เลิกแล้วจบ ไม่มีตัวตนแม้ในโซเชียลฯ

ข่าว

เลิกแล้วจบ ไม่มีตัวตนแม้ในโซเชียลฯ

ดีเจพี่อ้อย

6 พ.ค. 2560 05:01 น.

บันทึก

ความรักของคนยุคนี้ต้องมีโซเชียลฯ เข้ามาเกี่ยวข้องค่ะ ต้องยืนยันประโยคนี้หลังจากนั่งตอบคำถามใน talktoceleb@trendvg3.com มาพักใหญ่ๆ “พี่อ้อยคะ ทำไมแฟนไม่ให้หนู tag รูปไปให้” “ทำไมเราโพสต์อะไร เขาไม่เคยมากด like เลยค่ะ” “ทำไมจะต้องมีผู้หญิงคนหนึ่งมา comment ทุกรูปที่แฟนหนูโพสต์” สารพัดคำถามที่วนเวียนอยู่กับหน้าจอ เฝ้ารอคำตอบที่เราเองอาจรู้อยู่แก่ใจ แต่ไม่กล้าถามไปทั้งที่เราอยู่ใกล้เขา มากกว่าผู้คนมากมายในโลกโซเชียลฯ ด้วยซ้ำ

มีคำถามหนึ่งค่ะ ขอยกเอามาตอบตรงนี้ เพราะมั่นใจว่ามีหลายคนกำลังผจญกับปัญหานี้อยู่ ที่ที่เคยเป็นของเรา แต่เขาพาคนอื่นมาแทนที่แล้ว เฝ้าแต่ถามว่าเราผิดอะไร ทำไมต้องลบทุกอย่างที่เคยมีเรา เอาเข้าจริงๆ ไม่ว่าที่มาคืออะไร ที่ไปคือเขามีคนอื่นแล้วค่ะ

“พี่อ้อยคะ ถ้าคนรักเรามีคนใหม่ แล้วลบความทรงจำระหว่างเราใน IG ออก และ unfollow เรา ทั้งที่รักกันมาหลายปี เขาเจอคนใหม่แค่ 2 เดือน หนูสังเกตพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป จนสุดท้าย จับได้ เขาบอกว่าความรู้สึกเขาเปลี่ยนไปแล้ว เขาผิดเอง ไม่โทษเรา หนูพยายามขอเขาคืนดี แต่ไม่สำเร็จ ไม่คิดว่าเขาจะลบเรื่องราวระหว่างเราทั้งหมด พยายามคิดแล้วว่าเขาเลือกเเล้วที่จะเป็นแบบนี้ ต้องปล่อยเขาไป แต่ความทรงจำมันวนเวียนค่ะ และเจ็บกับการโดนตัดขาด จะจัดการความรู้สึกตัวเองยังไงดีคะ ทุกวันนี้ต้องเจอกันที่ทำงาน หนูต้องคอยหลบหน้าเพราะรู้สึกว่าตัวเองไม่ดี เขาไม่รักแล้ว คงไม่อยากเจอเรา ทุกครั้งที่หนูจะเดินออกไปจากชีวิตเขา เขาชอบบอกว่า รักเราไม่อยากเสียเราไป แต่ก็รู้สึกดีกับอีกคนไปแล้ว หนูรู้สึกพังค่ะ เหมือนกลับตัวก็ยาก ไปต่อก็ไม่ถึง ทรมานที่สุด จริงๆ คิดลาออกจากงานอย่างน้อยอาจทำให้ตัดอะไรง่ายขึ้น แต่ก็ยังสับสนค่ะ ไม่อยากเลือกผิดแล้วชีวิตลำบากกว่าเดิม ทรมานมาเข้าเดือนที่ 6 แล้ว บางทีเขาก็ไลน์มาหา บอกว่าจะเลิกคบกับทางนั้น ตัดสินใจเลือกผิดคนไปแล้ว แต่ก็ดีใจที่ยังมีเราอยู่ แหม.. เกือบดีแล้วนะคะ แต่อ่านไปอ่านมา ทำไมเหมือนของตาย ตอนนี้หนูดีขึ้นบ้าง แต่ต้องยอมรับว่าเหงา และรู้สึกแย่ทุกครั้งที่มาทำงานเพราะมันมีแต่ความทรงจำ หนูควรจัดการความรู้สึกหนูยังไงดีคะ เจ็บเหลือเกิน”

