ข่าว
100 year

เด็กเก่ง! 2นร.อัสสัมฯ คว้า2เหรียญเงิน คณิตศาสตร์นานาชาติ 2017

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2560 19:06 น.
SHARE

2 เด็กอัสสัมชัญศรีราชา สร้างชื่อคว้า 2 เหรียญเงิน การแข่งขันคณิตศาสตร์นานาชาติ 2017 IMWiC - International Mathematics Wizard Challenge ที่เมืองเซี่ยเหมิน สาธารณรัฐประชาชนจีน...

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 1 มิ.ย.60 ที่โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา ภราดา ดร.ชำนาญ เหล่ารักผล ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา ได้ให้การต้อนรับ ด.ช.กิรัชภาส ถาวร (น้องโอโซน) นักเรียนชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 5 แผนก Mlp รร.อัสสัมชัญ ศรีราชา และ ด.ช.ปิติพัฒน์ อภิชนกิจ (น้องพัฒน์) นักเรียนชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 3 แผนก Mlp รร.อัสสัมชัญ ศรีราชา ซึ่งเป็นตัวแทนเข้าแข่งขัน คณิตศาสตร์นานาชาติ 2017 IMWiC - International Mathematics Wizard Challenge ที่เมืองเซี่ยหมิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 20-25 พฤษภาคม 2560 ซึ่งสามารถคว้าเหรียญเงินมาได้ทั้ง 2 คน

ดร.ชำนาญ กล่าวว่า สำหรับที่ผ่านมาเราได้ให้การสนับสนุนคือทางครูได้พยายามจัดโครงการเพื่อที่จะคัดเลือกนักเรียนที่มีความสามารถและชื่นชอบทางคณิตศาสตร์ให้ได้รับความรู้เพิ่มมากขึ้น ก็ได้มีการจัดทำในลักษณะชมรมวิชาคณิตศาสตร์ ซึ่งวิชาคณิตศาสตร์นี้มีความสำคัญกับเด็กมากในการเสริมสร้างให้เด็กมีความคิดความสามารถในการคิดวิเคราะห์ เป็นวิชาที่ทำให้เด็กได้มีเหตุมีผลซึ่งก็เป็นส่วนที่ดี สำหรับพ่อ แม่ที่อยากให้ลูกเก่งในด้านคณิตศาสตร์ คือเราต้องทำให้เด็กมีความรักความชื่นชอบก่อนเป็นอันดับแรก ถ้ารักและชอบแล้วต่อไปก็เรียนรู้โดยที่มีความสนุกสนานกับวิชาคณิตศาสตร์และไม่เครียดกับมัน เห็นโจทย์ ปัญหายากๆเป็นในเรื่องของความท้าทาย และสามารถสร้างความภาคภูมิใจให้เค้าโดยการจัดการแข่งขันและได้รับรางวัลมาแล้วก็จะเกิดความภาคภูมิใจสำหรับตัวเด็กเอง

สำหรับการแข่งขันคณิตศาสตร์นานาชาติ 2017 ในครั้งนี้ประเทศไทยได้ส่งนักเรียนเข้าแข่งขันจำนวน 31 คน ซึ่งอยู่ในระดับศึกษาตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ไปจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 5 ซึ่งเด็กไทยสามารถกวาดรางวัลในการแข่งขันกลับมาได้มากถึง 31 รางวัล แบ่งเป็นรางวัลเหรียญทอง 10 รางวัล เหรียญเงิน 19 รางวัล และเหรียญทองแดง 2 รางวัล รวมทั้งยังสามารถคว้าตำแหน่ง แชมเปียนมาครองได้อีก 3 ถ้วยรางวัล ในเกรด 3 เกรด 4 และ เกรด 8.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงเรียนอัสสัมชัญเด็กอัสสัมคว้า2เหรียญเงินแข่งคณิตศาสตร์นานาชาติ 2017เมืองเซี่ยหมิน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้