ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนถล่มที่ด่านซ้าย อาคารแพทย์แผนไทย รพ.สต.บ้านผึ้ง ถูกพายุซัดเสียหาย

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2560 00:28 น.
  SHARE

  ฝนถล่มที่ด่านซ้าย จ.เลย ทำอาคารแพทย์แผนไทย รพ.สต.บ้านผึ้ง ถูกพายุซัดเสียหาย โชคดีไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ ...

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 พ.ค.60 ที่ตำบลวังยาว อ.ด่านซ้าย จ.เลย เกิดพายุฝนตกอย่างหนัก ทั่วตำบลวังยาว นานกว่า 20 นาที ทำให้อาคารแพทย์แผนไทย รพ.สต.บ้านผึ้ง ถูกพายุพัดเอาหลังคา และโครงหลังคาหายไปทั้งแถบ ได้รับความเสียหาย ชาวบ้านต้องออกมาช่วยขนสิ่งของออกจากอาคารแพทย์แผนไทย เนื่องจากกลัวว่าจะมีพายุฝนตกลงมาอีก จะทำให้ของใช้ในสำนักงานได้รับความเสียหายมากไปกว่านี้ เบื้องต้นไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

  นอกจากนี้ ยังมีบ้านเรือนราษฎรเสียหาย จำนวน 3 หลัง ยุ้งข้าวโพด 1 หลัง หลังพายุสงบ นายประยูร อรัญรุจ นายอำเภอด่านซ้าย ได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยนายชำนาญ มีมูล สาธารณสุขอำเภอด่านซ้าย 

  ส่วนการช่วยเหลือในเบื้องต้น ทาง นายก อบต.วังยาว ผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้าน อสม. และราษฎร ได้ช่วยกันขนย้ายสิ่งของเสร็จเรียบร้อยแล้ว และทางสาธารณสุขอำเภอด่านซ้าย ได้รายงานความเสียหาย รพ.สต.บ้านผึ้ง ต่อผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด เพื่อพิจารณาดำเนินการซ่อมแซมต่อไป ส่วนบ้านเรือนราษฎร อำเภอด่านซ้ายได้ประสานงานทีมประชารัฐอำเภอ และ อบต.วังยาว เข้าดำเนินการช่วยเหลือ พร้อมรายงานให้นายคุมพล บรรเทาทุกข์ ผวจ.เลย ทราบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุฤดูร้อนฝนตกอาคารแพทย์แผนไทยรพ.สต.บ้านผึ้งจ.เลย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้