ตีตั๋วชนโรง: Resident Evil: Vendetta แอนิเมชั่นผีชีวะโม้มันกว่าฮอลลีวูด!

ข่าว

ตีตั๋วชนโรง: Resident Evil: Vendetta แอนิเมชั่นผีชีวะโม้มันกว่าฮอลลีวูด!

ตีตั๋วชนโรง

  2 มิ.ย. 2560 13:00 น.


  หนัง Resident Evil: Vendetta หรือในชื่อไทยว่า ผีชีวะ: ล้างบางเชื้อคลั่ง คือหนัง 3D แอนิเมชั่น เรื่องที่ 3 ในซีรีส์นี้ ที่ไม่เกี่ยวอะไรกับ อลิซ ใน Resident Evil เวอร์ชั่นฮอลลีวูด แต่อิงเรื่องราวจากเกมอันเป็นต้นฉบับ และด้วยความเป็นแอนิเมชั่นหนัง จึงจัดหนักทั้งฉากแอ็กชั่นบู๊ซอมบี้ที่ทำได้โม้โคตรๆ แต่ก็มันสุดๆ เช่นกัน แม้ว่าตัวหนังจะเจาะกลุ่มแฟนเกมเป็นหลัก แต่คนดูทั่วไปก็ดูเข้าใจและสนุกไปกับผีชีวะเวอร์ชั่นนี้ได้ไม่ยาก


  Resident Evil: Vendetta ผีชีวะ: ล้างบางเชื้อคลั่ง
  ถือเป็น 3D แอนิเมชั่นภาคที่ 3 ต่อจาก Resident Evil: Degeneration (2008) และ Resident Evil: Damnation (2012) หนังเล่าเรื่องราวของการแพร่ของไวรัสมรณะครั้งใหม่ ที่มีพ่อค้าอาวุธชีวภาพ เกลน แอเรียส อยู่เบื้องหลัง ที่ไวรัสในครั้งนี้ไม่ได้เพียงแค่ทำให้คนกลายเป็นซอมบี้เท่านั้น แต่มันยังสามารถแยกแยะได้ว่าใครคือมิตรหรือศัตรู นั่นหมายความว่าเราสามารถควบคุมเหล่าซอมบี้ได้นั่นเอง และมันจะบานปลายแค่ไหน หากมีคนซื้อเชื้อไวรัสนี้เพื่อไปสร้างกองทัพซอมบี้!

  ในขณะเดียวกันสาวนักวิจัย รีเบคก้า ก็สามารถคิดค้นวัคซีนที่สามารถลบล้างไวรัสซอมบี้ได้สำเร็จ เจ้าหน้าที่ เลออน เอส. เคนเนดี้ และ คริส เรดฟิลด์ จึงต้องปกป้องรีเบคก้า จาก เกลน แอเรียส และยับยั้งการระบาดของไวรัสที่เมืองนิวยอร์กก่อนที่จะกลายเป็นโศกนาฏกรรมแบบเดียวที่เคยเกิดขึ้นที่เมืองแรคคูน ซิตี้

  กองทัพซอมบี้ มากันเยอะมากๆ
  กองทัพซอมบี้ มากันเยอะมากๆ

  เกี่ยวอะไรกับเวอร์ชั่นคนแสดง?

  เมื่อต้นปีนี้เราได้ดูหนัง Resident Evil: The Final Chapter กันมาแล้ว (อ่านเพิ่ม: ตีตั๋วชนโรง: Resident Evil: The Final Chapter ปิดตำนานผีชีวะ) หลายคนอาจสงสัยว่า Resident Evil: Vendetta เกี่ยวอะไรกับเวอร์ชั่นคนแสดงไหม? ภาคต่อหรืออย่างไร? ก็ต้องตอบว่า ขอให้ลืมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับอลิซออกไปให้หมด เพราะ Resident Evil: Vendetta มีเรื่องราวที่อิงจากเกม Resident Evil หรือ Biohazard เป็นหลัก

  คริสและเลออน 2 ตัวละครดังจากเกม ที่พบกันในหนังแอนิเมชั่นเป็นครั้งแรก
  คริสและเลออน 2 ตัวละครดังจากเกม ที่พบกันในหนังแอนิเมชั่นเป็นครั้งแรก

  ไม่ใช่แฟนเกมก็ดูได้

  สิ่งที่สัมผัสได้เมื่อเปิดเรื่อง Resident Evil: Vendetta ก็คือ การกลับไปสู่อารมณ์ความรู้สึกในแบบที่ทำให้เกมโด่งดัง (ซึ่งแฟนหนังคนแสดงไม่เคยได้สัมผัส) คือการเข้าไปในพื้นที่อันจำกัด มันดำมืด และไม่น่าไว้วางใจ ก่อนจะค่อยๆ พบกับเหล่าซอมบี้ที่จะบุกขย้ำในทิศทางและลูกเล่นต่างๆ ที่ทำให้เราต้องขนหัวลุก ลุ้นและเอาใจช่วย แต่ก็น่าเสียดายว่านั่นคือช่วงแรกของเรื่องเท่านั้น หลังจากนั้นก็กลับสู่การเป็นหนังแอ็กชั่นรัวกระสุนเช่นเดิม

