ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดแข่งขันร่มบินชิงแชมป์เอเชีย-โอเชียเนีย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 พ.ค. 2560 08:12 น.
  SHARE

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 พ.ค. นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผวจ.สระบุรี เป็นประธานเปิดการแข่งขันร่มบินชิงแชมป์เอเชีย-โอเชียเนีย ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 28 เม.ย.-7 พ.ค. ณ สนามกีฬาทางอากาศชั่วคราว เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ หมู่ที่ 8 บ้านหาดเล็บยาว ต.วังม่วง อ.วังม่วง จ.สระบุรี โดยมีนาวาอากาศเอกวีระยุทธ ดิษยะศริน นายกสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เข้าร่วม

  ทั้งนี้ สมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จับมือการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ จ.สระบุรี พลิกประวัติศาสตร์กีฬาทางอากาศ จัดการแข่งขันดังกล่าว เพื่อเป็นสนามแข่งขันความสามารถของนักกีฬาทางอากาศทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่ตบเท้าเข้ามาประลองฝีมือมากกว่า 100 คน พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่นตามนโยบายของรัฐบาล อีกทั้งสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียน เยาวชน ให้ก้าวสู้รั้วทีมชาติกีฬาทางอากาศและการบิน

  ภายในงานพบเจ้าอี๊ด-กิตติภพ พรมมาศ มือวางอันดับหนึ่งของเอเชีย-โอเชียเนีย ผู้ครองแชมป์แห่งประเทศไทย 3 ปีซ้อน และตัวแทนทีมชาติจากประเทศกาตาร์, ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, ซาอุดีอาระเบีย, อินเดีย และรัสเซีย เข้าร่วมชิงชัย เพื่อสร้างสีสันและเพิ่มบรรยากาศในการแข่งขัน นอกจากนี้ ทางสมาคมฯยังได้จัดแข่งขันร่มบินชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 11 ประจำปี 2560 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และการแข่งขันร่มบินเยาวชนชิงแชมป์แห่งประเทศไทยครั้งที่ 7 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร่มบินการแข่งขันร่มบินชิงแชมป์เอเชีย-โอเชียเนียเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์สระบุรีกิตติภพ พรมมาศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้