เร่งสอบรถตรากงจักรพลิกคว่ำ พบอาวุธอื้อ คนขับเป็น จนท.กอ.รมน.กรุงเทพฯ

ข่าว

  เร่งสอบรถตรากงจักรพลิกคว่ำ พบอาวุธอื้อ คนขับเป็น จนท.กอ.รมน.กรุงเทพฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 17:38 น.

  ไอ้หยา! "ปืน-กระสุน-อาวุธสงคราม" อื้อซ่าซุกซ่อนเต็มรถ หลังพบกระบะทะเบียนตรากงจักร เสียหลักคว่ำข้างทาง เจ้าหน้าที่ทหารต้องเข้าควบคุมตัวคนขับ ที่มีบัตร จนท.กอ.รมน.กรุงเทพฯ พร้อมของกลางไปสอบเครียดภายในค่ายทหารหน่วย ชค.ทพ.นย.3 บ้านเขาล้าน...

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีรถยนต์ปิกอัพ อีซูซุ รุ่นดีแม็ค สีดำ 4 ประตู เลขทะเบียนตรากงจักร 1510 ประสบอุบัติเหตุเสียหลักลงข้างทางบริเวณ กม.38-39 บ้านคลองสน หมู่ 6 ต.แหลมกลัด อ.เมืองตราด โดยพบว่ามี พ.อ.อ.ภคิน เดชพงษ์ ตามบัตรเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานการข่าว กอ.รมน.กรุงเทพฯ เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยมีพลเมืองดีพบเห็นได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ ต่อมาเจ้าหน้าที่ทหาร ชค.ทพ.นย.3 บ้านเขาล้าน ได้เดินทางไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พบว่าภายในรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมีอาวุธสงครามจำนวนมากซุกซ่อนอยู่บริเวณเบาะนั่งด้านหลัง ซึ่งถูกดัดแปลงเป็นช่องสำหรับเก็บซ่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่ทหารได้นำตัวผู้ขับขี่พร้อมรถยนต์ไปตรวจสอบยังหน่วย ชค.ทพ.นย.3 บ้านเขาล้าน

  ผลการตรวจสอบรถยนต์ปรากฏว่า พบอาวุธอยู่ในรถยนต์คันดังกล่าวจำนวนมาก ประกอบด้วย ปืนกลขนาด 7.62 มม. จำนวน 4 กระบอก, ลำกล้องปืนกลขนาด 7.62 มม.จำนวน 1 ลำกล้อง, ซองบรรจุกระสุนปืนกลขนาด 7.62 มม.จำนวน 4 อัน, อาวุธปืน AK 47 จำนวน 29 กระบอก (ชนิดพับฐาน จำนวน 10 กระบอก และชนิดด้ามยาว จำนวน 19 กระบอก), ซองบรรจุกระสุน AK 47 ขนาดบรรจุกระสุน 30 นัด จำนวน 36 ซอง, ซองบรรจุกระสุนขนาด 5.56 มม. จำนวน 2 ซอง, กระสุนปืน ปรส.(ยังไม่ทราบขนาด) จำนวน 1 ลูก, ลูกระเบิดกว้างสังหาร จำนวน 1 ลูก, กระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 10 นัด, กระสุน M 79 จำนวน 53 ลูก, ลูกเบี้ยว (โครงลูกเลื่อน) AK 47 จำนวน 6 ชิ้น - ลูกกระสุน AK 47 (ขนาด 7.62 มม.) จำนวน 4,147 ลูก, วิทยุสื่อสารติดรถยนต์พร้อมรีโมท จำนวน 1 ชุด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ ชค.ทพ.นย.3 ได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางตามรายงานดังกล่าว เพื่อสอบปากคำ โดยยังไม่มีการอนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพ

  ต่อมาเวลา 10.00 น. ได้มีรถยนต์ ป้ายทะเบียนกัมพูชา 2 AD 5629 ยี่ห้อ แลนด์โรเวอร์ สีขาว เข้ามาทางจุดผ่านแดนบ้านหาดเล็ก ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด จนท.ประจำด่านตรวจ ขอตรวจค้น แต่ผู้ขับขี่ไม่ยอมจอด จนท.ทหาร จึงแจ้งจุดตรวจจุดสกัด สามารถจับกุมได้ ตรวจค้นภายในรถยนต์ยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ขณะนี้ ฉก.นย.182 ได้นำไปสอบปากคำ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งสองเหตุการณ์ ยังไม่ทราบว่าจะเชื่อมโยงกันหรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำ ผลประการใดจะรายงานให้ทราบต่อไป


  ขณะที่ พล.อ.ต.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนก็ได้รับทราบจากการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชน ซึ่งทางกองทัพอากาศได้ทำการตรวจสอบ แล้วพบว่า พ.อ.อ.ภคิน เดชพงษ์ เป็นข้าราชการสังกัดกองทัพอากาศ จึงรายงานให้ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้รับทราบ โดยได้เน้นย้ำให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้ความร่วมมือ เมื่อได้รับการประสานเข้ามา

  พล.อ.ต.พงษ์ศักดิ์ กล่าวต่อว่า การทำผิดกฎหมายประชาชนทุกคนก็อยู่ภายใต้กฎหมายต้องทำตามกฏหมายทุกประการ และหากผู้กระทำผิด เป็นข้าราชการก็ต้องรับโทษเป็นสองเท่า คือต้องดำเนินคดีทั้งวินัยและอาญา ส่วนในเรื่องที่ทำไม พ.อ.อ.ภคิน ถึงได้มาทำอย่างนี้ ทางเราต้องรอในส่วนของรายละเอียดของทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ประสานเข้ามาก่อน เพราะเท่าที่เช็คดูประวัติการทำงานก็เป็นคนที่ทำงานดี และรับผิดชอบงานดี แต่ไม่ทราบว่าเบื้องหลัง จะมีอะไรหรือไม่นั้น ก็ต้องรอรายละเอียดอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับอาวุธสงครามซุกอาวุธเต็มกระบะจนท.กอ.รมน.กรุงเทพชค.ทพ.นย.3

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 07:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์