80 ปี มีสิทธิพิเศษ! ช่างเอ๋ บ้านโป่ง ตัดผมฟรีตลอดชีพ ผมนาค-เณร ก็ฟรี!

ข่าว

80 ปี มีสิทธิพิเศษ! ช่างเอ๋ บ้านโป่ง ตัดผมฟรีตลอดชีพ ผมนาค-เณร ก็ฟรี!

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2560 13:58 น.

"ช่างเอ๋ จิตอาสา" อ.บ้านโป่ง ตัดผมคนชราอายุ 80 ปีขึ้นไปฟรี มอบบัตรสมาชิกสิทธิ์ 80 ปี ฟรีตลอดชีพ รับโกนผมนาค โกนผมเณรฟรีด้วย เผย ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ชีวิตนี้เงินไม่สำคัญที่สุด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่ร้านตัดผมชื่อ ช่างเอ๋ สองพันหก ตั้งอยู่บริเวณห้องเช่าเลขที่ 56/6 หมู่ 1 ต.ลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังมีผู้โพสต์ในกระแสโลกโซเชียลว่า ร้านช่างเอ๋รับโกนผมนาค โกนผมเณรฟรี และผู้สูงอายุที่อายุ 80 ปีขึ้นไป ตัดผมให้ฟรีตลอดชีวิต

ภายในร้านพบกับ นายศุภเกียรติ วิธีจงเจริญ อายุ 45 ปี อดีตนักร้องประกวดรายการไมค์ทองคำ ที่ผันตัวมาเป็นเจ้าของร้านตัดผมใจบุญ กำลังตัดผมให้กับคุณตาอายุ 91 ปี อยู่ภายในร้านเป็นห้องแถวชั้นเดียวอยู่ติดริมแม่น้ำแม่กลอง ก่อนเปิดเผยเรื่องราวชีวิตให้ฟังว่า ร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 2006 เป็นเวลาร่วม 10 ปี เริ่มแรกมีผู้สูงอายุมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ตนคิดค่าบริการครั้งละ 60 บาท แต่ผู้สูงอายุบางคนรายได้น้อย ไม่อยากมาเสียตังค์ตัดผม จึงเกิดไอเดียจัดกิจกรรมตัดผมฟรีให้ผู้สูงอายุ 80 ปี ขึ้นไป โดยทำเป็นบัตรสมาชิกสิทธิ์ 80 ปี ตัดผมฟรีตลอดชีพ

"บัตรใบนี้สามารถถือมาตัดผมใช้แทนเงินสดได้ เพราะคิดว่าผู้สูงอายุก็อยากหล่ออยากสวยเหมือนคนทั่วไป และไม่เกิดความเครียดกับตนเอง ถ้าใครไม่มีรถหรือมาไม่ไหว ก็จะไปตัดผมให้ฟรีถึงบ้านเลย และยังรับโกนผมนาค โกนผมเณรฟรีด้วย เชื่อว่าเราจะได้บุญกุศลไปด้วย โดยที่ทำไปทั้งหมดไม่ได้คาดหวังสิ่งใดตอบแทน ทำมาประมาณ 10 ปี แล้ว คนเราไม่ได้ต้องการเงินเพียงอย่างเดียว แค่ได้รับคำอวยพรจากผู้สูงอายุก็ถือเป็นพรอันประเสริฐแล้ว และตนเองยังยึดหลักปรัญชาแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตอีกด้วย” นายศุภเกียรติ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตัดผมฟรีฟรีตลอดชีพ80ปีขึ้นไปบ้านโป่งช่างเอ๋

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 08:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์