‘น้องเฟี๊ยส’ มิสแกรนด์อุทัยฯ ตายคาเก๋ง!

ข่าว

  ‘น้องเฟี๊ยส’ มิสแกรนด์อุทัยฯ ตายคาเก๋ง!

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 มิ.ย. 2560 08:33 น.

  เพิ่งรับตำแหน่งได้แค่4วัน รีบหอบ ‘มงกุฎ’ ไปอวดญาติ ผจก.สาวคนขับอาการโคม่า

  ช็อกวงการขาอ่อน “มิสแกรนด์อุทัยธานี” เพิ่งรับตำแหน่งเพียง 4 วัน ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เซ่นถนนสายมรณะใน อ.ทับสะแก จ.ประจวบฯ หลังหอบมงกุฎและสายสะพายกลับไปอวดญาติพี่น้องใน จ.ชุมพร ขากลับรถเก๋งวีออสพุ่งตกร่องกลางถนนชนต้นไม้ดับสยอง ผู้จัดการสาวคนขับรถยังโคม่า ตำรวจคาดอาจหลับในเพราะไม่พบรอยเบรกบนพื้นถนน และทั้งคู่ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” เผยรู้สึกเสียใจและเศร้ามากที่ต้องสูญเสียสาวงามผู้มีความมุ่งมั่น

  นางงามหมาดๆนั่งรถเก๋งที่ผู้จัดการส่วนตัวเป็นคนขับ ประสบอุบัติเหตุรถตกถนนพุ่งชนต้นไม้ดับสยองรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 1 มิ.ย. ร.ต.อ.วายุ อุ่นภักดิ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตกร่องกลางถนนเพชรเกษม ขาเข้ากรุงเทพฯ หลัก กม.ที่ 344 หมู่ 6 ต.แสงอรุณ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีผู้บาดเจ็บ 2 รายติดคาซากรถ ไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างรุ่งเรืองธรรมสถาน ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน ฌฮ 6410 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้ารถพังยับ ห้องเครื่องยุบ กระจกหน้าแตก คอนโชลหน้าพังเสียหาย และต้นไม้ขนาดใหญ่ในร่องกลางถนนถูกชนหักโค่น 1 ต้น

  ในซากรถพบร่าง น.ส.ปวีณา เอมโกษา อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118/1 ต.บางช้าง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม สวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขายาวสีน้ำตาลอ่อน ได้รับบาดเจ็บสาหัสร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดอยู่ในเบาะคนขับ สภาพแขนหักขาหักทั้ง 2 ข้าง และร่างกายบอบช้ำจากแรงกระแทก กู้ภัยฯรีบนำส่ง รพ.ทับสะแก ก่อนส่งรักษาต่อที่ รพ.ประจวบคีรีขันธ์ ในเบาะผู้โดยสารข้างคนขับพบร่างโชกเลือดของ น.ส.รัตนา หรือเฟี๊ยส รามจาตุ อายุ 19 ปี มิสแกรนด์อุทัยธานี 2017 อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 5 ต.พงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร สวมเสื้อกล้ามสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ นอนหายใจรวยริน สภาพศีรษะแตกเลือดทะลักท่วมใบหน้า กู้ภัยฯรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่สิ้นใจตายระหว่างทาง ในซากรถยังพบเสื้อผ้าสัมภาระ เครื่องประดับ เครื่องสำอาง มงกุฎและสายสะพายกระจายเกลื่อนเป็นที่น่าสลดใจ

  สอบสวนทราบว่า น.ส.รัตนา ผู้ตายพร้อมด้วย น.ส.ปวีณา ผู้จัดการส่วนตัว ขับรถเก๋งคันดังกล่าวเดินทางจากกรุงเทพฯ กลับไปเยี่ยมญาติพี่น้องที่ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร โดยนำมงกุฎกับสายสะพายไปให้ชื่นชมความสำเร็จด้วย หลังเพิ่งได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์ อุทัยธานี 2017 จากการประกวดรอบคัดเลือกเพื่อเฟ้นหาสาวงามเป็นตัวแทนของ จ.ตาก ลำพูน และอุทัยธานี ไปประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 โดยจัดขึ้นที่ห้างโรบินสัน อ.แม่สอด จ.ตาก เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นทั้ง 2 คนขับรถกลับกรุงเทพฯเพื่อร่วมทำกิจกรรมกับกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 แต่มาประสบอุบัติเหตุระหว่างทาง

  เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุที่รถเสียหลักตกถนน อาจมาจากคนขับขับรถเร็วหรือหลับใน เนื่องจากไม่พบรอยเบรกบนพื้นถนน ประกอบถนนเปียกลื่นเพราะมีฝนตกพรำๆลงมาในช่วงเช้ามืด และจากการสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลืออ้างว่า ไม่เห็นคนขับและผู้โดยสารคาดเข็มขัดนิรภัย ส่งผลให้เมื่อรถตกร่องกลางถนนชนกับต้นไม้ใหญ่ ทำให้ศีรษะของน้องเฟี๊ยสกระแทกกับคอนโซลหน้าอย่างรุนแรง อย่างไรก็ตาม จะต้องสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับถนนช่วงเกิดเหตุเป็นทางตรงระยะยาว ที่ผ่านมามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้งเพราะคนขับชอบใช้ความเร็ว อีกทั้งยังอ่อนเพลียจากการเดินทางไกล

