ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พายุฤดูร้อนเข้าอุตรดิตถ์ อ.บ้านโคกเสียหายมากใน 3 หมู่บ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2560 10:55 น.
  SHARE

  พายุฤดูร้อน ถล่มในพื้นที่อำเภอบ้านโคก จ.อุตรดิตถ์ เขตติดต่อ สปป.ลาว ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย 3 หมู่บ้าน สถานที่ราชการเสียหาย 2 จุด เสาไฟฟ้าล้ม 2 ต้น โดยทางอำเภอเร่งประสาน ปภ.จังหวัดช่วยเหลือประชาชนแล้ว...

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 พ.ค.60 นายสุทัศน์ วงษ์ทับทิม นายอำเภอบ้านโคก เปิดเผยว่า เมื่อตอนค่ำวานนี้ (3 พ.ค.) ได้เกิดพายุฤดูร้อนถล่มในพื้นที่อำเภอบ้านโคก จ.อุตรดิตถ์ ทำให้บ้านเรือนประชาชนหน่วยงานราชการในพื้นที่ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก หลังจากพายุฤดูร้อนสงบลง ทางอำเภอได้ให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องออกสำรวจ ผลการสำรวจตั้งแต่เวลา 19.00-21.30 น. พื้นที่ ต.บ้านโคก อ.บ้านโคก บ้านเรือนอาศัยเสียหายทั้งหลัง 3 หลัง มีหมู่บ้านซำผาก้า หมู่ 1 บ้านนาบัว หมู่ 5 บ้านฟากนา หมู่ 5 ต.บ้านโคกและเสียหายบางส่วน 12 หลัง ส่วนสถานที่ราชการเสียหาย 2 ที่ ได้แก่ สนง.ทต.บ้านโคกและสนง.กศน.อ.บ้านโคก เสาไฟฟ้าโค่นล้มจำนวน 2 ต้น และยังมีต้นไม้หักโค่น จำนวน 23 ต้น

  เวลาต่อมาหน่วยงานสนับสนุนช่วยเหลือทต.บ้านโคก ฝ่ายความมั่นคง อ.บ้านโคก ตชด. 317 สภ.บ้านโคกและหมวดกรมทางหลวงบ้านโคกมูลค่าความเสียหายยังประมาณไม่ได้ เนื่องจากกระแสไฟฟ้าดับทั้งอำเภอ ทางนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.อุตรดิตถ์ ได้สั่งการให้นายอำเภอบ้านโคก สนง.ปภ.อุตรดิตถ์ สนง.เหล่ากาชาด จ.อุตรดิตถ์ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เร่งเข้าสำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนโดยเร่งด่วน ในเบื้องต้นวันนี้ในช่วงบ่าย ผวจ.อุตรดิตถ์และนายกเหล่าชาดและคณะจะนำถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภคมาช่วยเหลือต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุฤดูร้อนอุตรดิตถ์อ.บ้านโคกสุทัศน์ วงษ์ทับทิมช่วยเหลือประชาชน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้