มือโพสต์ขู่ระเบิดสมโภชวัดใหญ่รับทราบข้อกล่าวหา

ข่าว

มือโพสต์ขู่ระเบิดสมโภชวัดใหญ่รับทราบข้อกล่าวหา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 พ.ค. 2560 08:10 น.

บันทึก

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 พ.ค. ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก นายนนภัทร เคนโยธา อายุ 29 ปี ผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Nonnaphk Divas” ที่โพสต์ข้อความขู่วางระเบิดในเพจถ่ายทอดสดงานสมโภชพระพุทธชินราช 660 ปี เมื่อเย็นวันที่ 28 เม.ย.ข้อความว่า “ที่ไหนเหรอครับ ผมจะเอาระเบิดไปวางให้ตายให้หมด เพราะตรงนั้นคนดีเยอะ ประเทศฉิบหายเพราะคนดี” โดยเดินทางมาพร้อมนายทองสุข เคนโยธา บิดา เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาจาก พ.ต.ท. สันตสิริ เมตตาวงศ์ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก โดยมีตัวแทนชาว จ.พิษณุโลก ที่เข้าแจ้งความดำเนินคดีนำพระพุทธชินราชจำลองมามอบให้กับนายนนภัทร เพื่อแสดงถึงการให้อภัยพนักงานสอบสวนได้อ่านคำฟ้องให้ทราบ และให้เซ็นชื่อในเอกสารพยานว่าเป็นผู้ที่โพสต์ข้อความขู่ระเบิดจริง

พร้อมกับตั้งข้อกล่าวหาว่า ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ โดยการขู่เข็ญตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 392 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หลังจากเสร็จสิ้นในขั้นตอนของพนักงานสอบสวนแล้ว พนักงานสอบสวนจะนำตัวส่งอัยการจังหวัดคดีศาลแขวงพิษณุโลก เพื่อพิจารณาโทษต่อไป หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการรับโทษแล้ว นายนนภัทรพร้อมบิดาได้เดินทางไปกราบองค์หลวงพ่อพระพุทธชินราชที่วิหารหลวงวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ ตัวแทนชาวพิษณุโลกที่เข้าแจ้งความเอาผิดกับนายนนภัทร เปิดเผยว่า เมื่อนายนนภัทรยอมรับผิด และขอโทษ คนพิษณุโลกก็พร้อมที่จะให้อภัยและพร้อมจะถอนแจ้งความให้ แต่ต้องผ่านตามกระบวนการพิจารณาบทลงโทษของศาลก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์