สาวบีบแตรไม่ให้เปลี่ยนเลน เจอหนุ่มหัวร้อนเปิดกระจกปาขวดน้ำใส่ (ชมคลิป)

ข่าว

  สาวบีบแตรไม่ให้เปลี่ยนเลน เจอหนุ่มหัวร้อนเปิดกระจกปาขวดน้ำใส่ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 17:25 น.

  เป็นที่วิจารณ์กันให้แซ่ดในโลกโซเชียล เมื่อมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Koy Thanthita ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ความยาว 0.10 นาที โดยในคลิปมีผู้ชายคนหนึ่งเปิดกระจกและปาขวดน้ำใส่รถเจ้าของคลิปที่บริเวณถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก พร้อมระบุว่า “เหตุเกิดเพราะมันขับรถมาเลนซ้ายแล้วติดรถบรรทุก จะเปลี่ยนเลน ซึ่งเราขับเลนตรงค่อนข้างเร็วจึงบีบแตรไม่ให้เข้า ที่เหลือตามคลิป ก่อนปาขวดน้ำ ชี้ให้เข้าข้างทางด้วยค่ะ สงสัยนัดต่อยกับผู้หญิง แมนเวอร์ (เพิ่มเติมค่ะ ถ้าเบรก คันหลังก็ชนนะคะ ดูสภาพถนนที่ฝนตกวันนี้ด้วย) เบื่อนักเลงคีย์บอร์ด” หลังจากที่เผยแพร่คลิปนี้ออกไป มีผู้เข้าชมคลิปกว่า 4 ล้านครั้ง

  ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Koy Thanthita ยังโพสต์อัพเดตถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยว่า ตอนนี้แจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันเรียบร้อยนะคะ ที่ สน.อุดมสุข ไม่ได้ฟ้องเอาเรื่องใดๆ เนื่องจากตัวรถไม่ได้รับความเสียหาย (*ความรู้เพิ่มเติม : ตามกฎหมายไม่สามารถฟ้องได้ถ้าไม่ใช่ สน.ท้องที่เกิดเหตุนะคะ แต่สามารถลงบันทึกประจำวันในระบบไว้ก่อนได้)

  ขอบคุณทุกๆ คนทั้งเพื่อนที่รู้จักและไม่รู้จักนะคะ ที่มาให้ข้อมูลต่างๆ

  ข้อที่อยากให้พึงตระหนักนะคะ

  1. การบีบแตรเพื่อเตือนให้ระวังครั้งที่ 1 คือการเปลี่ยนเลนในขณะรถทางตรงมาเร็ว ขณะขับรถอยากให้ดูสภาพถนนและกระจกหลังตลอดเวลา คำนวณระยะเบรกนะคะ

  การบีบแตรครั้งที่ 2 คือการเบรกกระชั้นหวังเพื่อให้เราชนท้าย บีบแตรก็คือแจ้งให้ทราบว่าเป็นกิริยาไม่เหมาะสม (หรือง่ายๆ คือเพื่อต่อว่าและตักเตือนนั่นแหละค่ะ).....ถ้าใครทำแบบนั้น คุณที่ขับตามจะทำอย่างไรคะ?

  2. ปฏิกิริยาที่ทำคือการขว้างปาข้าวของหลังจากที่เปิดกระจกบอกให้เราชิดข้างทางอยู่สักพัก แต่เราไม่ได้ทำตาม คือไม่พอใจที่ไม่อารมณ์ร้อนตาม ถ้าเราไม่มีเรื่องต่อ ทำไมไม่สงบสติอารมณ์ตัวเองคะ หลังจากปาใส่แล้วเห็นรถเราอีกครั้ง ยังจะตามมาทำปฏิกิริยาเปิดกระจกท้าทายให้เราลงจากรถเช่นเดิม (คุณเป็นผู้ชาย แล้วฉันเป็นผู้หญิงนะคะ กระจกไม่ได้มืดจนจะไม่ได้เห็นขนาดนั้น)

  *ต่อให้อะไรก็ตามแต่ การขว้างปาสิ่งของออกนอกรถ มันคือสิ่งที่สมควรกระทำหรือไม่

  อยากให้ทุกคนขับรถอย่างมีสติ และอย่าใจร้อนตามคนที่บันดาลโทสะนะคะ ไม่คุ้มหรอก...

  *มีบางข้อความที่ inbox มาอย่างไม่สุภาพ หยุดเถอะค่ะ มันดูไม่ดีสำหรับตัวคุณเองนะคะ ขอบคุณทุกๆ ข้อความอีกครั้ง

  อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กและเจ้าของคลิปดังกล่าว แต่ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ เนื่องจากอยากให้เรื่องจบ ไม่อยากมีปัญหา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บีบแตรปาขวดน้ำวงแหวนกาญจนาภิเษกทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 19:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์