ฝากขัง-แก๊งโหด ล่าอีก3ฆ่าฝังเณร จ่อล้างมาเฟียวัด

ข่าว

  ฝากขัง-แก๊งโหด ล่าอีก3ฆ่าฝังเณร จ่อล้างมาเฟียวัด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 มิ.ย. 2560 06:05 น.

  ตำรวจคุมตัว 3 ผู้ต้องหาแก๊งฆ่าฝังดินสามเณรไปฝากขังต่อศาลพร้อมคัดค้านการประกันตัวส่งเข้าเรือนจำแล้ว อยู่ระหว่างตามตัวอีก 3 คนที่พยานระบุอยู่ในเหตุการณ์ฆ่าโหดและร่วมฝังศพมาสอบปากคำ หากเกี่ยวข้องจะดำเนินคดีทันที พร้อมตรวจสอบเส้นทางการเงินไวยาวัจกร กับเมีย หัวโจกแก๊งทมิฬ เตรียมใช้กฎหมายฟอกเงินตามยึดทรัพย์หากแจงที่มาไม่ได้ ขณะที่เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้เจ้าคณะอำเภอพระพรหมรักษาการตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตก แทนเจ้าอาวาสคนเก่าที่ขยับเป็นเจ้าอาวาสกิตติมศักดิ์ ประเดิมงานทำความสะอาดวัด ยกเลิกเก็บค่าจอดรถ แฉค่าที่จอดรถไม่เคยเข้าบัญชีวัด ประกาศลุยล้างมาเฟียหากินกับผลประโยชน์ในวัด

  ตำรวจเร่งตามตัวผู้ต้องสงสัยร่วมแก๊งทมิฬฆ่าฝังนายศุภโชค เอกเกียรติกุล หรือสามเณรปลื้ม อายุ 17 ปี อดีตเณรวัดวังตะวันตก นำศพฝังในลานหน้ากุฏิกลางวัดวังตะวันตก แล้วโบกปูนทับปรับปรุงเป็นสวนหย่อมเพื่ออำพรางศพ ตำรวจจับกุมนายเด่นชัย ภูมินิยม อายุ 36 ปี หรืออดีตพระเด่นชัย ไวยาวัจกรวัดวังตะวันตก และนายสุริยา กุศลสุข อายุ 18 ปี หรืออดีตสามเณรสุริยา ทีมสังหาร และนางปิยฉัตร หรือบิว อรุณสกุล อายุ 40 ปี ภรรยาของนายเด่นชัย สาเหตุเพราะเข้าใจว่าผู้ตายขโมยเงินและสร้อยทองของนางปิยฉัตร นำไปซ้อมบังคับให้นำ ทรัพย์สินมาคืนจนเสียชีวิต ส่วนนางปิยฉัตรให้การ ปฏิเสธ นอกจากนี้ กลุ่มผู้ต้องหายังจับพระเทพสิริโสภณ อดีตเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราชและอดีต เจ้าอาวาสวัดวังตะวันตก ขังในกุฏินานกว่า 2 ปีด้วย

  ความคืบหน้าการสางปมฆ่าสามเณรฝังดิน เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. พ.ต.ต.สุริยนต์ แกมทอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช คุมตัวนายเด่นชัย ภูมินิยม น.ส.ปิยฉัตร หรือบิว อรุณสกุล ภรรยา และนายสุริยา กุศลสุข อายุ 18 ปี ผู้ต้องหา ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัวเพราะเกรงกลุ่มผู้ต้องหา จะออกมาข่มขู่พยาน ก่อนส่งไปควบคุมที่เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช

  ด้าน พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ตำรวจชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามตัวกลุ่มผู้ที่ร่วมก่อเหตุอีก 3 คน หนึ่งในนั้นเป็นสาวประเภทสองชื่อ “ปาล่า” เนื่องจากพยานระบุว่าทั้ง 3 คน อยู่ในเหตุการณ์รุมซ้อมสามเณรปลื้มจนตายและยังช่วยในการฝังศพด้วย โดยได้ออกหมายเรียกแต่ทั้งสามคนหลบหนีไปแล้ว หากไม่มาพบตามหมายเรียกจะออกหมายจับต่อไป คาดว่าคงได้ตัวเร็วๆนี้ ถ้าสอบสวนพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนกรณีที่มีการขังพระเทพสิริโสภณไว้ในกุฏินานกว่า 2 ปี พระเทพสิริโสภณไม่ได้แจ้งความ และไม่ให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูล ยังไม่มีการสอบสวนเป็น คดี นอกจากนี้ พล.ต.ต.วันชัย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช สั่งให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินและบัญชีธนาคารต่างๆของนายเด่นชัย กับ น.ส.ปิยฉัตร ว่ามีเท่าไหร่และมีที่มาจากไหน หากไม่สามารถแจ้งที่มาของเงินได้จะยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.ฟอกเงินต่อไป

