ไลฟ์สไตล์
100 year

อดีตผู้ต้องขัง ก้าวพ้นเรือนจำ เดินเท้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ร.9

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 01:30 น.
SHARE

หนุ่มแพร่ วัย 53 ปี อดีตผู้ต้องขัง ได้รับอภัยโทษ ก้าวออกจากทัณฑสถาน เปิดห้วยโป่ง จ.ระยอง พร้อมเดินเท้า กราบถวายบังคมพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ทันที ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 2 พ.ค.60 บนถนนสุขุมวิท ช่วงบริเวณตลาดนัด 700 ไร่ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับรายงาน ว่า นายภพลาภ โพธิ์ทองคำ อายุ 53 ปี ชาวจังหวัดแพร่ เดินเท้าถือพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ออกจากทัณฑสถานเปิดห้วยโป่ง จังหวัดระยอง เมื่อช่วงเวลา 12.00 น. วันเดียวกัน เพื่อเดินเท้าเข้ากรุงเทพมหานคร ถวายสักการะ และกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง โดยตลอดเส้นทางมีเจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ขับรถพยาบาล ติดตามและดูแลตลอด

ข่าวแนะนำ

สอบถาม นายภพลาภ ทราบว่า ตนเคยถูกต้องโทษในเรือนจำ ในคดีพยายามฆ่า ศาลตัดสินจำคุก 8 ปี จนได้รับพระราชทานอภัยโทษ เหลือแค่ 2 ปี 11 เดือน ก่อนจะถูกย้ายไปยังทัณฑสถานเปิดห้วยโป่ง จังหวัดระยอง เนื่องจากมีความประพฤติดี จนพ้นโทษ

"ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ จนไม่สามารถกระทำสิ่งใดทดแทนได้ จึงตัดสินใจเดินเท้าในครั้งนี้ โดยวันนี้เป็นวันแรกที่พ้นโทษ หลังจากก้าวออกมา ก็เดินเลย และจะไม่หยุดนอนที่ไหน จะเดินไปเรื่อยๆ จนถึง พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เพื่อเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ตามที่ได้ตั้งใจไว้" นายภพลาภ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตอดีตผู้ต้องขังกราบถวายบังคมพระบรมศพ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 15:08 น.