ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุ้นตัวโก่ง! พ่อให้ลูกวัย 9 เดือนนอนในรถ เด็กเผลอล็อกประตูโชคดีช่วยได้

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2560 15:25 น.
SHARE

พ่อค้าปลาหมึกปิ้งที่สระแก้ว ปล่อยลูกชายวัย 9 เดือนนอนในรถกระบะที่ติดเครื่องยนต์ไว้ ก่อนลงไปซื้อของ พบอีกทีลูกชายกดล็อกประตูอัตโนมัติ เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 30 นาที เพื่อเปิดประตู โชคดีเด็กปลอดภัย

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 60 พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ว่า มีเด็กชายวัย 9 เดือนติดอยู่ในรถยนต์กระบะ หน้าตลาดเบญจวรรณ ท่ามกลางอากาศร้อน โดยประตูรถถูกล็อกอัตโนมัติ ไม่สามารถเปิดได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พบรถกระบะฟอร์ด สีเทา สมาร์ทแค็บ ทะเบียน บน-899 สระแก้ว กระจกรถติดฟิล์มดำสะท้อนแสง จอดติดเครื่องอยู่หน้าร้านจำหน่ายอาหารทะเล โดยมีนายคำแพง ป้อมคำ อายุ 51 ปี เจ้าของรถยืนหน้าซีดเกาะประตูรถอยู่ และพยายามตะโกนพูดบอกลูกชายวัย 9 เดือน ซึ่งติดอยู่ในรถว่า อย่าร้องไห้

อย่างไรก็ตาม เด็กชายวัย 9 เดือน พยายามปีนป่ายอยู่ในรถเพื่อออกมาหาพ่อ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็สามารถเปิดประตูรถออกมาได้ ท่ามกลางชาวไทยและชาวกัมพูชาที่มายืนมุงดูต่างปรบมือแสดงความดีใจกับเด็กน้อยและผู้เป็นพ่อ  

นายคำแพง กล่าวว่า ตนขายปลาหมึกปิ้ง อยู่ที่หน้าร้านสะดวกซื้อใกล้สี่แยกโคกสูง โดยจะขับกระบะคันดังกล่าวมาซื้อปลาหมึกที่ร้านนี้เป็นประจำ แต่วันนี้ภรรยาไปธุระตนจึงนำลูกชาย นั่งมาด้วยแต่ลูกชายกำลังหลับ เมื่อถึงร้านจึงได้จอดรถติดเครื่องไว้เพราะกลัวลูกชายนอนร้อน หลังจากซื้อของเสร็จแล้วใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็นำของมาใส่ที่กระบะรถแล้วจะเปิดประตูรถจึงพบว่าประตูล็อก จึงพยายามมองดูลูกในรถ พบว่าลูกตื่นแล้ว ซึ่งคาดว่าลูกคงไม่เห็นตน จึงปีนป่ายแต่มือไปถูกตัวล็อก จึงทำให้ประตูล็อกอัตโนมัติ ก็ดีใจที่สามารถช่วยลูกชายได้โดยไม่ต้องทุบกระจกรถ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กติดอยู่ในรถเด็กติดในรถกระบะเด็ก 9 เดือนอ.อรัญประเทศสระแก้ว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 09:54 น.