รถตู้ส่ง นทท.เกาหลี เสียหลักพลิกคว่ำที่เขาย้อย เจ็บ 5 คนขับสาหัส

ข่าว

รถตู้ส่ง นทท.เกาหลี เสียหลักพลิกคว่ำที่เขาย้อย เจ็บ 5 คนขับสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2560 21:14 น.

บันทึก

ภาพจาก ทีมข่าวท้องถิ่น

รถตู้โดยสารนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี เสียหลักชนต้นไม้เกาะกลางถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้า กทม. พื้นที่ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ก่อนจะพลิกคว่ำ เบื้องต้นบาดเจ็บ 5 ราย ส่วนคนขับขาหักผิดรูป ติดภายในรถอาการสาหัส...

เมื่อวันที่ 1 พ.ค.60 เวลา 18.30 น. ร.ต.อ.นิพนธ์ ศรนรินทร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้โดยสารเสียหลักชนกับต้นไม้เกาะกลางถนน ที่บริเวณถนนเพชรเกษม (ขาเข้า กทม.) หมู่ 2 ต.เขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ จึงได้ประสานไปยังหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลเขาย้อย และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน จ.เพชรบุรี ร่วมนำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างและกำลังอาสาสมัครเข้าสนับสนุน พร้อมนำกำลังรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้า กทม. ในช่องทางซ้ายสุด พบรถตู้โดยสาร สีขาว หมายเลขทะเบียน ป้ายเหลือง 32-7272 กรุงเทพมหานคร ติดสติกเกอร์คำว่า ธัชอานันท์ มากสุริยวงศ์ ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย บาดเจ็บติดอยู่ภายใน 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างเข้าสนับสนุนช่วยเหลือ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้ และส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลเขาย้อย ทราบชื่อต่อมาคือ นายมโน หอมระรื่น อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดนครปฐม เป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ขาด้านขวาผิดรูป และมีบาดแผลถลอกทั่วไปตามร่างกาย

นอกจากนี้ยังมีผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย ทราบชื่อ คือ Mr.Taewook Kim อายุ 37 ปี Mrs.Min sun Ji อายุ 41 ปี Donghyun Kim อายุ 8 ปี และ Siyeon Kim อายุ 5 ปี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถลอกทั่วไปตามร่างกาย

สอบถาม นายมโน ผู้ขับขี่ฯ เล่าว่า ตนเป็นพนักงานขับรถของบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง ได้ขับรถตู้คันดังกล่าวเดินทางไปรับนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีจำนวน 4 คน มาจากพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และกำลังจะเดินทางไปส่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ แต่เมื่อขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีรถยนต์ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับมาตัดหน้ารถของตนอย่างกระชั้นชิด ตนจึงได้หลักหลบ ทำให้รถตู้เกิดเสียหลักไปชนกับต้นไม้ที่บริเวณเกาะกลางถนน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์