ผัวเมียเจ้าของอู่ซ่อมรถที่ปทุมฯ ถูกลอตเตอรี่ 24 ล้าน จ่อทำบุญ-ปลดหนี้ (คลิป)

ข่าว

ผัวเมียเจ้าของอู่ซ่อมรถที่ปทุมฯ ถูกลอตเตอรี่ 24 ล้าน จ่อทำบุญ-ปลดหนี้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 00:33 น.

บันทึก

ผัวเมียเจ้าของอู่ซ่อมรถที่ปทุมฯ ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 รวม 24 ล้านบาท เชื่อว่าเป็นผลมาจากการทำบุญ บอกเงินที่ได้จะแบ่งให้แม่ไปยกช่อฟ้า ปลดหนี้ซื้อตึกเปิดอู่กับธนาคาร และเก็บไว้ให้ลูกอีก 2 คน ...

วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีสองสามีภรรยาดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รวม 24 ล้านบาท โดยอาศัยอยู่ที่ร้านสุนทรการช่าง ถนนบางขัน-หนองเสือ ตั้งอยู่เลขที่ 56/12 หมู่ 6 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบว่าเป็นอู่ซ่อมรถ ซ่อมช่วงล่าง เบรก คลัทช์ พบนางสาวกฤษดา สิงห์อุปโป อายุ 40 ปี ชาว ต.ศรีบุญเรือง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วยสามี ลูกๆ และเพื่อนที่ทราบข่าว มาร่วมแสดงความยินดี และสังสรรค์กันภายในครอบครัว ก่อนที่ทั้งคู่จะนำสลากกินแบ่ง หมายเลข 008656 จำนวน 4 คู่ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 2 พ.ค. 2560 และได้ลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.อ.ตูชัย สุระเสียง รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ไว้เป็นหลักฐาน มาให้ผู้สื่อข่าวดู

นางสาวกฤษดา ผู้โชคดี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าตนใส่บาตร ไหว้พระ ไหว้เจ้าที่ ที่หน้าร้าน จังหวะนั้นมีชายขายลอตเตอรี่เดินมา โดยมาพร้อมลูกสาว อายุประมาณ 10 ปี ตนเห็นว่า วันนี้เป็นวันหวยออก จึงได้เลือกซื้อเลข 56 ซึ่งเป็นเลขที่บ้าน ที่ร้านอู่ซ่อมรถไว้ ซึ่งมีทั้งหมด 4 ใบ กระทั่งหลังออกรางวัล พบเลขคล้ายๆ กับที่ซื้อ จึงนำสลากมาให้สามีดู ตอนนั้นก็มีลูกค้ามาช่วยดู และบอกว่า เจ๊ถูกรางวัลที่ 1 ตอนนั้นตนยังงงๆ ก่อนจะรีบโทรบอกแม่ที่อยู่หนองบัวลำภู ก่อนจะรีบนำไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนี้ จะได้นำสลากไปขึ้นรางวัล โดยตั้งใจว่า จะนำเงินไปให้แม่ ทำบุญยกช่อฟ้าวัดใกล้บ้านที่หนองบัวลำภู

นางสาวกฤษดา พร้อมสามี เผยต่ออีกว่า ครอบครัวเราชอบทำบุญ ไหว้พระบ่อยๆ ทำความดี ไม่เบียดเบียนผู้อื่น เชื่อว่าความดีที่ทำมา ส่งผลบุญทำให้มีโชคลาภในครั้งนี้ โดยได้วางแผนไว้กับเงินอีกส่วนหนึ่ง จะนำไปปลดหนี้ จ่ายค่าตึกที่เปิดร้านอยู่ ซึ่งได้ซื้อไว้ในราคา 7 ล้าน แต่ยังคงผ่อนชำระกับธนาคารอยู่ และจะแบ่งไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ซึ่งปกติครอบครัวจะใช้เงินอย่างประหยัดอยู่แล้ว และเงินอีกส่วน ก็จะเก็บไว้สำหรับลูกๆ อีก 2 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีโจรเสื้อเหลือง บุกห้างฯ จี้ชิงทอง 15 บาท ก่อเหตุสุดอุกอาจ
00:34

นาทีโจรเสื้อเหลือง บุกห้างฯ จี้ชิงทอง 15 บาท ก่อเหตุสุดอุกอาจ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์