หนุ่มกรุงเก่า โชว์บิลผ่อนรถ ขู่น้ำมันราดเผาตัวเอง แลกเบิกประกันสังคม

ข่าว

  หนุ่มกรุงเก่า โชว์บิลผ่อนรถ ขู่น้ำมันราดเผาตัวเอง แลกเบิกประกันสังคม

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 15:11 น.

  อดีตหนุ่ม รปภ.เมืองกรุงเก่า ร่างกายทุพพลภาพ ขู่ใช้น้ำมันราดเผารถยนต์ พร้อมตัวเอง ที่ศูนย์ราชการประจำจังหวัด หลังโชว์บิลผ่อนรถ 3,300 บ. ขอเบิกประกันสังคม จนท.-ลูกเมีย ช่วยกล่อม จึงยอมยุติ

  เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 2 มิ.ย.60 ที่ศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา บริเวณลานจอดรถด้านหลังตึก 7 ชั้น นายประเทือง ทองใบสี อายุ 45 ปี ชาว อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เคยเป็น รปภ.โรงงานแห่งหนึ่งในสวนอุตสาหกรรมบ้านแพน ประสบอุบัติเหตุตกบันไดรักษาตัว แพทย์ลงความเห็นทุพพลภาพ ขับรถเก๋งโตโยต้า สีแดง หมายเลขทะเบียน กม 1617 พระนครศรีอยุธยา จอดอยู่แล้วหยิบแกลลอนน้ำมันชูขึ้น ขู่ว่า ถ้าไม่ได้เงินประกันสังคมจะเผาตัวเองในรถ ต่อมา เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม ป้องกันจังหวัด ประกันสังคม ตำรวจ ทหาร เข้าเจรจาเกลี้ยกล่อมไม่เป็นผล จึงติดต่อเมียและลูกมาเกลี้ยกล่อม นานกว่า 2 ชม. ยอมลงจากรถ เจ้าหน้าที่พาไปเจรจาหาทางช่วยเหลือที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

  นายพงศกร พิพิธพัฒนากุล เจ้าหน้าที่งานวินิจฉัยกองทุนเงินทดแทน กล่าวว่า นายประเทือง มีอาชีพเป็นลูกจ้าง ต่อมาเกิดอุบัติเหตุตกบันได รักษาตัว แพทย์ลงความเห็นทุพพลภาพ ทางประกันสังคมจึงจ่ายเงินทดแทนให้เดือนละ 4,680 บาท เพื่อดำรงชีพ ต่อมา นายประเทืองได้มาติดต่อขอเบิกเงินทดแทนล่วงหน้า 1 ปี เป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท เมื่อวันที่ 30 มี.ค.60 อ้างว่ารถจะถูกยึดและเป็นหนี้สิน

  "ต่อมาอีกประมาณ 2 เดือน นายประเทือง ติดต่อมาว่า จะขอเบิกเงิน 400,000 บาท อ้างว่าค่าใช้จ่ายครอบครัวไม่พอ หนี้สินมาก จะลงทุนขายของ ถ้าไม่ได้จะเติมแก๊สเต็มถังแล้วขับรถพุ่งชนศาลากลาง ทางระเบียบประกันสังคมไม่สามารถเบิกได้จึงได้อธิบาย และลงไปเยี่ยมที่บ้านและเงียบไป" 

  จนกระทั่งวันนี้นายประเทือง นำบิลค่าผ่อนรถ จำนวน 3,300 บาท มาเบิกกับประกันสังคม อ้างว่ายืมเงินเพื่อนมาถ้าไม่ได้จะจุดไฟเผาตัวเองพร้อมรถ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ เมียและลูกๆ ต้องมาเกลี้ยกล่อม ยอมลงจากรถสงบสติอารมณ์ และกลับบ้าน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ประกันสังคม พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และศูนย์ดำรงธรรม จะได้ประชุมหารือข้อกฎหมาย ระเบียบข้อบังคับต่างๆ เพื่อช่วยเหลือและเยียวยาต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขู่เผารถประกันสังคมกรุงเก่าทุพพลภาพ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 13:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์