1 ชีวิตก็มีค่า! ครูสุโขทัย ไต่หลุมลึก อุ้มหมาร้องขอความช่วยเหลือ รอดตาย

ข่าว

  1 ชีวิตก็มีค่า! ครูสุโขทัย ไต่หลุมลึก อุ้มหมาร้องขอความช่วยเหลือ รอดตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 15:47 น.

  ครูผู้ช่วยสอนคอมพิวเตอร์ โรงเรียนบ้านตลิ่งชัน จ.สุโขทัย โดดลงช่วยหมาขึ้นจากหลุมน้ำขังลึก 2 เมตร บันไดพาดวางไต่ลงเอื้อมมืออุ้มหมา รอดพ้นสถานการณ์หวิดจมน้ำตาย 

  ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านที่ ต.ตลิ่งชัน อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย ว่ามีคุณครูน้ำใจงาม กระโดดลงไปช่วยสุนัขที่พลัดตกลงไปในหลุมที่มีน้ำท่วมขังลึกเกือบ 2 เมตร จนสามารถช่วยขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย เป็นเรื่องราวดีๆ ที่ควรยกย่องและชื่นชม นายวสันต์ ขำแย้ม อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 20 ม.1 ต.ทุ่งยางเมือง อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย หรือที่นักเรียนจะเรียกกันจนติดปากว่า "ครูโอม" ปัจจุบันเป็นครูผู้ช่วยวิชาคอมพิวเตอร์ ของโรงเรียนบ้านตลิ่งชัน ม.8 ต.ตลิ่งชัน อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย

  "ครูโอม" เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาประมาณ 06.00 น. ของวันนี้ (1 มิ.ย.) ขณะที่ตนและนายโกวิทย์ ศรีพยอม อายุ 34 ปี เพื่อนครูด้วยกันเดินกลับจากนอนเวรที่อาคารเรียนหลังเก่าเพื่อกลับไปที่บ้านพัก ได้ยินเสียงเสียงสุนัขร้องโหยหวนดังมาจากบริเวณที่กำลังก่อสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ เมื่อเดินไปดูก็พบว่า มีสุนัขไทยเพศผู้ สีน้ำตาลเข้ม อายุประมาณ 2 ปี กำลังตะเกียกตะกายพยายามจะปีนขึ้นจากหลุมที่คนงานก่อสร้างขุดเอาไว้หล่อเสา ความกว้าง 3X3 เมตร ลึกเกือบ 2 เมตร และมีน้ำท่วมขังภายในหลุมเกือบ 1.80 เมตร

  "เนื่องจากมีฝนตกลงมาก่อนหน้านี้ คาดว่าคงจะตกลงไปตั้งแต่ช่วงกลางคืน  และไม่สามารถปีนขึ้นมาเองได้ เนื่องจากปากหลุมเป็นดินโคลนลื่นมาก เมื่อเห็นแววตาของสุนัขแล้วเกิดความสงสาร จึงให้เพื่อนนำบันไดมาวางพาด จากนั้นผมจึงไต่ลงไปในหลุม ครั้งแรกที่ต้องเผชิญหน้ากับสุนัขตัวนี้ ดูมีท่าทางตกใจกลัวอย่างเห็นได้ชัด ผมพยายามปลอบและเอื้อมมือไปลูบหัวลูบตัวอยู่สักพัก เมื่อเห็นว่า สุนัขไม่มีท่าทางดุร้ายยอมให้จับแต่โดยดี จึงค่อยๆ อุ้มขึ้นมาสู่ปากหลุมอย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งอกของเพื่อนครูด้วยกันที่ เอาใจช่วยอยู่ที่ปากหลุม"

  นายวสันต์ คุณครูน้ำใจงาม ยังกล่าวอีกด้วยว่า ไม่ว่ามนุษย์หรือสัตว์ ต่างก็รักชีวิตด้วยกันทั้งนั้น หากผมปล่อยทิ้งไว้ไม่ช่วยเหลือ สุนัขตัวนี้ก็คงหมดแรงและจมน้ำตายแน่นอน 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วยหมาหมาตกหลุมหลุมลึกครูน้ำใจงามสุโขทัย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 12:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์