ไลฟ์สไตล์
100 year

ยะลา รปภ.เข้มหลังมีกระแสข่าว กลุ่มไอซิสหลบหนีเข้า จชต.

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2560 10:35 น.
SHARE

เครดิตภาพทีมข่าวท้องถิ่น

ตร.ยะลาประสานหน่วยความมั่นคง เพิ่มความเข้มงวดในการดูแลความปลอดภัยเส้นทาง ป้องกันบุคคลและยานพาหนะต้องสงสัย ที่คนร้ายอาจนำเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ หลังมีกระแสข่าวผู้ต้องสงสัยเป็นกลุ่มไอซิสหนีการจับกุมจากมาเลเซียเข้ามาฝั่งไทย...

กรณีมีรายงานจากสำนักข่าวต่างประเทศว่า ทางการมาเลเซียจับกุมผู้ต้องสงสัยเป็นกลุ่ม ไอซิส 6 คน ในรัฐกลันตัน ทางตอนเหนือของประเทศที่มีพรมแดนติดต่อประเทศไทยในห้วงเวลาที่ผ่านมา เป็นชาย 4 หญิง 2 ทั้งหมดเป็นชาวมาเลเซีย ในข้อหาลักลอบค้าอาวุธจากชายแดนไทยเข้าไปยังมาเลเซีย และในจำนวนนั้นเป็นผู้พยายามวางแผนก่อวินาศกรรมมัสยิดของชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ในรัฐปีนัง นอกจากนี้ ยังมีผู้ต้องสงสัยอีก 1 คนคือ นายมูฮัมหมัด มูซัฟฟา อารีฟ บินจูไนดี อายุ 27 ปี สามารถหลบหนีการจับกุมโดยการหนีข้ามเขตเข้ามายังชายแดนภาคใต้ของไทย พร้อมกับอาวุธปืนสงครามและปืนพกสั้น รวมจำนวน 3 กระบอก แม้ทางการไทยปฏิเสธไม่พบบุคคลดังกล่าวนั้น

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 2560 มีรายงานว่า หน่วยงานฝ่ายความมั่นคงหลายฝ่าย ได้สั่งการให้มีการเฝ้าระวังอย่างเข้มข้น หลังมีกระแสข่าวดังกล่าว แม้ว่าขณะนี้ทางการแจ้งว่ายังไม่ได้รับรายงานว่า นายมูฮัมหมัด มูซัฟฟา อารีฟ บินจูไนดี ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเข้ามาในประเทศไทยในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขณะเดียวกัน เหตุการณ์ล่าสุดคือเมื่อตอนบ่ายวันที่ 2 พ.ค.ท่ีผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงสามารถเข้าควบคุมผู้ต้องสงสัยรวมจำนวน 3 ราย ในพื้นที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ในจำนวนนั้นเป็นระดับสั่งการและเป็นอุสตาส ที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เชื่อมโยงกับคดีระเบิดเสาไฟฟ้าและปาระเบิดหลายจุด ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี เบื้องต้น ได้มีการซัดทอดไปยังกลุ่มอื่นๆ ที่ร่วมกันก่อเหตุป่วนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในห้วงต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบภ.ภ.จ.ยะลา ได้แจ้งไปยังท้องที่ต่างๆ ให้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ให้เพิ่มความเข้มในการดูแลเส้นต่างๆ ตั้งด่านลอย จุดตรวจจุดสกัด จับตาบุคคลเป้าหมาย และยานพาหนะที่เฝ้าระวัง โดยตรวจสอบป้ายทะเบียน หมายเลขตัวถัง อย่างละเอียด เพื่อป้องกันคนร้ายที่ลักลอบนำยานพาหนะเป้าหมายเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในเขตเมือง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอซิสไอซิสหลบหนีเข้าไทยยะลาตำรวจยะลาสร้างสถานการณ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 11:17 น.