ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศาลแม่ฮ่องสอนอนุมัติหมายจับเพิ่ม 3 ตร.คดีโทรมหญิง ค้ากามน้ำเพียงดิน

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2560 18:16 น.
  SHARE

  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ ศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้อนุมัติหมายจับ 3 นายตำรวจข้อหาพรากผู้เยาว์เพื่อทำอนาจารในลักษณะโทรม เตรียมออกหมายจับเครือข่ายแม่เล้าเพิ่มไม่ต่ำกว่า 8 คน...

  เมื่อวันที่ 1 พ.ค.2560 พลตำรวจตรี ชูรัตน์ ปานเหง้า รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย พลตำรวจตรี กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) เข้ารายงานความคืบหน้าการดำเนินการคดีกับขบวนการค้ากามน้ำเพียงดิน ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ต่อพลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยขณะนี้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 มีคดีในความรับผิดชอบทั้งสิ้น 33 คดี มีผู้ถูกดำเนินคดีเป็นเครือข่ายค้าประเวณีรวม 15 กลุ่ม

  หลังใช้เวลาการประชุมกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ล่าสุดศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 3 ราย คือ สิบตำรวจเอก นิรันดร์ สายจันทร์, สิบตำรวจโท เพชร เตชะโอฬาร และ สิบตำรวจตรี พิทักษ์ สมกุล เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดสถานีตำรวจภูธรกองก๋อย อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ในข้อหา "พรากผู้เยาว์เพื่อทำอนาจารในลักษณะโทรม" โดยได้มีคำสั่งให้ออกจากราชการแล้ว เนื่องจากถือมีความผิดทางวินัยร้ายแรง ส่วนรองผู้กำกับการ สารวัตร และสิบเวร ที่ได้ตั้งคณะกรรมการสอบไว้ก่อนหน้านั้น อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติม

  ส่วนกรณีของผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับการซื้อประเวณีผู้เสียหาย ที่ทางกระทรวงมหาดไทยระบุว่าผลสอบทางวินัยพบว่าไม่มีความผิด พลตำรวจเอก ศรีวราห์ ยืนยันว่า ไม่กระทบต่อการทำงานของตำรวจ ที่จะดำเนินการตามตามกระบวนกฎหมายอาญา เนื่องจากเป็นการดำเนินการคนละส่วนกับกระทรวงมหาดไทย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้มีการสอบปากคำประจักษ์พยานว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนมีความเกี่ยวข้องจริง โดยจะต้องทำการตรวจสอบอีกครั้งว่าพยานคนดังกล่าวมีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด พร้อมยืนยันว่าจะดำเนินการเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนโดยไม่มีข้อยกเว้น

  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ เตรียมออกหมายจับผู้ต้องเพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 8 คน ซึ่งคาดว่าแม่เล้าของเครือข่ายค้าประเวณี ส่วนการตั้งคณะกรรมการสอบนายตำรวจที่มีข้อมูลว่าเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าประเวณีที่มีการตั้งไว้ก่อนหน้านี้ คาดจะทราบผลภายใน 30 วัน

  ด้านผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้สอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติมแล้ว มีพยานหลักฐานเพียงพอต่อการขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาอีกไม่ต่ำกว่า 2 คน ในคดีค้ามนุษย์ฯ โดยคาดว่าจะสามารถออกหมายจับได้ภายใน 2 วัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ค้ากามน้ำเพียงดินแม่ฮ่องสอนค้ากามเด็กแม่ฮ่องสอนออกหมายจับตำรวจซื้อกามเด็กนกฮูกน้ำเพียงดิน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้