สุวรรณภูมิ แจงโบอิ้ง 777-300ER แอโรฟลอต ตกหลุมอากาศเจ็บ 25 คน (คลิป)

ข่าว

สุวรรณภูมิ แจงโบอิ้ง 777-300ER แอโรฟลอต ตกหลุมอากาศเจ็บ 25 คน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2560 20:40 น.

บันทึก

โบอิ้ง 777-300ER ของสายการบินแอโรฟลอต ภาพจากวิกิพีเดีย

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แจงเครื่องบินแอโรฟลอต เที่ยวบินที่ SU270 เส้นทางบิน มอสโก-กรุงเทพฯ ตกหลุมอากาศ เหนือน่านฟ้าเมียนมา มีผู้โดยสารบาดเจ็บ 25 ราย ออก รพ.แล้ว 3 ราย ผอ.ทสภ.ระบุ ดูแล้วตกหลุมอากาศรุนแรงมาก...

เมื่อเวลา 19.15 น. วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์รักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับแจ้งว่า เมื่อเวลา 08.05 น. เครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER ของสายการบินแอโรฟลอตของประเทศรัสเซีย (AEROFLOT RUSSIAN AIRLINE) เที่ยวบินที่ SU270 เส้นทางบิน มอสโก-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีกำหนดเดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 08.20 น. มีผู้โดยสาร 318 คน และลูกเรือ 14 คน ได้พบสภาพอากาศแปรปรวน ตกหลุมอากาศเหนือน่านฟ้าประเทศเมียนมา ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวน 25 ราย

ทั้งนี้ เมื่อเครื่องบินลำดังกล่าวเดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สำนักแพทย์และฝ่ายดับเพลิงและกู้ภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้เข้าให้การช่วยเหลือ เร่งขนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ จำนวน 25 ราย  

ด้าน นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า เครื่องบินเที่ยวบินที่เอสยู 270 ให้บริการในเส้นทางทางมอสโก-สุวรรณภูมิ เป็นเที่ยวบินประจำ มีผู้โดยสารทั้งหมด 318 คน ลูกเรืออีก 14 คน โดยระหว่างที่บินเข้าสู่น่านฟ้าประเทศเมียนมา เครื่องบินได้ตกหลุมอากาศ จนส่งผลให้มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ 25 คน ทางกัปตันบนเครื่องบินจึงได้ประสานมายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นสถานีปลายทางให้ทราบเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นจึงได้ลงจอดในเวลา 07.25 น. ซึ่งช้ากว่ากำหนดการเดิมที่จะต้องลงจอดในเวลา 07.20 น. เล็กน้อย

ภายหลังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิรับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ประสานไปยังโรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ เพื่อนำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บไปรักษาตัว ซึ่งภายหลังเครื่องบินลงจอดที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนพิจารณาลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดไปที่โรงพยาบาล ก็จะต้องพิจารณาด้วยว่าคนไหนจะต้องขนย้ายไปด้วยวิธีใด เช่น บางคนอาจจะต้องใช้แปล เป็นต้น

ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ปล่อยให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว 3 คน ในช่วงเช้าของวันเดียวกันนี้ ส่วนที่เหลือก็อยู่ระหว่างการรักษาที่โรงพยาบาล คาดว่าจะไม่ถึงขั้นอันตรายต่อชีวิต แต่ก็อาจจะมีแขนหรือขาหักอยู่ เพราะเป็นการตกหลุมอากาศที่ดูแล้วจะรุนแรง ส่วนค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลนั้น ทางสายการบินจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบเองทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์