พัทยาคึกคัก! นทท.รัสเซีย-จีนแห่เที่ยวจนล้นเกาะล้าน แม้จะช่วงโลว์ซีซั่น

ข่าว

  พัทยาคึกคัก! นทท.รัสเซีย-จีนแห่เที่ยวจนล้นเกาะล้าน แม้จะช่วงโลว์ซีซั่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 พ.ค. 2560 17:42 น.

  พัทยาคึกคัก!!! ผอ.ททท.พัทยา เผย สัญญาณดีเมืองพัทยาที่จะรับทรัพย์ เพราะนักท่องเที่ยวรัสเซีย-จีน เดินทางมาเที่ยวจำนวนมากจนล้นเกาะล้าน แม้จะเป็นช่วงโลว์ซีซั่น ฝนตก แต่ก็ยังเข้ามาเที่ยวต่อเนื่อง และเป็นนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ...

  เมื่อวันที่ 31 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศนักท่องเที่ยวบ้านเกาะล้านเมืองพัทยาว่า แม้จะเข้าสู่หน้าฝน ซึ่งถือเป็นช่วงกรีนซีซั่น แต่กลับพบนักท่องเที่ยวทั้งไทยเทศยังคงทะลักเดินทางเข้ามาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก ซึ่งในเรื่องดังกล่าว น.ส.สุลัดดา ศรุติลาวัณย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานพัทยา เปิดเผยว่า เป็นนิมิตหมายที่ดีของเมืองพัทยา นับเป็นสัญญาณบวกที่นักท่องเที่ยวยังคงหลั่งไหลเดินทางเข้ามาพักผ่อน แม้จะเป็นช่วงโลว์ซีซั่น ฝนฟ้าตกต้องตามฤดูกาล ประกอบกับการปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญของหน่วยงานภาครัฐทำให้ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดนักเที่ยวรัสเซียเริ่มกลับมาเยือนเมืองพัทยาเหมือนในอดีตที่ผ่านมา อีกทั้งเมืองพัทยายังเป็นเมือง Sport Tourism มุ่งเน้นการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาตามยุทธศาสตร์ด้านการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น ไตรกีฬา ซุปเปอร์ซีรีส์ เดิน-วิ่งการกุศลชายหาด และในเร็ววันนี้ยังจะมีการแข่งขันพัทยามาราธอน ในวันที่ 16 ก.ค. ที่จะถึงนี้อีกด้วย

  ซึ่งอีเวนทต์การท่องเที่ยวเหล่านี้สร้างแรงดึงดูดให้เมืองพัทยาได้เป็นอย่างดี นับได้ว่าเป็นอีเวนต์การท่องเที่ยวที่ช่วยกระตุ้นการเดินทางได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการแข่งขันวิ่งมาราธอนพัทยาที่ปีที่แล้วได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มีนักวิ่งปอดเหล็กเข้าร่วมแข่งขันมากกว่า 1 หมื่นคน และปีนี้คาดว่าจะเพิ่มจำนวนมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะนักวิ่งชาวจีนที่มีการตอบรับมาร่วมในปีนี้ประมาณ 300-400 คน ในเรื่องนี้ก็ขึ้นอยู่กับขีดความสามารถในการรองรับนักท่องเที่ยวของเมืองพัทยาต่อไปด้วย ซึ่งเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา อย่างไรก็ตามแนวโน้มสถานการณ์การท่องเที่ยวในปีนี้ถือว่าไม่น่าจะเงียบ เพราะปีนี้ฝนมาเร็วจึงเข้าสู่ช่วงกรีนซีซั่นหรือช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวของเมืองพัทยาเร็วกว่าปีที่ผ่านมา ตัวเลขของกลุ่มรัสเซียที่หายไปเริ่มเดินทางกลับเข้ามาอีกครั้ง ในส่วนตลาดจีนก็ทยอยเข้ามาจนเกือบเท่าปกติ ส่วนนักท่องเที่ยวยังคงท่องเที่ยวตามซีซั่นเหมือนเช่นที่ผ่านมา ด้วยพัทยายังเป็นยุทธศาสตร์ที่อยู่ใกล้เมืองหลวง จึงสะดวกสบายต่อการเดินทางพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เหมือนเดิม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ชาวบ้านพบ รถชนซากหมูออกจากฟาร์ม หวั่นติดโรคตาย นำมาชำแหละขาย
   00:49

   ชาวบ้านพบ รถชนซากหมูออกจากฟาร์ม หวั่นติดโรคตาย นำมาชำแหละขาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พัทยาท่องเที่ยวพัทยาททท.พัทยานักท่องเที่ยวรัสเซียบ้านเกาะล้าน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 11:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์