ไฟไหม้เตาความร้อน รง.พลาสติก กระทุ่มแบน เสียหายเกือบ 10 ล้านบาท (คลิป)

ข่าว

ไฟไหม้เตาความร้อน รง.พลาสติก กระทุ่มแบน เสียหายเกือบ 10 ล้านบาท (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 13:30 น.

บันทึก

ไฟไหม้เตาความร้อนโรงงานผลิตพลาสติก ของ บ.นครหลวงอุตสาหกรรมพลาสติก ที่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ไฟไหม้รุนแรงนาน 1 ชม.จึงควบคุมไว้ได้ ไร้คนเจ็บหรือเสียชีวิต ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด คาดเสียหายราวๆ 10 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 4 พฤษภาคม 2560 ร.ต.อ.วรวุฒิ เปี่ยมสมุทร รอง สว.สอบสวน สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บริษัทนครหลวงอุตสาหกรรมพลาสติก จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 103 หมู่ที่ 3 ถ.เศรษฐกิจ 1 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลนครอ้อมน้อย กับเทศบาลตำบลสวนหลวงเกือบ 10 คัน รุดไปตรวจสอบ

จุดที่เกิดเพลิงไหม้เป็นตัวอาคารขนาด 1 ห้อง สูงเกือบ 10 เมตร ใช้สำหรับเก็บเตาทำความร้อนด้วยน้ำมัน HOT OIL ขนาดใหญ่ มีท่อเดินความร้อนจำนวนมาก ซึ่งเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างแรง จนทำให้ตัวอาคารด้านบนพังลงมาเป็นบางส่วน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้ความระมัดระวังในการเข้าระงับเหตุ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงได้

นายนพรัตน์ อาชวกุลเทพ เป็นผู้จัดการบริษัทฯ และเป็นหุ้นส่วน กล่าวว่า บริษัทฯแห่งนี้เป็นธุรกิจแบบครอบครัว รับผลิตพลาสติกทุกชนิด ทั้งเสื่อน้ำมันและแผ่นพลาสติกต่างๆ ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ มีคนงานประมาณ 300 คน โดยเตาทำความร้อนที่เกิดเพลิงไหม้นี้เป็นเตาสำคัญที่ใช้ในการส่งความร้อนไปยังเครื่องจักรตัวอื่นๆ ทั่วโรงงาน ซึ่งช่วงที่เกิดเหตุนั้นมีคนงานไม่กี่คนกำลังทำงานอยู่หน้าเตาทำความร้อน จากนั้นก็มีคนงานหันไปเห็นประกายไฟลุกขึ้น และโหมไหม้อย่างรุนแรง

ผู้จัดการบริษัทฯ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ ยังไม่รู้ว่าสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากอะไร ต้องรอให้เพลิงสงบเรียบร้อย และเรียกพนักงานหน้าเตาทุกคนมาสอบถามก่อน แต่ก็นับว่ายังเป็นโชคดีที่ไม่มีคนงานได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นยังอยู่ระหว่างการประเมิน แต่ก็น่าจะเกือบ 10 ล้านบาท เพราะแค่ราคาเตาตอนที่ซื้อมาติดตั้งก็เป็นเงินกว่า 10 ล้านบาทแล้ว ยังไม่นับรวมตัวอาคาร

ทั้งนี้ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานให้เจ้าหน้าที่วิทยาการจากกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์