โดนหักอก แล้วยังตกงาน ทรมานไปนะคะ อย่าเพิ่งลาออก บอกกับตัวเองเอาไว้ เราเสียคนที่ไม่รักเราไป 1 คนแถมสับสนในตัวเอง เดี๋ยวมาเดี๋ยวไป มีแฟนใหม่แต่ยังส่งไลน์กั๊กแฟนเก่า ยกตำแหน่งของตายให้เรา ควรจะต้องไว้อาลัยให้เขานานแค่ไหน คนแบบนี้ไปจากเราได้ไวเท่าไร ความสุขความเจริญยิ่งมาแทนที่ไวเท่านั้น การลบเราออกจากอดีตและโซเชียลฯ ของเขา คงต้องทำเอาหน้าคนใหม่เดี๋ยวเธอระคายหัวใจ แต่ลบออกไป ก็ยังแอบส่งไลน์มาหลังไมค์ ไม่อยากให้เราไปไหน รักมากคงไม่ใช่ ไม่งั้นคงไม่มีแฟนใหม่ แค่กลัวเสียเราไปตอนที่ยังไม่แน่ใจว่าแฟนใหม่จะเทเขาไหม อย่างน้อยมีเผื่อเหลือเผื่อขาด อย่าประมาทกับคนเห็นแก่ตัวค่ะ เขาไม่แคร์หัวใจใครเลยสักคน ยกเว้นตัวเอง

ทำไมต้องเดินหลบหน้าเขา ทั้งที่เราไม่ได้ผิดอะไร เขาคือคนนอกใจ ควรอายมากกว่าเราตั้งเยอะ หรือที่คอยหลบเขา เพียงเพราะอยากเช็กว่า เขาจะตามเราไหม?

เรามีใจ พอเขาพูดอะไรเราก็คิดมากซึ่งบางทีมันก็ยากที่จะไม่คิด คนที่เขาไม่คิดอะไร จะหยอดแรงแค่ไหน ก็อ้างได้ว่าเราจะคิดมากทำไม เขามีแฟนใหม่แล้วแค่อยากมีเราเป็นเพื่อนที่ดี ชีวิตจะมีอะไรได้ดั่งใจไปซะทุกอย่าง แฟนใหม่ก็มี แฟนเก่าที่แสนดีก็เก็บไว้เป็นเพื่อนที่ใจเราอยากเลื่อนเป็นแฟนใจจะขาด ที่ยากคือยังต้องเห็นหน้ากันทุกวัน ลบ IG ออกไป unfollow ไปซะ จริงๆ แล้วดีกับเรามากนะ ไม่รู้ไม่เห็นไม่เป็นทุกข์ ดีกว่าสุขกับการหลอกตัวเองว่า เขาคงยังมีใจ เลยเก็บเราเอาไว้ในความทรงจำ ลบไปให้หมด จะได้จบไม่ต้องคาดหวังกับอะไร ตัดคนไม่มีใจ ถ้ามัวร่ำไร ใจของเราก็เอาแต่รอเขาอยู่ดี

เคยมีน้องคนหนึ่ง โทรฯ เข้ามาเล่าให้ฟังใน Club Friday น้องมีความรักในที่ทำงานเช่นกัน ฝ่ายชายทำกับข้าวเก่ง ใส่กล่องข้าวมาทานด้วยกันทุกกลางวัน ตอนนี้พอเลิกกัน ดันมีแฟนใหม่ในออฟฟิศเดียวกัน ภาพที่เห็นนั้นคือภาพซ้ำๆ ที่เขาเคยทำให้เราทุกมื้อกลางวัน ตอนนี้เขาและแฟนใหม่จะเข้าไปทานข้าวกันในห้องครัว กล่องข้าวนั้นเคยเป็นของเรา คนที่นั่งทานข้าวตรงนั้นเคยเป็นเรา แค่เขาคนนั้น ไม่รักกันเหมือนเดิม ที่เพิ่มเติมคือ พาคนมาแทนที่เราไว จนใจรับไม่ทัน ก็แค่ต้องรักษากันไปตามอาการ ถึงมื้อกลางวันเมื่อไหร่ใจสั่นทุกที หนีลงไปทานข้าวข้างล่างเอา จนกว่าใจจะเข้าที่ ถึงตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ เมื่อวันที่ปัญหาใหญ่ ไม่ใช่ปัญหาใหม่อีกต่อไปแล้ว ลืมตาตื่นขึ้นมาอีกวัน ก็ห่างอดีตไปอีกวัน อดีตไม่ได้หายไป แค่เราไกลมันออกมาทุกที

พยายามทำงานที่มีอย่างเต็มที่ทุกวัน รู้ว่ามันไม่ง่าย ต้องทำงานในวันที่ใจพัง อย่างน้อยยังได้เงิน ปัญหาหัวใจค่อยๆ แก้ไป แต่ยังไงก็ต้องดูแลปัญหาปากท้อง ตอนนี้น้องอาจเสียใจ เขานอกใจมีคนใหม่ ลบเราออกไป ไม่เหลือไว้แม้ในโซเชียลฯ

แต่คิดดูอีกที เราแค่รู้จักเขาในมุมใหม่ คนที่เราเคยมีใจ เห็นแก่ตัวได้เบอร์นี้ไง คนใหม่ก็จะเอา แฟนเก่าก็ไม่ทิ้ง เราจะก้าวขาออกไป เขาก็เอาขาอีกข้างเกี่ยวเราไว้ ในขณะที่จับมือแฟนใหม่ ไม่ว่าจะเจ็บแค่ไหน แลกกับเสียคนอย่างนี้ไป ยังไงพี่ก็ว่าคุ้มกว่าอยู่ดี

IG: DJAoy

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 20:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์