ไลฟ์สไตล์
100 year

เสียดาย! ไฟไหม้บ้านพัก ผอ.ป่าไม้นครสวรรค์ ทำจากไม้สักอายุกว่า 100 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2560 14:29 น.
SHARE

เกิดเพลิงไหม้บ้านพักผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 จ.นครสวรรค์ ทำจากไม้สักทั้งหลัง อายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ต้นเพลิงเกิดที่เรือนหลังเล็ก ตำรวจคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าความเสียหายกำลังสำรวจ...

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 3 พ.ค. 60 ร.ต.ท.พนมศักดิ์ สุนทรา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นไม้สักทั้งหลัง อายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงนครสวรรค์ และเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 31 ค่ายจิรประวัตินครสวรรค์ ต้องระดมรถดับเพลิงจำนวน 10 คัน ช่วยกันฉีดสกัดกั้นเพลิง โดยใช้เวลาควบคุมเพลิงประมาณ 30 นาที เพลิงจึงได้สงบลง

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้น พบว่าห้องนอนของเจ้าหน้าที่ฯ ได้รับความเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ เพลิงยังได้ลามไปติดกับเรือนหลังใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านพักของ ผอ.วิทยา หงษ์เวียงจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 ที่เดินทางไปราชการต่างจังหวัดเมื่อต้นเดือน ได้รับความเสียหายบางส่วนด้วย ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นยังคงอยู่ในระหว่างการสำรวจ

สำหรับบ้านพัก เจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 สร้างขึ้นจากไม้สัก เมื่อปี พ.ศ. 2441 เพื่อเป็นที่พักของ นายเอ ดับเบิลยู คูปเปอร์ ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าพนักงานป่าไม้ภาคมณฑลนครสวรรค์คนแรกในขณะนั้น โดยบ้านพักออกแบบเป็นเรือนใหญ่ และเรือนเล็กติดกัน มีชานบ้านเป็นตัวเชื่อมต่อกัน วอดเกือบทั้งหลัง สภาพบ้านพัก ผอ.วิทยา หงษ์เวียงจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 ที่ถูกเพลิงไหม้ ในส่วนเรือนหลังเล็ก ซึ่งเป็นของเจ้าหน้าที่ที่ดูแลวอดทั้งหลังและลามไปเรือนหลังใหญ่ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้บ้านไม้สักสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12นครสวรรค์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:06 น.