อดีตผู้ต้องขัง ก้าวพ้นเรือนจำ เดินเท้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ร.9

ข่าว

อดีตผู้ต้องขัง ก้าวพ้นเรือนจำ เดินเท้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ร.9

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 01:30 น.

บันทึก

หนุ่มแพร่ วัย 53 ปี อดีตผู้ต้องขัง ได้รับอภัยโทษ ก้าวออกจากทัณฑสถาน เปิดห้วยโป่ง จ.ระยอง พร้อมเดินเท้า กราบถวายบังคมพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ทันที ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 2 พ.ค.60 บนถนนสุขุมวิท ช่วงบริเวณตลาดนัด 700 ไร่ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับรายงาน ว่า นายภพลาภ โพธิ์ทองคำ อายุ 53 ปี ชาวจังหวัดแพร่ เดินเท้าถือพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ออกจากทัณฑสถานเปิดห้วยโป่ง จังหวัดระยอง เมื่อช่วงเวลา 12.00 น. วันเดียวกัน เพื่อเดินเท้าเข้ากรุงเทพมหานคร ถวายสักการะ และกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง โดยตลอดเส้นทางมีเจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ขับรถพยาบาล ติดตามและดูแลตลอด

สอบถาม นายภพลาภ ทราบว่า ตนเคยถูกต้องโทษในเรือนจำ ในคดีพยายามฆ่า ศาลตัดสินจำคุก 8 ปี จนได้รับพระราชทานอภัยโทษ เหลือแค่ 2 ปี 11 เดือน ก่อนจะถูกย้ายไปยังทัณฑสถานเปิดห้วยโป่ง จังหวัดระยอง เนื่องจากมีความประพฤติดี จนพ้นโทษ

"ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ จนไม่สามารถกระทำสิ่งใดทดแทนได้ จึงตัดสินใจเดินเท้าในครั้งนี้ โดยวันนี้เป็นวันแรกที่พ้นโทษ หลังจากก้าวออกมา ก็เดินเลย และจะไม่หยุดนอนที่ไหน จะเดินไปเรื่อยๆ จนถึง พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เพื่อเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ตามที่ได้ตั้งใจไว้" นายภพลาภ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กมธ.ศาสนาฯ สภาฯ เผย "หมอปลา" และคณะ มี 9 คดี "บุกรุกที่พักสงฆ์"
05:03

กมธ.ศาสนาฯ สภาฯ เผย "หมอปลา" และคณะ มี 9 คดี "บุกรุกที่พักสงฆ์"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 15:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์