ข่าว
100 year

ไม่เหลือความเท่! เผยคลิปไทเกอร์ วูดส์ในคุก ขณะตรวจวัดแอลกอฮอล์

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2560 17:20 น.
SHARE

คลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่โดยตำรวจเมืองจูปิเตอร์ รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เป็นภาพเหตุการณ์ขณะ ไทเกอร์ วูดส์ ถูกควบคุมตัวอยู่ในคุกเพื่อตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์จากลมหายใจ หลังถูกจับกุมในช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 29 พ.ค. ข้อหาเมาแล้วขับ

ความยาว 4.38 น. ของคลิปวิดีโอนี้ แสดงให้เห็นภาพการทำงานของตำรวจที่ต้องตรวจสอบให้แน่ชัดก่อนตั้งข้อหาไทเกอร์ ว่าเมาแล้วขับหรือไม่

ตำรวจได้ซักถามประวัติส่วนตัว เช่น วัน เดือน ปีเกิด เพื่อทดสอบความจำ ซึ่งไทเกอร์ก็ตอบคำถามด้วยอาการสลึมสลือ กึ่งหลับกึ่งตื่น

เมื่อตำรวจถามว่า “สีผมและสีตาของคุณเป็นสีอะไร​“ เขาหยุดนิ่งอยู่นานก่อนพูดตอบกลับด้วยเสียงเนือยๆ ว่า 'ฉันไม่รู้ ส่วนใหญ่เป็นสีน้ำตาลอ่อน"

จากนั้นเขาค่อยๆ เดินไปนั่งที่เก้าอี้ใกล้ๆ ตามคำสั่งของตำรวจ แต่ขณะที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ ดูเหมือนเขาจะหลับไปชั่วครู่ ศีรษะผงกเล็กน้อย ก่อนจะเอนตัวไปพิงผนัง

คลิกชมคลิปไทเกอร์ขณะตรวจวัดแอลกอฮอล์

ไม่กี่นาทีต่อมา เจ้าหน้าที่หญิงก็ให้เขาลุกขึ้นยืน และเดินมาหาเธอเพื่อตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์จากลมหายใจ ซึ่งเขาก็ปฏิบัติตามด้วยดี แต่เหมือนกำลังมึนงงและสับสนอยู่ไม่น้อย

เธอสั่งให้เขาเป่าลมหายใจเข้าเครื่องทดสอบหลายครั้ง “ให้หายใจเข้าลึกๆ แล้วเป่าลมหายใจออกแรงๆ เป่าให้แรงอีก แรงอีก" เธอพูดกระตุ้นให้ไทเกอร์ทำตาม จนเครื่องทดสอบมีเสียงร้องเตือนว่าตรวจสอบสำเร็จแล้ว

จากนั้นเธอก็สั่งให้เขานั่งอีกครั้ง แต่เขายังคงยืนอยู่ข้างหน้าเธอชั่วขณะ เธอจึงบอกเขาว่าสามารถยืนอยู่ที่นั่นได้หากต้องการ

ไทเกอร์ยืนอยู่ใกล้เครื่องทดสอบได้ไม่กี่นาทีก็เอนหลังพิงกำแพง สักครู่เขาก็เดินเซๆ มาหาเจ้าหน้าที่ว่าสามารถถอดกุญแจมือได้ไหม เจ้าหน้าที่หญิงบอกว่า ต้องใส่ไว้แบบนี้ก่อน แต่จะไขกุญแจออกให้เร็วๆ นี้

ความเสียหายรถของไทเกอร์ในวันเกิดเหตุ

ครู่ต่อมาเจ้าหน้าที่ก็เรียกเขาให้มาเป่าลมหายใจเพื่อตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์อีกครั้ง เมื่อเป่าเสร็จได้บอกให้เขากลับไปนั่งที่เก้าอี้ แต่เขายืนแน่นิ่ง ไม่ขยับตัว เจ้าหน้าที่หญิงจึงหันไปพยุงพาเขากลับไปนั่งเก้าอี้ที่อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่ก้าว

จากผลการตรวจวัด ยืนยันว่าไม่พบแอลกอฮอล์ในลมหายใจของเขา และไม่ได้ถูกตั้งข้อหาเมาแล้วขับ

ผ่านเหตุการณ์นี้ไม่กี่วัน ไทเกอร์ วูดส์ ก็กล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า "ผมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับการบังคับใช้กฎหมาย และขอขอบคุณตำรวจเมืองจูปิเตอร์ที่ทำงานได้ดีตามหน้าที่อย่างมืออาชีพ"

ขอบคุณข่าว-ภาพ dailymail

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดชีวิต ไทเกอร์ วูดส์ จากนักกอล์ฟมือ 1 โลก สู่ชีวิตพังเมาแล้วขับ

หน้านี่พริ้มเลย! ช็อก ’ไทเกอร์ วูดส์’ ชีวิตพังพินาศ โดนตำรวจจับ

เผยคลิป ‘ไทเกอร์ วูดส์’ ขณะถูกตำรวจคุมตัว

เผยข้อมูลใหม่ 'ไทเกอร์ วูดส์' ไม่ถูกจับเมาแล้วขับ แค่หลับข้างทาง

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทเกอร์ วูดส์เมาแล้วขับคลิป ไทเกอร์ วูดส์นักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้