ชาวบ้านบรรพตพิสัย ร่วมใจทำดอกดารารัตน์ ใช้ในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

ข่าว

ชาวบ้านบรรพตพิสัย ร่วมใจทำดอกดารารัตน์ ใช้ในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 12:05 น.

บันทึก

ชาวบ้านจิตอาสารวมตัวทำดอกดารารัตน์ จำนวน 50,000 ดอก เพื่อร่วมใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยจะส่งรวบรวมไปยังที่กรุงเทพมหานครต่อไป...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านกลุ่มจิตอาสาตำบลอ่างทอง อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ ได้ใช้เวลาว่างรวมตัวผลัดเปลี่ยนทำดอกดารารัตน์ เพื่อนำไปใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยชาวบ้านในหมู่บ้านบอกว่า ดอกดารารัตน์ที่ร่วมกันทำในครั้งนี้เป็นโควตาที่ได้รับจากอำเภอให้ชาวบ้านได้ร่วมกันทำจำนวน 50,000 ดอก เพื่อนำไปรวมกับการทำดอกไม้จันทน์ของพื้นที่อำเภออื่นๆ และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม 2560 ก่อนที่จะนำดอกไม้จันทน์ทั้งหมดไปใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่กรุงเทพมหานครต่อไป

ขณะที่ ชาวบ้านกลุ่มจิตอาสาที่ร่วมกันทำดอกดารารัตน์บอกว่า รู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ถึงแม้จะเป็นเพียงการประดิษฐ์ดอกไม้ก็ตาม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่
02:16

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 20:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์