ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวบีบแตรไม่ให้เปลี่ยนเลน เจอหนุ่มหัวร้อนเปิดกระจกปาขวดน้ำใส่ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2560 17:25 น.
SHARE

เป็นที่วิจารณ์กันให้แซ่ดในโลกโซเชียล เมื่อมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Koy Thanthita ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ความยาว 0.10 นาที โดยในคลิปมีผู้ชายคนหนึ่งเปิดกระจกและปาขวดน้ำใส่รถเจ้าของคลิปที่บริเวณถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก พร้อมระบุว่า “เหตุเกิดเพราะมันขับรถมาเลนซ้ายแล้วติดรถบรรทุก จะเปลี่ยนเลน ซึ่งเราขับเลนตรงค่อนข้างเร็วจึงบีบแตรไม่ให้เข้า ที่เหลือตามคลิป ก่อนปาขวดน้ำ ชี้ให้เข้าข้างทางด้วยค่ะ สงสัยนัดต่อยกับผู้หญิง แมนเวอร์ (เพิ่มเติมค่ะ ถ้าเบรก คันหลังก็ชนนะคะ ดูสภาพถนนที่ฝนตกวันนี้ด้วย) เบื่อนักเลงคีย์บอร์ด” หลังจากที่เผยแพร่คลิปนี้ออกไป มีผู้เข้าชมคลิปกว่า 4 ล้านครั้ง

ข่าวแนะนำ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Koy Thanthita ยังโพสต์อัพเดตถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยว่า ตอนนี้แจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันเรียบร้อยนะคะ ที่ สน.อุดมสุข ไม่ได้ฟ้องเอาเรื่องใดๆ เนื่องจากตัวรถไม่ได้รับความเสียหาย (*ความรู้เพิ่มเติม : ตามกฎหมายไม่สามารถฟ้องได้ถ้าไม่ใช่ สน.ท้องที่เกิดเหตุนะคะ แต่สามารถลงบันทึกประจำวันในระบบไว้ก่อนได้)

ขอบคุณทุกๆ คนทั้งเพื่อนที่รู้จักและไม่รู้จักนะคะ ที่มาให้ข้อมูลต่างๆ

ข้อที่อยากให้พึงตระหนักนะคะ

1. การบีบแตรเพื่อเตือนให้ระวังครั้งที่ 1 คือการเปลี่ยนเลนในขณะรถทางตรงมาเร็ว ขณะขับรถอยากให้ดูสภาพถนนและกระจกหลังตลอดเวลา คำนวณระยะเบรกนะคะ

การบีบแตรครั้งที่ 2 คือการเบรกกระชั้นหวังเพื่อให้เราชนท้าย บีบแตรก็คือแจ้งให้ทราบว่าเป็นกิริยาไม่เหมาะสม (หรือง่ายๆ คือเพื่อต่อว่าและตักเตือนนั่นแหละค่ะ).....ถ้าใครทำแบบนั้น คุณที่ขับตามจะทำอย่างไรคะ?

2. ปฏิกิริยาที่ทำคือการขว้างปาข้าวของหลังจากที่เปิดกระจกบอกให้เราชิดข้างทางอยู่สักพัก แต่เราไม่ได้ทำตาม คือไม่พอใจที่ไม่อารมณ์ร้อนตาม ถ้าเราไม่มีเรื่องต่อ ทำไมไม่สงบสติอารมณ์ตัวเองคะ หลังจากปาใส่แล้วเห็นรถเราอีกครั้ง ยังจะตามมาทำปฏิกิริยาเปิดกระจกท้าทายให้เราลงจากรถเช่นเดิม (คุณเป็นผู้ชาย แล้วฉันเป็นผู้หญิงนะคะ กระจกไม่ได้มืดจนจะไม่ได้เห็นขนาดนั้น)

*ต่อให้อะไรก็ตามแต่ การขว้างปาสิ่งของออกนอกรถ มันคือสิ่งที่สมควรกระทำหรือไม่

อยากให้ทุกคนขับรถอย่างมีสติ และอย่าใจร้อนตามคนที่บันดาลโทสะนะคะ ไม่คุ้มหรอก...

*มีบางข้อความที่ inbox มาอย่างไม่สุภาพ หยุดเถอะค่ะ มันดูไม่ดีสำหรับตัวคุณเองนะคะ ขอบคุณทุกๆ ข้อความอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กและเจ้าของคลิปดังกล่าว แต่ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ เนื่องจากอยากให้เรื่องจบ ไม่อยากมีปัญหา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บีบแตรปาขวดน้ำวงแหวนกาญจนาภิเษกทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:01 น.