาท

  จากการตรวจสอบประวัติพบว่า น.ส.ศิริรัตน์ มีประวัติลักทรัพย์ใน รพ.พญาไท 3 เมื่อปี 2548 และลักทรัพย์ใน รพ.ศิริราช ท้องที่ สน.บางกอกน้อย เมื่อปี 2553 และถูกจับในคดีครอบครองยาไอซ์ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ก่อนจะพ้นโทษออกมาก่อเหตุลักทรัพย์ใน รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น และ รพ.รามา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ ส่งพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินคดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลักทรัพย์ลักทรัพย์ตามโรงพยาบาลศิริรัตน์ น้อยวงศ์สน.ประชาชื่นข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 00:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์