ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นทท.25 คน แจ้งจับผู้จัดทัวร์รัสเซีย ไม่จ่ายค่าตั๋วลูกทัวร์ตกเครื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2560 16:10 น.
  SHARE

  ภาพจากเจ้าหน้าที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

  รวบผู้จัดทัวร์เถื่อนขายทัวร์ไปรัสเซีย หลังลูกทัวร์ขึ้นเครื่องไม่ได้เหตุค้างค่าตั๋วอีกครึ่งหนึ่ง เบื้องต้นสารภาพนำเงินที่ได้มาไปใช้หนี้นอกระบบไม่ได้จองที่พักและอาหารไว้ จนท.ดำเนินคดีไม่มีใบอนุญาตนำเที่ยว และข้อหาฉ้อโกงทรัพย์...

  เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 พ.ค.2560 ขณะที่ ร.ต.ท.(หญิง) สุพัตรา ราษฏร์นิยม รองสว.สอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ปฏิบัติหน้าที่อยู่ใน สภ.ท่าอากศยานสุวรรณภูมิ (ส่วนหน้า) อาคารผู้โดยสารชั้น 1 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวน 25 คน เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายเจษฎา หงษ์หิน อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นผู้จัดนำเที่ยวไปประเทศรัสเซียระหว่างวันที่ 4-11 พ.ค.60 รวม 7 วัน แต่ทั้งหมดไม่สามารถเดินทางได้เนื่องจากตั๋วเครื่องบินถูกอายัด

  หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.มนเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทราบก่อนติดต่อประสานนายเจษฎา ให้มาพบเจ้าหน้าที่ที่สถานีตำรวจ

  ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวว่า จากการสอบปากคำผู้เสียหาย พบว่าส่วนใหญ่เป็นข้าราชการเกษียณมาจาก จ.บุรีรัมย์ มีความรู้จักและสนิมสนมกับนายเจษฎา เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยไปเที่ยวกับบริษัททัวร์แห่งหนึ่งที่เวียดนามโดยมีนายเจษฎา ทำหน้าที่เป็นไกด์คอยดูแล และส่วนใหญ่ถูกใจในการให้บริการ และการดูแลระหว่างท่องเที่ยว ดังนั้นเมื่อมีโปรแกรมจะเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศรัสเซีย จึงได้พูดคุยให้นายเจษฎา จัดทัวร์พาไปเที่ยว ซึ่งนายเจษฎาได้ตอบตกลงและคิดค่าใช้จ่ายรวมทุกอย่างทั้งค่าอาหาร ที่พัก คนละ 38,900 บาทมูลค่า 972,500 บาท เป็นเวลา 7 วัน โดยให้ทุกคนที่จะเดินทางไปแบ่งจ่าย 3 งวด ซึ่งทุกคนจ่ายเงินเรียบร้อยตั้งแต่เดือนมี.ค.ที่ผ่านมา

  เมื่อลูกทัวร์เข้าไปเช็กตั๋วก็พบว่ามีรายชื่อในตั๋วเครื่องบินเรียบร้อย แต่เมื่อเวลา 06.00 น.ที่ผ่านมา นายเจษฎาไม่ได้มาดำเนินการเรื่องของตั๋ว ทำให้ไม่สามารถเช็กอินขึ้นเครื่องบินของสายการบินแอโรฟลอต ในเที่ยวบิน SU271 ได้และเมื่อตรวจสอบไปก็พบว่า ตั๋วทั้งหมดถูกบริษัทที่จองตั๋วเครื่องบินอายัดไว้ เนื่องจากนายเจษฎาจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินไม่ครบ เจ้าของบริษัทที่จองตั๋วเครื่องบินก็ได้เดินทางเข้าแจ้งความด้วยเช่นกันเพราะนายเจษฎา จ่ายเงินค่าตั๋วเครื่องบินไปรัสเซียของกรุ๊ปวันนี้ไม่ครบ โดยยอดที่ต้องชำระราว 700,000 บาทแต่นายเจษฎา จ่ายมาเพียงครึ่งเดียว

  จากการสอบสวนนายเจษฎา เบื้องต้น ให้การรับสารภาพว่า ค้างค่าตั๋วเครื่องบินอีกราว 400,000 บาทจริง และก็ยังไม่ได้จัดหาอาหารและที่พักไว้ให้สำหรับการเดินทางครั้งนี้ เนื่องจากไม่มีเงินโดยเงินที่ได้มา ส่วนหนึ่งนำไปชำระหนี้นอกระบบที่มีอยู่ และจากการตรวจสอบพบว่านายเจษฎาไม่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว และยังมีมีพฤติการณ์เข้าข่ายหลอกหลวงผู้อื่นด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อความจริงซึ่งควรบอกให้แจ้ง และการหลอกลวงนั้นได้ไปซึ่งทรัพย์สิน ซึ่งเป็นการกระทำผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์ ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างขอหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ฉ้อโกงทรัพย์ และ ประกอบธุรกิจนำเที่ยวโดยไม่ได้รับอนุญาต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทัวร์รัสเซียทัวร์เถื่อนฉ้อโกงทรัพย์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิตกเครื่องบิน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้