  ในส่วนของเนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรซับซ้อน การเปิดตัวไวรัสรูปแบบใหม่ ซอมบี้สายพันธ์ุใหม่ๆ ที่เหล่าพระเอกต้องมาจัดการ เป็นมุกเดิมๆ ของซีรีส์นี้ เพียงแต่หนังก็ใส่ปูมหลังของ เกลน แอเรียส เพื่อสื่อถึงแรงจูงใจที่ทำให้เขากลายเป็นพ่อค้าอาวุธชีวภาพ ก็ช่วยให้หนังแอนิเมชั่นเรื่องนี้มีมิติของเรื่องราวมากขึ้น

  และถึงแม้เนื้อเรื่องจะอิงเรื่องราวจากเกม แต่หนังก็ถูกสร้างมาในแบบที่เอื้อให้คนที่ไม่รู้เรื่องเกมหรือแม้แต่ไม่เคยดูหนัง Resident Evil เวอร์ชั่นใดๆ ก็สามารถดูเข้าใจและสนุกตามได้ไม่ยาก

  พ่อค้าอาวุธชีวภาพ เกลน แอเรียส และสมุน วายร้ายของภาคนี้
  พ่อค้าอาวุธชีวภาพ เกลน แอเรียส และสมุน วายร้ายของภาคนี้

  ฉากแอ็กชั่นโม้มันบันเทิง

  เพิ่มดีกรีความสนุกด้วยฉากแอ็กชั่นในเรื่อง ที่ทำออกมาได้โม้มันบันเทิงสุดๆ โดยไม่สนหลักการทางวิทยาศาสตร์ใดๆ ทั้ง เลออน และ คริส ราวกับซุปเปอร์ฮีโร่ที่บู๊กับซอมบี้ได้ในทุกรูปแบบ ว่ากันตรงๆ ฉากแอ็กชั่นในหนัง Resident Evil: Vendetta เหมือนกับว่าเรากำลังเล่นเกมอยู่แบบนั้นเลย ใครที่ติดใจแอ็กชั่นบู๊ซอมบี้ใน Resident Evil เวอร์ชั่นคนแสดง จะต้องชอบเวอร์ชั่น 3D แอนิเมชั่นนี้แน่นอน

  ซอมบี้สายพันธุ์ใหม่ในภาคนี้
  ซอมบี้สายพันธุ์ใหม่ในภาคนี้

  แอนิเมชั่นที่ภาพสมจริงสุดๆ

  งาน 3D Motion Capture ใน Resident Evil: Vendetta ทำออกมาได้สมจริง รายละเอียดตัวละคร สีหน้า การเคลื่อนไหวของตัวละครจากเกมที่แฟนๆ รักทั้ง เลออน, คริส เรดฟิลด์ และ รีเบคก้า สมจริงเหมือนคนแสดงจริงมากๆ โดยเฉพาะสาวรีเบคก้า ที่สวยหวานน่ารักสุดๆ แต่อีกด้าน 3D Motion Capture ก็ทำให้ซอมบี้ในภาคนี้ทวีความน่ากลัวมากยิ่งขึ้นเช่นกัน

  รายละเอียดสีหน้า การเคลื่อนไหว ทำออกมาได้สมจริง
  รายละเอียดสีหน้า การเคลื่อนไหว ทำออกมาได้สมจริง

  มองเป็นแอนิเมชั่น Resident Evil: Vendetta ผีชีวะ: ล้างบางเชื้อคลั่ง ก็เป็นแอนิเมชั่นคุณภาพสูงเรื่องหนึ่งที่คุ้มค่ากับการตีตั๋วไปชม หากว่าเป็นแฟนเกมหรือแฟนหนัง Resident Evil อยู่แล้ว สิ่งที่จะได้คือความฟินแบบคูณสองจากหนังเรื่องนี้ แต่ถ้าเป็นคนที่ไม่เคยรู้จักกับจักรวาล Resident Evil ในรูปแบบใดเลย แต่อยากลองดูสักครั้ง แอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ไม่เลวเลย

  โปสเตอร์ Resident Evil: Vendetta
  โปสเตอร์ Resident Evil: Vendetta
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตีตั๋วชนโรงResident Evil VendettaResident Evilผีชีวะ ล้างบางเชื้อคลั่งรีวิวหนัง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 05:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์