  วันเดียวกัน นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ให้สัมภาษณ์ไทยรัฐออนไลน์ ถึงอุบัติเหตุสลดใจที่เกิดขึ้นว่า ไม่น่าจะเกิดขึ้นเลย รู้สึกเสียใจ ส่วนตัวไม่เคยเจอตัวน้องเฟี๊ยส เพราะรอบตัดสินมิสแกรนด์อุทัยธานี ไม่ได้ไปร่วมงานด้วย ได้แค่คุยกับผู้อำนวยการกองประกวดอุทัยธานี บอกว่าน้องมีความมุ่งมั่นตั้งใจมากๆกับการประกวด

  “น้องเพิ่งกลับจากไปเยี่ยมพ่อที่ชุมพร และจะชวนพ่อมาร่วมชมรอบตัดสินมิสแกรนด์ไทยแลนด์ที่กรุงเทพฯ ทางกองประกวดกำลังดำเนินการติดต่อเรื่องการสวดศพและเรื่องต่างๆให้น้อง มันเศร้านะ เพราะน้องเพิ่งประกวดชนะได้เป็นมิสแกรนด์อุทัยธานี เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา” นายณวัฒน์กล่าว

  เย็นวันเดียวกัน ที่วัดประชานิคม (ทุ่งยอ) หมู่ 6 ต.คุริง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ญาตินำศพ น.ส.รัตนา รามจาตุ หรือน้องเฟี๊ยส มาตั้งบำเพ็ญกุศลเป็นคืนแรก บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติและเพื่อนบ้านมาร่วมงานจำนวนหนึ่ง ก่อนทำพิธีรดน้ำศพ ญาตินำชุดเดรสยาวสีขาวตัวโปรดมาแต่งให้น้องเฟี๊ยส และใช้ผ้าห่มลายดอกสีแดงคลุมร่างไว้ จากนั้นนำมงกุฎมาสวมศีรษะและวางสายสะพายมิสแกรนด์อุทัยธานีพาดไว้บนศพ เพื่อเป็นการไว้อาลัยครั้งสุดท้ายให้กับน้องเฟี๊ยส

  นางพรรณทิภา สมบูรณ์จันทร์ อายุ 39 ปี ญาติน้องเฟี๊ยสและมีบ้านอยู่ใกล้กัน เปิดเผยชีวิตรันทดของน้องเฟี๊ยสให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า น้องเฟี๊ยสเป็นคนสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน พ่อไปทางแม่ไปทาง โดยพ่อกลับไปอยู่บ้านที่ จ.ขอนแก่น ส่วนแม่ไปทำงานอยู่กรุงเทพฯ น้องอาศัยอยู่กับลุงชื่อนายวิชาญ พาหาสิงห์ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายแม่ ในบ้านหลังเล็กๆในหมู่บ้านชนบท อยู่ลึกจากตัวอำเภอท่าแซะ เข้าไปใกล้ชายแดนประเทศเมียนมา หลังเรียนจบจากวิทยาลัยเทคนิคชุมพร น้องได้ทำตามฝันคือเข้าประกวดนางงามจนได้ตำแหน่งมิสแกรนด์อุทัยธานี จากนั้นเดินทางกลับมาบ้านเกิดเพื่อนำมงกุฎและสายสะพายมาให้ลุงที่น้องเฟี๊ยสเรียกว่าพ่อเพราะเป็นคนเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กได้ชื่นชม ก่อนกลับกรุงเทพฯ น้องและลุงพากันไปเที่ยวที่หาดทรายรี จ.ชุมพร ไปไหว้ศาลกรมหลวงชุมพรฯ และถ่ายคู่รูปกับลุง ซึ่งเป็นรูปสุดท้ายที่ถ่ายไว้

  “ก่อนขึ้นรถเก๋งเดินทางกลับ น้องได้กอดหอมแก้มลุงบอกว่า “ไปล่ะนะ” ไม่มีใครคาดคิดว่าน้องเฟี๊ยสจะจากไปไม่มีวันกลับ โดยน้องเฟี๊ยสบอกว่าจะไปทำกิจกรรมร่วมกับกองประกวด และจะเรียนให้จบปริญญาตรีตามที่ตั้งใจไว้ เพื่อต่อไปจะได้เป็นเสาหลักหาเลี้ยงครอบครัว น้องเป็นคนดีไม่น่าจะอายุสั้นแบบนี้เลย” นางพรรณทิภากล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นางงามเสียชีวิตน้องเฟี๊ยส นางงามเสียชีวิตมิสแกรนด์ ตายมิสแกรนด์เสียชีวิตข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์