โล่งไร้บึม! กระเป๋าวางทิ้งศูนย์ราชการสระแก้ว ที่แท้ของแม่บ้านลืมไว้

ข่าว

โล่งไร้บึม! กระเป๋าวางทิ้งศูนย์ราชการสระแก้ว ที่แท้ของแม่บ้านลืมไว้

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2560 11:30 น.

แตกตื่น! พบกระเป๋าต้องสงสัยถูกวางทิ้งไว้ภายในศูนย์ราชการจังหวัดสระแก้ว อีโอดีเร่งเก็บกู้วุ่นหวั่นเป็นระเบิด สรุปแม่บ้านไปสัมมนาเอสเอ็มอีลืมทิ้งไว้ มีแค่เสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัว เจ้าตัวกราบขอขมาผู้ว่าฯ บอกไม่ได้ตั้งใจจริงๆ

เมื่อเวลา 06.00 น. ของวันนี้ 3 มิ.ย.60 ร.ต.อ.สุทธิ อุดร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว ได้รับแจ้ง จาก อส.ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว ว่า พบกระเป๋าต้องสงสัยที่ลานจอดรถ ติดกับหอประชุมปางสีดา ภายในศูนย์ราชการจังหวัดสระแก้ว จากนั้นได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบแล้วประสานหน่วย EOD ของ ตชด.12 อรัญประเทศ เข้าตรวจสอบ

ต่อมาเวลา 07.00 นายกล้าณรงค์ พงษ์เจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วยนายธรรมศักดิ์ รัตนธัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เดินทางมาตรวจสอบด้วยตัวเอง พร้อมประสานหน่วยงานต่างๆ ทั้งทหาร ตำรวจ ในที่พื้นที่ว่าข้าราชการลืมกระเป๋าไว้หรือไม่ เพราะกระเป๋าที่พบเป็นกระเป๋าเดินทางขนาดกลางวางใกล้กับรถกระบะ 4 ประตู ทะเบียน กง-9673 สระแก้ว ป้ายข้างรถติดชื่อหน่วยงานกระทรวงแรงงาน เบื้องต้นประสานพนักงานขับรถยืนยันว่าไม่ทราบว่าเป็นกระเป๋าของใคร ส่วนคนที่พบกระเป๋าต้องสงสัยคนแรกคือ นายประเสริฐ รวยรื่น อายุ 49 ปี เป็นรปภ. ของ ส.ประกันสังคม พบกระเป๋าตอนเวลา 05.20 น ช่วงที่เดินมาปิดไฟตามอาคาร ซึ่งติดกับหอประชุมปางสีดา ในบริเวณศูนย์ราชการจังหวัดสระแก้ว จึงขับรถไป แจ้ง อส. และตำรวจ

ต่อมาเวลา 08.30 น หน่วย EOD จาก ตชด.12 อรัญประเทศ ได้เดินทางมาเก็บกู้กระเป๋าโดยใช้เชือกลากออกจากบริเวณดังกล่าว และกันประชาชนออกห่างจากรัศมี 500 เมตร หลังตรวจสอบภายในกระเป๋าพบเพียงเสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัวของผู้หญิง และสำเนาบัตรประชาชน เป็นชื่อ นางนิ่มนวล นาโพธิ์ตอง อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 98 หมู่ 18 ต.พระเพลิงอ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว

นายกล้าณรงค์ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้อยู่ในการการควบคุมที่ดีของเจ้าหน้าที่ ไม่แตกตื่นและประเมินสถานการณ์ไว้แล้วว่าไม่รุนแรง แต่ทำทุกอย่างตามขั้นตอนเพื่อความปลอดภัย ซึ่งก่อนหน้าที่ได้ประชุมมอบนโยบายไปยังข้าราชการหน่วยงานต่างๆ ให้เพิ่มความระมัดระวังตรวจสอบสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ซึ่งทุกหน่วยให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และในพื้นที่จังหวัดสระแก้วในภาพรวมก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรผิดปกติอะไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลาต่อมานางนิ่มนวล เจ้าของกระเป๋าดังกล่าวได้เดินทางมาแสดงตัวเป็นเจ้าของกระเป๋า พร้อมทั้งยกมือไหว้ผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานต่างๆ ที่ทำให้ตกใจ โดยบอกว่า เมื่อวานนี้ตนเองเดินทางไปอบรมเอสเอ็มอีที่ จ.ปราจีนบุรี กับหน่วยงานพัฒนาชุมชน พอรถมารับกระบะมีน้ำขังเลยเอาของขึ้นไม่หมดพอกลับถึงบ้านจะเก็บของ แล้วนึกได้ว่าลืมกระเป๋าอีกใบที่ศาลากลางจึงเดินทางมาในช่วงสายๆ วันนี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระเป๋าต้องสงสัยสระแก้วระเบิดศูนย์ราชการจังหวัดสระแก้วลืมกระเป๋า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 05:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์