  ขณะเดียวกัน พระราชปริยัติเวที เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช (มหานิกาย) มีคำสั่งเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 22.2/2560 เรื่องแต่งตั้งผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตก ระบุว่า ด้วยพระเทพสิริโสภณ (ภากร) อดีตเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตก ได้รับการยกย่องเป็นเจ้าอาวาสกิตติมศักดิ์ ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย.2560 เป็นเหตุให้ตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตกว่างจากผู้ครองตำแหน่ง แต่ในการแต่งตั้งผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาส ในอำนาจหน้าที่ของเจ้าคณะตำบลและเจ้าคณะอำเภอไม่สามารถแก้ไขขัดข้องได้ เพราะมีเหตุการณ์ฆาตกรรมสามเณรอันเป็นคดีอุกฉกรรจ์ จึงสั่งให้พระครูพรหมเขตคณารักษ์ (ชัยสิทธิ์) เจ้าคณะอำเภอพระพรหม และเจ้าอาวาสวัดสระเรียน ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช เป็นผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตก ให้มีอำนาจเสมือนหนึ่งเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตกตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย.2560

  ที่วัดวังตะวันตก พระครูพรหมเขตคณารักษ์ (ชัยสิทธิ์) เดินทางมารับตำแหน่งรักษาการเจ้าอาวาสวัด นำสามเณร 30 รูปมาพัฒนาทำความสะอาดวัด โดยเฉพาะบริเวณกุฏิที่เกิดเหตุและหลุมฝังศพสามเณรปลื้ม นำปูนขาวมาโรยเพื่อฆ่าเชื้อและดับกลิ่น ส่วนลานจอดรถของวัดเปิดให้ประชาชนนำรถมาจอดฟรี ตลอดทั้งวันมีประชาชนจำนวนมากมาดูบรรยากาศภายในบริเวณวัดโดยเฉพาะบริเวณหลุมฝังศพสามเณรปลื้ม ส่วนพระเทพสิริโสภณ อดีตเจ้าอาวาส ญาติโยมนิมนต์ไปพำนักที่วัดสมอ อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อพักผ่อนเนื่องจากสุขภาพไม่ค่อยดี

  พระครูพรหมเขตคณารักษ์ กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจากเจ้าคณะจังหวัดให้มาแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นภายในวัด โดยเฉพาะเรื่องผลประโยชน์ต่างๆ ภายในวัดจะต้องไม่มีมาเฟียหรืออิทธิพลเหมือนที่ผ่านมา แต่เนื่องจากปัญหาถูกหมักหมมจำนวนมากจะพยายามแก้ไปทีละเรื่อง สิ่งแรกที่ต้องทำเร่งด่วน คืออาตมาได้ทำหนังสือไปถึงธนาคารทุกแห่งเพื่อขอตรวจสอบยอดเงินของวัดว่ามีเงินคงเหลืออยู่เท่าไหร่ เพราะตอนนี้ตนยังไม่เห็นตัวเลขยอดเงินของวัดเลย เงินรายได้จากการเช่าที่จอดรถภายในบริเวณวัดก็ไม่ได้มีการนำเงินเข้าบัญชีวัดแม้แต่บาทเดียว อาตมาจะพยายามทำอย่างเต็มที่เพื่อล้างวัดให้สะอาด

  ต่อมาเวลา 15.10 น. ที่ศูนย์นิติเวชโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ นครศรี-ธรรมราช พร้อมด้วยนายชวน เอกเกียรติกุล อายุ 42 ปี พ่อของสามเณรปลื้ม อยู่บ้านเลขที่ 196/2 หมู่ 3 ต.ควนชะลิก อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ขอติดต่อ รับศพ โดยนายชวนกล่าวว่า จะนำศพลูกชายคนเดียวกลับไปที่วัดวังตะวันตกเพื่อทำพิธีเชิญวิญญาณ แล้วนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ที่วัดปากเหมือง ต.ควนชะลิก ยังไม่มีกำหนดฌาปนกิจ เพื่อรอจนกว่าตำรวจจะจับกุมคนร้ายที่หลบหนี ตนยังไม่สามารถทำใจได้กับกลุ่มผู้ต้องหาที่ฆ่าลูกชายอย่างเหี้ยมโหดผิดมนุษย์ ขอวอนเจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้ายที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดี เพื่อลูกชายจะได้ตายตาหลับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าสามเณรฝังวัดฆ่าสามเณรปลื้มฆ่าสามเณรฝังดินวัดวังตะวันตกนครศรีธรรมราช

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 12:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์