มโนกันไปเอง! ป.ป.ส. ปัดพูด 'เปรี้ยว' เอี่ยวเครือข่ายยารายใหญ่

ข่าว

  มโนกันไปเอง! ป.ป.ส. ปัดพูด 'เปรี้ยว' เอี่ยวเครือข่ายยารายใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 15:01 น.

  มโนกันไปเอง! ป.ป.ส.ปัด พูด เปรี้ยวเกี่ยวข้องเครือข่าย พ.ท.ยี่เซ ระบุ แค่วิเคราะห์ให้ฟังว่า หากยังไม่ส่งตัวกลับ มีความเป็นไปได้ อาจหลบอยู่ในพื้นที่ปกครองพิเศษ - เชื่อปมการตายไม่เกี่ยวฆ่าตัดตอนจากหัวหน้าเครือข่าย

  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามตัว น.ส.ปรียานุช โนนวันชัย หรือ เปรี้ยว และ น.ส.กวิตา ราชดา ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม อายุ 22 ปี ขณะนี้หลบหนีไปอยู่ที่ประเทศเมียนมา ล่าสุดจากข้อมูลที่รับมาจากทางการเมียนมา ยืนยันยังไม่พบ เปรี้ยว

  นายศิรินทร์ยา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทหารเมียนมาได้ไปตรวจสอบที่ร้านคาราโอเกะ ในจังหวัดท่าขี้เหล็กพบเพียงหญิงสาวลักษณะใกล้เคียงเบาะแส แต่ไม่ใช่ตัวผู้ต้องหาที่ต้องการตัว คาดว่า น.ส. ปรียานุช และเพื่อนยังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่เมียนมา และที่ผ่านมาป.ป.ส.ไม่เคยระบุว่า เปรี้ยวเข้าไปเกี่ยวข้องกับเครือข่ายอง พ.ท.ยี่เซ แต่วิเคราะห์เพียงว่า หากยังไม่ถูกส่งตัวกลับมาก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจเข้าไปหลบอยู่ในพื้นที่ปกครองพิเศษที่ทางการพม่าเข้าไปไม่ได้เท่านั้น

  "จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า เมื่อ 2-3 ปีที่แล้วเปรี้ยวเคยโดนจับในข้อหาครอบครองเพื่อเสพฯ ป.ป.ส.จึงขยายผลพบว่า เขามีการติดต่อเครือข่ายค้ายาเสพติดที่นำยาจากเมียนมาในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำแล้วมาส่งที่ไทย ซึ่งเป็นเครือข่ายใหญ่ที่ ป.ป.ส.กำลังติดตามจับกุม แต่ยังไม่ขอระบุว่า เป็นเครือข่ายใด แต่เป็นหนึ่งในขบวนการค้ายาเสพติด ส่วน น.ส.เปรี้ยว จะทำหน้าที่เก็บเงิน หรือหาลูกค้า ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลและตรวจสอบข้อมูล"

  เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวต่อว่า ส่วนพฤติกรรมฆ่าหั่นศพของน.ส.เปรี้ยว ไม่น่าจะเกิดจากฤทธิ์ของยาเสพติดทั้งหมด เพราะคนที่เมาจากฤทธิ์ยาสมอง หรือสติจะฟั่นเฟือน ไม่น่าจะสามารถกระทำการที่ค่อนข้างใช้ความละเอียดแบบนี้ได้ นอกจากนี้ยังเชื่อว่า การฆ่าหั่นศพครั้งนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการฆ่าตัดตอนจากหัวหน้าเครือข่าย เพราะผู้ที่จะถูกฆ่าตัดตอน มักจะเป็นคนสำคัญในกระบวนการ แต่จากพฤติกรรมของ น.ส.แอ๋ม ผู้เสียชีวิต สันนิษฐานว่าถ้าจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ก็คงเป็นเพียงผู้เสพรายเล็ก หรือเป็นกลุ่มเพื่อนผู้เสพกับ น.ส.เปรี้ยวเท่านั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าหั่นศพเปรี้ยวยี่เซเขตปกครองพิเศษยาเสพติด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 07:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์